Tin Từ Cục Di Trú Canada: Express Entry hoặc PNP: Điều gì tạo nên “xu hướng”

Xem xét các chi phí cơ bản để đăng ký Chương trình Đề cử Tỉnh bang và Express Entry.

BC gần đây đã tăng giá đăng ký chương trình Định cư Kỹ năng , nhưng nó vẫn chưa phải là chương trình đắt nhất ở Canada.

Chi phí hiện tại là $ 1,150 để nộp đơn cho chương trình Nhập cư Kỹ năng của Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia (BC PNP), tăng từ $ 700 mà trước đây phải trả. BC cho biết việc tăng lệ phí sẽ cho phép nó phục vụ tốt hơn số lượng người nộp đơn cho Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP). Hiện tại, có 9.500 người được đề cử cấp tỉnh từ BC đang chờ đợi để trở thành thường trú nhân.

Hầu hết các ứng viên công nhân lành nghề đã nhận được đề cử của tỉnh sẽ phải trả lệ phí nộp đơn từ $ 250 đến $ 2.000. Tuy nhiên, không có lệ phí nộp đơn đăng ký PNP do Alberta , Nova Scotia , Lãnh thổ Tây Bắc hoặc Yukon điều hành.

Người nộp đơn là doanh nhân ở hầu hết các tỉnh thường sẽ phải trả các khoản phí cao hơn, dao động từ $ 1,000 đến $ 3,500.

Nhập cư là một lĩnh vực thuộc quyền tài phán liên bang-tỉnh được chia sẻ theo Hiến pháp của Canada. Như vậy, cả hai cấp chính quyền đều có thể vận hành các chương trình để tuyển chọn những người nhập cư có tay nghề cao. PNP đã tồn tại từ năm 1998 để cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ tuyển dụng người nhập cư đáp ứng nhu cầu thị trường lao động của họ.

XEM THÊM:

Phí xử lý hoặc đơn xin cấp tỉnh được xác định theo từng tỉnh và vùng lãnh thổ. Chúng được bổ sung vào đầu lệ phí nhập cư liên bang mà những người được đề cử cấp tỉnh thành công phải trả để xin thường trú.

Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) Phí đăng ký
Chương trình đề cử người nhập cư Alberta (AINP) $0
Chương trình đề cử tỉnh British Columbia (BC PNP) $1,150
Chương trình đề cử tỉnh Manitoba (MPNP) $500
Chương trình đề cử tỉnh bang New Brunswick (NBPNP) $250
Chương trình đề cử tỉnh Newfoundland và Labrador (NLPNP) $250
Chương trình đề cử Nova Scotia (NSNP) $0
Chương trình đề cử lãnh thổ Tây Bắc (NTNP) $0
Chương trình đề cử người nhập cư Ontario (OINP) $1,500-2,000
Chương trình đề cử tỉnh đảo Prince Edward (PEI PNP) $300
Quebec $812
Chương trình đề cử người nhập cư Saskatchewan (SINP) $350
Chương trình đề cử Yukon (YNP) $0

 

Ha PNP đã được phát triển  đáng kể  từ những năm 1990. Ngày nay, nó là con đường phổ biến thứ hai để trở thành thường trú nhân cho người nhập cư Canada . Con đường phổ biến nhất là thông qua   hệ thống Express Entry . 

Có một số ưu và nhược điểm cần cân nhắc khi chọn chương trình nhập cư tốt nhất để phù hợp với hoàn cảnh của cá nhân. Mặt tích cực, PNP cung cấp các con đường dẫn đến thường trú cho những người không đủ điều kiện cho Express Entry nhưng có những đặc điểm hỗ trợ  nhu cầu lao động trong khu vực  Các ứng viên đủ điều kiện cho Express Entry được hưởng lợi từ  tiêu chuẩn xử lý nhanh của hệ thống  . 

Thí sinh bày tỏ nhập  người nhận được một đề cử tỉnh được trao thêm 600 điểm đối với  họ toàn diện Ranking hệ thống  (CRS)  điểm số, mà đảm bảo rằng họ sẽ  nhận được  một  lời mời để Apply  (ITA)  cho hộ khẩu thường trú.  Những người thuộc nhóm Express Entry mà không có đề cử cấp tỉnh  ít chắc chắn  rằng họ sẽ  nhận được ITA.  

Tuy nhiên, đây là một số nhược điểm trong việc xin đề cử cấp tỉnh. Thời gian xử lý  lâu hơn, đặc biệt nếu các  ứng viên không đủ điều kiện cho Express Entry .  Các trang web của Di Trú, người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) trích dẫn một  perma trú nent  tiêu chuẩn chế biến 19 tháng đối với các ứng dụng PNP so với  sáu  tháng hoặc ít hơn cho các ứng cử viên PNP người đã nhận được một ITA qua E xpress nhập .  Thời gian xử lý IRCC  thường là từ  một đến ba    một ứng viên thành công cần phải đợi tỉnh hoặc vùng lãnh thổ xử lý đơn xin PNP của họ.

XEM THÊM:

 

Một số người nhập cư  có điểm CRS cao hơn  thay vào đó  chờ đợi với hy vọng nhận được ITA trực tiếp thông qua Express Entry . Ngoài tiêu chuẩn chế biến nhanh hơn, họ có thể tiết kiệm m oney trên  ứng dụng PNP phí , mà họ phải trả trên đầu trang của fe phí DERAL chính phủ. Với Express Entry, các ứng viên thành công chỉ cần trả phí liên bang.     

Đối với một người, lệ phí liên bang là $ 1,325 để đăng ký thường trú ouples có thể phải trả 1,325 đô la  mỗi người cộng với  225 đô la cho mỗi đứa trẻ phụ thuộc. Ngoài ra, có một khoản phí sinh trắc học là $ 85 cho một người hoặc $ 170 cho một gia đình.  

Cuối cùng, đặt cược tốt nhất của ứng viên là tham gia nhóm Express Entry. Vào hồ bơi miễn phí và nó mang lại cho họ cơ hội lớn hơn để nhận được ITA từ  chính phủ liên bang,  hoặc lời mời từ một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ để có được thường trú thông qua PNP của họ. Ngoài việc tham gia nhóm Express Entry, một ứng viên vẫn có thể nộp đơn trực tiếp cho PNP để cải thiện tỷ lệ thường trú của họ. 

Năm nay, Canada đặt mục tiêu chào đón 200.000 người nhập cư kinh tế thông qua hơn  100 luồng nhập cư kinh tế . Khoảng 90.000 người dự kiến ​​sẽ đến thông qua ba chương trình Express Entry của  liên bang  và 65.000 người thông qua PNP. 

XEM THÊM:

Nguồn: https://www.cicnews.com/2020/08/express-entry-or-pnp-what-makes-cents-0815414.html#gs.f8dp9c

Xem Thêm Nhiều Tin Tức Tại Luật Di Trú Canada