Giá nhà ở Canada có đắt không ?

Phần lớn dân nhập cư theo diện lao động tay nghề sẽ thuê ở phòng trọ để đỡ đần chi phí sinh hoạt lúc mới đặt chân đến Canada. Sau này, khi công việc ổn định, dân nhập cư sẽ bắt đầu tìm hiểu giá nhà ở Canada sắm sửa ngôi nhà khang trang để bảo lãnh gia đình sang cùng nhau sinh sống.

Trước khi mua nhà ở giá rẻ tại Canada, bạn cần phải tham khảo kỹ giá nhà ở Canada ở từng tỉnh bang cũng như thông tin minh bạch của chủ sở hữu để tránh tiền mất tật mang tại xứ đất khách quê người.

TÌNH HÌNH GIÁ NHÀ TẠI CANADA NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

giá nhà ở Canada

Giá nhà ở Canada tăng nhanh khi nhu cầu của dân định cư ngày càng lớn

Những năm gần đây, cơn sốt định cư đến Canada ngày càng trở nên sôi nổi hơn. Cũng vì vậy mà nhiều người định cư đã liên hệ đến các công ty môi giới để tìm hiểu về thị trường bất động sản nhà ở và giá nhà ở Canada. 

Vì số lượng người nhập cư đến các tỉnh bang khác nhau nên giá cả thị trường nhà ở giữa các tỉnh bang cũng có sự chênh lệch rõ rệt. Có thể thống kê như sau:

  • Những thành phố có mức giá tăng: Vancouver; Prince Edward Island; Victoria; Toronto; Hamilton – Burlington. (dao động từ 20 tỷ – 8 tỷ VNĐ)
  • Thành phố đang có mức giá nhà giảm: Quebec ; Calgary; Sherbrooke (dao động trong 8 – 4 tỷ VNĐ)

Chú ý: giá nhà ở Canada cũng có sự thay đổi tùy thuộc vào tình hình phát triển của thế giới. Chính vì thế, muốn biết chính xác giá nhà và muốn mua nhà thành công, bạn phải thường xuyên cập nhật tin tức và liên hệ tư vấn để kịp thời hỗ trợ.

XEM THÊM:

CÓ THỂ MUA ĐƯỢC NHÀ Ở CANADA KHÔNG VÀ LÀM GÌ ĐỂ MUA ĐƯỢC NHÀ

giá nhà ở Canada

Người định cư có thể mua nhà tại các thành phố lớn bằng hình thức trả góp

Hầu hết những người định cư Canada đều có ý định mua hẳn một căn nhà vì giá thuê rất đắt đỏ. Quy trình mua nhà dành cho thường trú nhân cũng khá dễ bởi chính phủ Canada luôn tạo điều kiện cũng như có các thông tin ưu đãi riêng về mặt pháp luật cho cộng đồng này.

Nếu bạn là một trong những người có điều kiện tài chính tại Việt Nam hay là các nhà đầu tư, quản lý công ty có điều kiện kinh tế ổn định thì việc sở hữu được một ngôi nhà khang trang tại Canada khá là dễ dàng.

Hiện tại, giá nhà ở Canada cũng xấp xỉ với những căn chung cư hay nhà ở tại Việt Nam và bạn còn được cung cấp những vị trí nhà ở vô cùng thuận lợi. Vì Canada có khá nhiều tỉnh bang nên thị trường bất động sản nhà ở sẽ cung cấp cho người nhập cư với mức giá đa dạng.

Nếu như bạn không có đủ điều kiện để mua nhà tại các thành phố lớn, có thể sử dụng quyền lợi của người nhập cư cùng với sự hỗ trợ của chính phủ để tạo điều kiện vay tiền mua nhà. Và hầu hết những người dân Canada tại các thành phố lớn họ đều mua nhà trả góp với lãi suất thấp từ ngân hàng nhà nước.

Để có được ngôi nhà tốt với môi trường sống thoải mái bạn nên:

  • Trao đổi và nhờ sự giúp đỡ của dân bản địa để tìm hiểu tình hình chính trị của nơi bạn muốn sinh sống
  • Bạn cũng có thể mua nhà thông qua các công ty môi giới bất động sản như Tập đoàn thế chấp và nhà ở Canada nhờ họ tìm cho mình những căn nhà đẹp giá tốt

giá nhà ở Canada

      Nhờ đến các mối quan hệ để lựa chọn được ngôi nhà có giá tốt tại Canada

Các lưu ý dành cho người lao động muốn mua nhà tại thị trường bất động sản nhà ở Canada:

  • Các nội dung liên quan đến giấy tờ, hợp đồng mua nhà hay bất động sản nhà ở tại Canada cần phải xem xét thật kĩ càng vì có ở Canada có sự khác biệt hoàn toàn so với thị trường bất động sản Việt Nam
  • Đặc biệt là khi đến với một thành phố trực thuộc tỉnh/bang nào đó, việc học tập những phong tục tập quán hay vấn đề an ninh là điều vô cùng cần thiết
  • Nếu bạn có điều kiện, hãy liên hệ để thuê hẳn một chuyên gia bất động sản hoặc công ty đáng tin cậy để giúp bạn xử lý các vấn đề liên quan đến giấy tờ và luật pháp như thế này

Với những thông tin giá cả trung bình nhà đất ở Canada và những chia sẻ kinh nghiệm khi mua nhà, hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình một căn nhà ưng ý giá rẻ để cuộc sống định cư Canada cùng gia đình thêm nhiều tiếng cười và may mắn.

XEM THÊM: