Lý giải nguyên nhân giá nhà ở vancouver canada luôn đắt đỏ

Những ai quan tâm đến thị trường đất đai ở Canada đều biết rằng giá nhà ở vancouver canada vô cùng cao. Việc khiến giá thành ở nơi đây luôn nằm ở mức cao bởi chúng bị chi phối nhiều vấn đề. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về giá nhà ở Vancouver.

Những lý do khiến giá nhà ở vancouver canada luôn nằm ở mức cao

Theo thị trường bất động sản thì giá nhà ở thành phố vancouver canada đã có nhiều sự biến động trong thời gian qua. Giá nhà đã giảm từ đầu năm 2019, cụ thể trong tháng 1 giảm từ 1,019,600 CAD/ căn xuống 995,200 CAD/ căn trong tháng 7. Thế nhưng, cho đến hiện tại, giá nhà ở vancouver canada vẫn luôn nằm ở mức cao, rất đắt đỏ. Để lý giải được điều này, có thể điểm qua một số lý do dưới đây.

Vancouver là thành phố có nhiều người muốn đến sinh sống

Có thể nói, Vancouver là một thành phố tuyệt đẹp ở Canada, nó là nơi sống lý tưởng của rất nhiều người. Sở hữu một môi trường sống thuận lợi, không khí trong lành và thời tiết rất đẹp. Thành phố này luôn nằm trong top những thành phố có khí hậu tốt nhất ở Canada. 

Ngoài ra, cùng sự phát triển của kinh tế cũng như trong các lĩnh vực khác, rất nhiều người dân nhập cư lựa chọn Vancouver là nơi để làm việc và sinh sống.  Điều này đã khiến cho giá nhà ở vancouver canada luôn ở mức cao vì nhu cầu thuê nhà, mua nhà ở khu vực này rất lớn.

giá nhà ở vancouver canada

Vancouver là một thành phố lý tưởng của nhiều người

Sự ảnh hưởng của các đầu tư nước ngoài

Tại thành phố Vancouver, với sự phát triển không ngừng, rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn nơi đây để đầu tư. Đặc biệt là trong ngành bất động sản. Điều này đã mang đến một lượng lớn người nước ngoài mua nhà ở khu vực này. Việc này đã góp phần tạo nên mức giá nhà ở vancouver canada luôn cao.

Cung cấp nhà không đủ cho nhu cầu người dân

Đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng trong việc giá nhà ở thành phố này luôn cao. Nhu cầu của người dân về sử dụng nhà ở đây tăng không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, số lượng nhà ở Vancouver lại có hạn chế. Bởi đây là một thành phố có biên giới với Hoa Kỳ, bị ngăn cách bởi đại dương về phía Tây cũng như núi về phía Bắc và Đông. Từ vị trí địa lý này đã biến thành phố Vancouver giống như một hòn đảo biệt lập. Khi diện tích không thể tăng lên, số lượng nhà cũng không thể xây dựng thêm.

Giá nhà ở thành phố Vancouver hiện nay

Nằm trong top những thành phố có giá nhà cao nhất, giá nhà ở Vancouver luôn là tâm điểm chú ý của mọi người. Theo các số liệu từ thị trường bất động sản, giá nhà ở vancouver canada hiện nay đạt 1 triệu CAD/1 căn, tương đương với 17,5 tỷ việt nam đồng. Đây chỉ là mức giá nhà ở tầm trung bình. Với những căn ở trung tâm thành phố hay vị trí thuận lợi, giá các căn nhà còn có thể cao hơn rất nhiều.

giá nhà ở vancouver canada

Giá nhà ở thành phố Vancouver luôn đắt đỏ

Nên làm gì nếu muốn mua nhà ở Vancouver

Trong các nước ở Âu – Mỹ, có thể nói Canada là một đất nước được nhiều người lựa chọn để sinh sống và làm việc nhiều nhất. Không chỉ vì một môi trường lý tưởng, thuận lợi và nơi đây còn có những ưu đãi tốt cho người nhập cư.

Nếu bạn đang muốn hướng tới mục tiêu mua nhà ở thành phố lý tưởng Vancouver, bạn nên xác định rõ ràng về vị trí, địa điểm cụ thể mà bạn muốn mua. Sau đó, bạn nên liên hệ với đơn vị bán nhà ở địa phương. Tại những nơi này, thông tin sẽ luôn đảm bảo chính xác và chân thực hơn, giúp bạn lựa chọn được một căn nhà phù hợp với nhu cầu của mình và gia đình.

giá nhà ở vancouver canada

Bạn nên liên hệ với đơn vị bán nhà ở địa phương nếu muốn mua nhà ở Vancouver

Mặc dù giá nhà ở vancouver canada luôn nằm ở mức cao thế nhưng nhu cầu mua nhà ở đây vẫn không ngừng tăng lên. Thành phố Vancouver sở hữu nhiều điều thú vị và bất ngờ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân trong nước cũng như nước ngoài.