Hái Nấm Tại Canada – Chương Trình Giấy Phép Xkld

Canada là một trong những đất nước tuyệt vời để có thể làm việc và định cư.  Với chính sách thu hút nguồn nhân lực cùng chế độ phúc lợi tốt chính phủ dành cho người dân những ưu tiên để có phải phát triển nền kinh tế của quốc gia. Canada được đánh giá là một trong những quốc gia có thể định cư làm việc và du học tốt nhất trên thế giới.

Mặc dù là một trong những nước đang phát triển như hiện nay Canada đang thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề chuyên môn rất lớn. Bên cạnh một số ngành nghề yêu cầu về trình độ cao thì cũng có một số ngành nghề không yêu cầu về trình độ chuyên môn như nghề bếp, điều dưỡng, nail và nghề hái nấm tại Canada.

Nghề hái nấm tại Canada cũng là một trong những nghề đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người lao động không có chuyên môn kỹ thuật cao. Bởi đây là một trong những ngành có tỷ lệ tuyển dụng cao. Môi trường làm việc trong nhà, không tiếp xúc với chất độc hại. Và thích hợp đối với những người yêu thích nông nghiệp.

hái nấm tại Canada

Hái nấm không cần chuyên môn kỹ thuật cao

NGÀNH CÔNG NGHIỆP QUY MÔ LỚN

Nghề hái nấm tại Canada là một trong những nghề có nhu cầu lao động cao. Bởi Canada mỗi năm phải cung cấp cho thị trường là 85.000 tấn nấm. Trong đó tỉnh ban Ontario chiếm hơn 57% sản lượng, còn tỉnh bang British Columbia chiếm gần 1/3 sản lượng. Nền công nghiệp nấm đã đem về cho Canada khoảng hơn 300 triệu đô.

Chính sản lượng nấm tạo ra hàng năm khá lớn nên đây là một trong những ngành nghề cần số lượng lao động cao. Giúp cho người dân không có trình độ chuyên môn có thể tìm kiếm được một công việc.

KHỞI NGHIỆP KHÔNG HỀ KHÓ

Quá trình sinh trưởng và phát triển của nấm khá nhanh. Và việc chúng ta chăm sóc cũng như trồng trọt cũng khá dễ dàng. Để có thể trồng nấm thì chúng ta cần một lớp nền, đây là đất mà nấm phát triển. Các thành phần phổ biến trong chất nền bao gồm lúa mì, chất thải gia cầm, thạch cao và nước.

Người trồng nấm phải là một trong những bậc thầy về ủ phân. Trong khoảng 2 tuần để vi khuẩn và nhiệt đã chuyển đổi các nguyên liệu vào một môi trường phát triển cho nấm. Sau đó chất nền này sẽ được thanh trùng ở nhiệt độ khoảng 71 độ C để tiêu diệt vi sinh vật không mong muốn. Sau đó thì người ta sẽ cấy meo vào trong chất nền. Trong vòng 10 ngày nấm có thể sẵn sàng cho mùa thu hoạch. Và dòng đời của sinh trưởng của nấm sẽ lặp lại trong một chu kì từ 3 đến 5 ngày.

Nhiều người có ý định định cư tại Canada theo hình thức đầu tư lựa chọn mô hình đầu tư vào nghề trồng nấm tại Canada. Với điều kiện thổ nhưỡng tốt, cộng với sự hỗ trợ của chính phủ đối với doanh nhân đầu tư. Đây cũng là một trong những lựa chọn thích hợp chạy ai có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp có thể lựa chọn khi có ý định di dân sang Canada.

hái nấm tại Canada

Hái nấm có mức thu nhập cao

MỨC THU NHẬP CỦA MỘT NHÂN VIÊN HÁI NẤM NHƯ THẾ NÀO?

Ngày tháng năm tại Canada cũng là một trong những ngày được rất nhiều người không có chuyên môn lựa chọn. Đây là một trong những ngành được xếp vào danh mục công nhân nông trại với mức lương tối thiểu là 10.5 CAD/giờ. Thời gian làm việc là từ 40 đến 50 giờ/tuần. Ngoài ra thu nhập của nhân viên hái nấm còn tùy thuộc vào khối lượng sản phẩm mà họ thu hoạch.

Ngoài ra người lao động tham gia công việc hái nấm tại Canada còn được hưởng một số quyền lợi như sau:

  • Người lao động sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ chi phí vé máy bay khứ hồi để di chuyển từ Canada về Việt Nam và ngược lại
  • Người lao động được hỗ trợ phương tiện di chuyển. Nếu trong trường hợp chỗ ở cách xa nơi làm việc trong nông trại
  • Người lao động được hỗ trợ chỗ ở để làm việc để an tâm làm việc. Và họ chỉ cần thanh toán tối đa là 30 CAD 1 tuần để hỗ trợ cho người thuê lao động.
  • Chủ lao động mua bảo hiểm sức khỏe cho người lao động
  • Đồng thời con cái của người lao động có thể được hỗ trợ học tập không tốn tiền tại hệ thống trường công lập của Canada.
  • Số giờ làm việc quy định trong tuần là 40 giờ. Nếu người lao động phải làm việc tăng ca quá số giờ quy định sẽ được hỗ trợ trả thêm tiền làm thêm giờ.
  • Đồng thời hỗ trợ thêm một số quyền lợi khác cho người lao động. Được pháp luật Canada bảo vệ trong trường hợp bị ngược đãi hoặc môi trường làm việc không như cam kết.

YÊU CẦU VỀ TRÌNH ĐỘ LAO ĐỘNG

Do đặc thù công việc nên ngày này cũng không cần đòi hỏi trình độ quá cao. Bạn chỉ cần là người am hiểu về trồng trọt và thật sự đam mê với ngành này. Đặc biệt người lao động trong ngành nghề này phải có sức khỏe tốt. Thông thạo về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp cũng là một trong những lợi thế tuyệt vời của người lao động. Giúp cho người lao động có thể dễ dàng hòa nhập được vào cuộc sống ở đây. Cũng như dễ dàng giao tiếp với người dân bản xứ.

hái nấm tại Canada

Hái nấm có thể lựa chọn việc làm tại Canada

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ TẠI CANADA

Hái nấm tại Canada là một trong những nghề khá cực có thể hái ra tiền tại Canada. Nhưng hiện nay ngày này không có cơ hội định cư nữa vì thay đổi trong chính sách di trú của Canada. Do đó bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin nếu như bạn muốn định cư lâu dài tại đất nước Canada.