Hệ thống giáo dục của Canada có gì đặc biệt

Canada là một trong những đất nước không chỉ xinh đẹp mà còn là một thiên đường đáng sống. Đặc biệt đối với các bạn du học sinh Việt Nam thì đây là một môi trường lý tưởng để tham gia học tập và nghiên cứu. Hệ thống giáo dục của Canada có điểm gì đặc biệt mà lại thu hút nhiều du học sinh đến vậy? Chúng ta hãy cùng nghiên cứu qua nội dung bài viết dưới đây.

hệ thống giáo dục của Canada

Hệ thống giáo dục canada rất đa dạng

Canada là một trong những nước coi trọng đầu tư cho sự nghiệp giáo dục

Khác hẳn với rất nhiều các nước khác trên thế giới Canada là một trong những nước chịu chi mạnh tay cho việc đầu tư hệ thống giáo dục nước nhà. Chúng ta có thể thấy  tại Canada hệ thống giáo dục bao gồm nhiều các lớp, các cấp bậc khác nhau. Đây là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, văn minh, hiện đại bậc nhất thế giới. Có thể nói sự nghiệp đầu tư cho giáo dục tại Canada thì khó có quốc gia nào có thể chạy theo được.

Theo đó đó hệ thống giáo dục của Canada cũng có những phương thức hoạt động hữu hiệu. Hệ thống giáo dục của nước này được chia thành nhiều cấp bậc khác nhau. Đó là các cấp bậc học chứng chỉ  thường sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 1 năm. Còn đối với các bằng cao đẳng ảnh hai hoặc cao đẳng nâng cao có thể kéo dài từ 1 đến 2 hoặc thậm chí 3 năm liên tiếp. Đối với các bằng cử nhân sẽ được cấp sau 4 năm. Còn các bằng thạc sĩ, tiến Sĩ sĩ có thể được cấp ấp trong khoảng thời gian từ 4 đến 7 năm tùy theo khả năng hoàn thành nhiệm vụ các khóa học của các học viên.

hệ thống giáo dục của Canada

Học viên được học tập trong ngôi trường chuyên biệt

Như vậy là, chúng ta có thể thấy hệ thống giáo dục của Canada rất ưu việt. Các bậc học và các lớp học được chia thành cấp học khác nhau. Điều này tạo sự thuận lợi cho người học cũng như các giảng viên chuyên tâm vào việc giảng dạy. Phương pháp dạy học của các trường đại học tại Canada theo hướng phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo độc lập của người học. Lấy học viên làm trung tâm, các bài giảng sẽ được kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành cùng với đó là các buổi đi thực tế dã ngoại để học hỏi kinh nghiệm thực tiễn.

Hàng năn, canada chịu chi chính phủ số tiền khá lớn đầu tư sự nghiệp giáo dục. Bởi chính phủ nước này cho rằng chỉ có giáo dục mới đào tạo thế hệ trẻ đầy đủ năng lực và trở thành con người thông thái. Mang giá trị hiểu biết, nhân văn phục vụ vào lợi ích xã hội và sự phát triển đất nước. Cho đến nay thì Canada vẫn luôn là nước đi đầu trong sự nghiệp giáo dục.

hệ thống giáo dục của Canada

Được tham gia học tập, nghiên cứu sáng tạo

Chi phí học tập của Canada có đắt không?

Đây là một trong những nội dung được khá nhiều các du học sinh Việt Nam quan tâm. Hiện nay để nhập học tại Canada các du học sinh Việt Nam có thể nhập học qua 3 kỳ chính. Các kỳ nhập học đó có thể diễn ra từ tháng 9 tháng 5 hoặc tháng 8. Thông thường thì Canada sẽ chia làm 3 kỳ nhập học đó là kỳ nhập học vào mùa thu mùa đông và mùa hè. Do vậy cơ hội để du học sinh Việt Nam đến học tại Canada rất mở rộng trong một năm có tận ba kỳ nhập học.

Để theo học các trường đại học của Canada đương nhiên mức chi phí sẽ tương đối . Tuy nhiên không vì lý do này ngăn cản bước chân của các bạn du học sinh trên thế giới. Bởi nếu du học sinh chỉ cần bỏ ra một khoản tiền kha khá để cho các bạn du học sinh được học tập, rèn luyện trong một ngôi trường chuyên biệt với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, uyên bác thì quả thực đây là một điều rất xứng đáng.

hệ thống giáo dục của Canada

Được giảng dạy nhờ giáo viên có trình độ uyên bác

Các bạn sinh viên nước ngoài thường rất e ngại với khoản chi phí khá đắt đỏ khi nhập học tại nước này. Tuy nhiên các bạn đừng băn khoăn quá về vấn đề tài chính mà để tuột mất cơ hội học tập tốt của mình. Được học hỏi và rèn luyện trong ngôi trường chất lượng hàng đầu luôn mang lại cho bạn vốn hiểu biết và kỹ năng tốt nhất.

Đối với các bạn du học sinh có ý thức học tập tốt, chịu khó học hỏi nghiên cứu tìm tòi để dành những phần học bổng của nhà trường thì đương nhiên mức chi phí học sẽ không quá đắt đỏ như mọi người vẫn nghĩ. Nhà trường có rất nhiều các chương trình học bổng cho các bạn du học sinh đến đây theo học. Tại các trường này còn có hệ thống ký túc xá cho các bạn học sinh sinh viên lưu trú để giảm thiểu chi phí tối đa.

Giành các suất học bổng tại Canada có khó không?

Nếu các bạn sinh viên nỗ lực cố gắng trong quá trình học tập đạt những kết quả xuất sắc thì chẳng khó khăn gì để có thể giành học bổng tại khối thịnh vượng chung của Canada. Hoặc các bạn sinh viên cũng có thể được trao học bổng từ học viện Canada, viện nghiên cứu quốc gia Canada, chương trình học bổng sau đại học ontario, học bổng nsrcc học bổng chính phủ tỉnh bang quebec…rất nhiều các chương trình học bổng khác cho các bạn du học sinh.

hệ thống giáo dục của Canada

Có cơ hội giành học bổng toàn phần

Chính vì vậy các bạn du học sinh từ nước ngoài tới đây nếu nỗ lực phấn đấu rèn luyện học tập tốt đạt kết quả xuất sắc. Việc giành các học bổng này để được hỗ trợ chi phí trong suốt quá trình học tập từ việc ăn ở đi lại chi phí mua tài liệu sách báo, hỗ trợ tham quan thực tế quả là một điều hấp dẫn. Các bạn học viên không chỉ mất những chi phí lớn mà lại được tham gia nghiên cứu học hỏi trong một môi trường năng động chuyên nghiệp.

Bài viết trên của chúng tôi cũng đã cung cấp những thông tin hữu ích về hệ thống giáo dục Canada. quả thực đây là một trong những môi trường học tập rèn luyện vô cùng thú vị bổ ích. Các bạn du học sinh Việt Nam còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay các suất du học tại Canada để có những cơ hội học tập nghiên cứu và trao đổi tốt nhất.