Giải đáp mật mã ircc canada là gì?

Bất cứ người nào thuộc quốc gia nào khi muốn nhập cảnh tại đất nước Canada cũng cần phải qua một cửa ải đó là IRCC. Vậy ircc canada là gì? Chắc chắn không phải ai cũng biết về IRCC. Liệu chúng có thật sự cần thiết và vì sao ai cũng phải trải qua việc này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc của mình.

Ircc canada là gì?

Trước khi bạn muốn đến đất nước Canada xinh đẹp và huyền ảo, bạn cần biết rõ về IRCC. Chúng có tầm quan trọng đặc biệt khi bạn đến với đất nước lá phong này. Vậy ircc canada là gì? IRCC là một từ viết tắt của cụm từ Tiếng Anh Ministry of Immigration, Refugees and Citizenship Canada. Chúng được dịch ra tiếng Việt là Bộ Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada.  Ngoài ra, bộ này còn được người dân Canada gọi với cái tên ngắn hơn là Immigration Canada, hay còn được gọi là Sở Di trú, Cục Di trú hay Bộ di trú.

ircc canada là gì

IRCC có nghĩa là Bộ Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada

Nhiệm vụ của ircc canada là gì?

Vì đây là một bộ vô cùng quan trọng đối với đất nước Canada nên nhiệm vụ của chúng vô cùng to lớn. Vậy nhiệm vụ của ircc canada là gì? Bộ Di trú sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm trong việc vận hành tất cả các hệ thống xuất nhập cảnh. Trong đó, có những vấn đề quan trọng như nhập cảnh, xuất cảnh, việc di dân, xử lý các thủ tục xin nhập quốc tịch tại đất nước Canada. Ngoài ra, IRCC cũng nghiên cứu và xử lý các đơn tị nạn của người dân.

ircc canada là gì

IRCC chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến xuất nhập cảnh

Lịch sử hình thành và phát triển của IRCC

Bất kỳ một cơ quan, tổ chức nào cũng đều có những bắt đầu và sự thay đổi. IRCC cũng không hề ngoại lệ. Ngay từ ban đầu, cơ quan này không phải được đặt với cái tên như hiện nay, chúng có tên là CIC Canada. Vậy cic canada là gì? CIC còn được gọi là Bộ Quốc tịch  và nhập cư Canada, là tiền thân của IRCC.  Mãi cho đến năm 2015, khi ông Justin Trudeau – một người thuộc Đảng Tự do đã đắc cử thủ tướng, thì cơ quan này chính thức được đặt tên là IRCC – Bộ Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada.

Cơ sở hoạt động của ircc canada là gì?

Để biết được cơ sở hoạt động của ircc canada là gì, bạn cần biết về người đứng đầu của cơ quan này. Người đứng đầu của Bộ này là một bộ trưởng. Bộ trưởng sẽ được bổ nhiệm từ quyết định của thủ tướng. Vào mỗi năm, khi một Đảng chính trị thắng trong cuộc bầu cử, ứng viên chính trong Đảng đó sẽ trở thành thủ tướng của đất nước Canada. Khi nhận chức, thủ tướng mới sẽ thành lập các nội các mới. Đồng thời, thủ tướng cũng sẽ bổ nhiệm các thành viên đã đắc cử trong Đảng của mình vào một số vị trí quan trọng như bộ trưởng các ngành. Bộ Di dân sẽ được hoạt động dựa trên Bộ luật Di dân và Tị nạn, chúng có tên tiếng Anh là Immigration and Refugee Protection Act.

 ircc canada là gì

IRCC hoạt động dựa vào bộ luật Immigration and Refugee Protection Act

Khi xử lý các đơn xin Study permit từ các bạn sinh viên, học sinh, nếu bị từ chối thì các nhân viên sẽ ghi chú rõ ràng lý do từ chối thông qua các chương và điều khoản trong Bộ luật Di dân và Tị nạn. Điều này sẽ có 2 ý nghĩa khác nhau. Đầu tiên, chúng sẽ chứng minh được việc từ chối là đúng đắn khi dựa trên cơ sở của bộ luật này. Điều thứ 2 là khi người nhận nhận được thư từ chối, họ có thể đối chiếu và tìm hiểu được nguyên nhân, từ đó có thể khiếu tại hoặc sử dụng vào dịp cần thiết.

Sự liên quan giữa IRB và ircc canada là gì?

Theo luật lệ, Bộ Di trú sẽ được giám sát bởi một hội đồng độc lập. Hội đồng này có tên là Immigration and Refugee Board of Canada, hay còn gọi là Hội đồng Di dân và Tị nạn. IRB hay IRBC là ký hiệu viết tắt của hội đồng giám sát này. Đây là một cơ quan quan trọng, nơi đây sẽ giám sát các quyết định về các vấn đề di dân, tị nạn được đưa ra có đúng theo bộ luật không. Các quyết định sẽ được đối chiếu theo bộ luật Refugee Protection Act.

ircc canada là gì

IRBC là hội đồng giám sát IRCC

IRB hay IRBC là một cơ quan có thẩm quyền được thay đổi những quyết định của IRCC. Khi xem xét các quyết định không được đúng, không theo luật, hội đồng có thể thay đổi quyết định này phù hợp với luật hơn. Do đó, khi bạn muốn khiếu nại các quyết định của IRCC, bạn có thể nộp đơn lên hội đồng giám sát IRB này.

Ngoài ra, hội đồng IRB còn chịu trách nhiệm một công việc quan trọng khác. Đó là thẩm định cũng như xem xét để cấp tư cách tị nạn cho người dân. Khi một người bất kỳ đến từ bất cứ nơi nào trên thế giới, muốn xin tị nạn chính trị tại Canada thì những hồ sơ của họ sẽ được giải quyết tại IRBC.

Như vậy, qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu được ircc canada là gì. Đây là một Bộ thuộc chính phủ liên bang Canada vô cùng quan trọng. Bất cứ ai khi muốn đến Canada đều phải qua xem xét và quyết định của cơ quan này.