Kết Hôn Giả Đi Canada Và Những Hệ Lụy Về Sau

Kết hôn giả đi định cư Canada cũng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn để có thể sang Canada định cư theo diện hôn nhân. Đặc biệt là đối tượng muốn sang Canada để định cư nhưng không đáp ứng đủ điều kiện về mặt tài chính cũng như kỹ năng. Và quan trọng hơn hết đó là họ không kết hôn vì tình yêu đối với người nhập cư tại Canada. 

Luật pháp Canada quy định việc kết hôn giữa người nước ngoài và người Canada nhằm mục đích di trú là phạm pháp. Và chính phủ của Canada sẽ làm mọi việc lại chống lại hành vi kết hôn giả. Đặc biệt là đối với những trường hợp phát hiện ra tình trạng kết hôn giả để sang di trú Canada sẽ bị phạt tiền cũng như trục xuất khỏi Canada. Cũng có nhiều trường hợp là ứng cử viên không được phép nộp đơn xin làm thường trú nhân của Canada từ đây về sau nữa. 

kết hôn giả đi canada

Kết hôn giả là vi phạm pháp luật

Kết hôn giả đi Canada với những hợp đồng hôn nhân tiền tỷ

Để có thể giúp được con gái của mình sang Canada định cư thì nhiều gia đình đã nhờ người định cư ở nước ngoài giả kết hôn. Còn đối với những gia đình không có người quen thì họ sẽ tiến hành thuê người để kết hôn sang Canada. Kết hôn giả đi Canada sẽ có một hợp đồng với đầy đủ các điều khoản, và người kết hôn giả phải trả cho người kết hôn một số tiền nhất định.

Có rất nhiều trường hợp thành công đưa người sang Canada định cư theo phương pháp kết hôn giả. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp phải rơi vào tình trạng dở khóc dở cười do phải chờ đợi cũng như hồ sơ bị phát hiện những lỗ hổng. Có rất nhiều cô gái trẻ muốn ở lại định cư tại Canada mà đánh mất tiền bạc cũng như bị bạo hành một cách thê thảm.

Nhiều gia đình muốn con cái của mình sang Canada họ đã không tiếc tiền đi vay mượn. Và khi con gái của họ sang Canada định cư được thì phải làm quần quật để trả số nợ. Có nhiều có thể rơi vào những trường hợp khó khăn và bị chính phủ Canada phát hiện ra làm giả hôn nhân.

Xem thêm:

Tâm sự người trong cuộc

Có rất nhiều gia đình muốn đưa con gái sang Canada định cư đã lựa chọn hình thức kết hôn giả. Sau khi cặp vợ chồng kết hôn và sang được nước ngoài thì họ sẽ tiến hành ly hôn. Và những cô gái sang nước ngoài phải làm việc cật lực để trả số tiền mà gia đình họ đã vay mượn để làm thủ tục.

Theo như tìm hiểu thì mỗi năm không dưới 50 phụ nữ sang Canada bằng cách kết hôn giả với Việt kiều. Và những trường hợp này được tổ chức vô cùng hoành tráng y như một đám cưới thật.

Chờ đợi đến ngày định cư

Trong số những trường hợp kết hôn giả đã xuất ngoại thì chỉ có khoảng một nửa số người là thành công. Số còn lại thì rơi vào cảnh mỏi mòn chờ đợi. Có rất nhiều chị em phụ nữ tham gia các cuộc phỏng vấn để làm thủ tục đoàn tụ với chồng trên giấy nhưng thất bại phải cơ quan thẩm định phát hiện cuộc hôn nhân có nhiều điểm đáng nghi ngờ.

Nhiều cô gái trẻ mong muốn nước ngoài để kiếm được nhiều tiền mà nghe theo lời của gia đình chấp nhận việc bỏ ngang học hành. Do kết hôn giả nên không được sang nước ngoài bắt buộc cô phải chờ đợi và rơi vào cảnh không lối thoát.

Bên cạnh đó còn thường nghe những lời bàn ra tán vào của bà con hàng xóm. Làm cho người trong cuộc cảm thấy vô cùng xấu hổ và và rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

Nhân viên của bộ di trú họ được đào tạo bài bản để có thể dễ dàng phát hiện ra các trường hợp kết hôn giả đi Canada. Họ có thể dễ dàng tìm hiểu trên giấy tờ cũng như đột xuất thăm nhà của công dân Canada kết hôn với người nước ngoài và phỏng vấn từng người riêng lẻ. Trong trường hợp mà họ phát hiện ra tình trạng kết hôn giả để sang Canada di trú thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Một trong những câu chuyện của cô gái mong muốn sang Canada định cư theo ước muốn của gia đình tên M. M là một cô gái xinh đẹp ở độ tuổi 25 và được rất nhiều chàng trai theo đuổi. Khi cô nàng theo học ở trường Cao đẳng Sư phạm Huế thì yêu một anh chàng giảng viên ở trường này.

kết hôn giả đi canada

Kết hôn giả có thể mất tiền 

Khi tình yêu của hai người quá lớn thì bi kịch đến, cha mẹ nghe lời của hàng xóm vay mượn tiền để cho em mở suốt ngoại bằng cách làm kết hôn giả với một Việt kiều Úc. Việt kiều Úc này thì em mời chưa bao giờ gặp mặt và tiếp xúc. Tuy nhiên vì nghe theo lời dọa dẫm của bố mẹ mà cô nàng chấp nhận buông xuôi.

M không chị bỏ học giữa chừng để kết hôn với Việt kiều mà tình yêu giữa cô và anh chàng giảng viên cũng tan vỡ. Mặc dù M đã cố giải thích rằng cuộc hôn nhân này chỉ là kết hôn giả để được xuất ngoại kiếm tiền. Tuy nhiên người yêu của cô thì không thể chấp nhận được một cô gái ham danh lợi và bó sự nghiệp học hành cũng như tình yêu.

Chỉ vì muốn định cư ở nước ngoài mà cô nàng đã bỏ dở chuyện học hành cũng như mất đi tình yêu của mình. Vì những lỗ hổng trong hồ sơ phỏng vấn xin định cư mà cô nàng đang phải chờ đợi trong vô vọng. Vừa không phải ly hôn với người chồng Việt kiều của mình, vừa không thể để tiếp tục con đường học tập trước đây.

Xem thêm:

Đừng biến mình thành nạn nhân của việc kết hôn giả đi Canada

Cũng có rất nhiều câu chuyện thương tâm về những người phụ nữ muốn sang Canada định cư. Chẳng hạn như câu chuyện của cô sinh viên tên Nhung đang học thạc sĩ tại Vancouver. Sau khoảng một năm theo học tại đây thì Nhung rất muốn định cư và có cuộc sống tại Vancouver.

Tuy nhiên hồ sơ của cô không đặc điểm và thông qua một vài người quen thì cô đã tìm kiếm được một người tên là Justin. Anh là một trong những Thường trú nhân của Canada và Nhung cùng Jackson đã ký kết một bản thỏa thuận kết hôn. Nhung đã đồng ý thì thanh toán một khoản tiền là 80.000 CAD để lấy được thân phận thường trú nhân.

Mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ cho đến khi Nhung chuyển đến sinh sống với Justin để chống đối với sự kiểm tra của nhân viên CIC. Trong thời gian sinh sống thì sách tăng đe dọa làm nhưng phải thỏa mãn những nhu cầu về vật chất cũng như sinh lý của anh ta Nếu không sẽ không bảo lãnh Nhung lấy thẻ thường trú nhân. 

Vì Nhung không muốn mất một số tiền lớn cũng như không muốn mất cơ hội định cư tại Canada nên chấp nhận một cuộc sống nô lệ. Tuy nhiên về cô nàng bị bạo hành quá nhiều dẫn đến thương tích phải nhập viện và hành vi của Nhung và Justin bị nhân viên CIC phát hiện. Trường hợp của Nhung thì bị ghi vào hồ sơ và cấm quay trở lại Canada trong vòng 2 năm và cấm không được xin visa thường trú nhân nữa. 

Đây chỉ là một trong những câu chuyện trong rất nhiều câu chuyện kết hôn giả đi Canada của nhiều cô gái trẻ. Việc kết hôn giả để đi Canada là một trong những hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời nó có thể khiến cho nạn nhân gặp phải những vấn đề bảo hành liên quan đến tiền bạc cũng như tinh thần. Do đó những cô gái muốn tìm kiếm một cơ hội định cư tại đất nước Canada thì nên suy nghĩ kỹ về việc lựa chọn phương thức kết hôn giả.

kết hôn giả đi canada

Kết hôn giả có thể gặp hệ lụy 

Kết hôn giả đi Canada là một trong những hình thức vi phạm pháp luật theo quy định của bộ di trú Canada. Mặc dù hình thức này có thể giúp cho chúng ta sang Canada định cư được. Tuy nhiên nó không khuyến khích vì có thể gặp những hệ lụy rủi ro liên quan đến tài chính cũng như tâm lý người đi. Nếu như bạn muốn sang Canada định cư thì chúng ta có thể lựa chọn những hình thức khác phù hợp hơn. Bạn có thể trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng của mình để có thể gia tăng được cơ hội định cư tốt nhất tại Canada.

Xem thêm: