Quy Trình Và Địa Chỉ Khám Sức Khỏe Đi Canada

Một trong những khâu quan trọng cuối cùng khi xin visa nộp hồ sơ định cư là hoàn tất thủ tục khám sức khoẻ đi Canada. Quy trình tuy diễn ra đơn giản nhưng lại vô cùng nghiêm ngặt, và khá nhiều lao động hay sinh viên quốc tế bị đánh rớt hồ sơ nhập cư vào Canada ở vòng khám sức khỏe này.

Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến quy trình thăm khám, thời gian nhận kết quả và địa chỉ khám uy tín để bạn thuận lợi vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ định cư Canada.

NHỮNG LƯU Ý CẦN NẮM KHI KHÁM SỨC KHỎE

Theo chính sách y tế của Canada, các bạn cần lưu ý những thông tin dưới đây trước khi đăng ký tham gia chương trình khám tổng quát cho sức khỏe.

CÁC CĂN BỆNH CÓ THỂ GÂY ẢNH HƯỞNG TỚI VIỆC XIN VISA

 • Sốt xuất huyết, Ebola
 • Cúm, dại, ho gà, viêm não, lao phổi, bạch hầu
 • Bại liệt, viêm gan B, dịch hạch, đậu mùa, thủy đậu, cúm A/H5N1
 • HIV/AIDS
 • Sốt rét, phát ban
 • Rubella, viêm gan, viêm màng não
 • Bệnh hủi, bệnh phong, bệnh sởi, bệnh nấm hoặc virus gây ra
 • Quai bị, bệnh do liên cầu lợn gây ra ở người, xoắn khuẩn tiêu chảy
 • Bệnh tả, kiết lỵ, viêm đường hô hấp do virus gây ra
 • Giang mai, lậu, đau mắt hột, bệnh lây truyền qua đường tình dục
 • Các bệnh về sán
 • Bệnh da liễu, viêm da mụn, viêm họng, viêm tim, viêm ruột, viêm miệng

Trước khi đến khám sức khỏe thì không nên ăn đồ ngọt vì chúng sẽ làm tăng lượng đường trong máu, các bác sĩ sẽ không thể đưa ra kết quả chính xác và các bạn cần phải tốn thêm chi phí khám sức khỏe lại.

Nếu sau khi khám sức khỏe và phát hiện cơ thể các bạn bị các bệnh truyền nhiễm được liệt kê trong các trường hợp trên thì bạn có thể nhận được thông báo không đậu visa do không đủ điều kiện.

Khả năng bị từ chối do sức khỏe không đạt yêu cầu là rất cao và các bạn phải ở lại Việt Nam để điều trị đến lúc khỏi bệnh hoàn toàn để được đi khám lại và tiếp tục được phép tham gia chương trình định cư Canada.

XEM THÊM:

 

THỜI GIAN ĐỂ LÀM VISA SAU KHI CÓ KẾT QUẢ KHÁM SỨC KHỎE

Khám sức khỏe đi canada

Khám sức khỏe đi Canada được xem là quy trình bắt buộc để xin visa và làm hộ chiếu

Đối với phần lưu ý về thời gian khi đi khám sức khỏe, hiện tại không có yêu cầu cụ thể đối với việc khi nào thì cần đi khám sức khỏe và thời hạn để cấp visa. Phòng khám sẽ thông báo kết quả cho các bạn và gửi kết quả trực tiếp tới lãnh sự quán Canada trong 1 – 4 tuần kể từ lúc khám.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và có nhu cầu cần giải đáp những gì bạn đang thắc mắc, hỏi trực tiếp nhân viên của nơi khám sức khỏe để được tư vấn thêm.

ĐỊA CHỈ KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH CƯ CANADA

Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) là tổ chức hỗ trợ dân nhập cư Canada được thành lập từ năm 1987 và là nơi khám sức khoẻ uy tín dành cho những bạn muốn tham gia định cư Canada tại Việt Nam.

Ngoài hỗ trợ phòng chống HIV / AIDS và chẩn đoán bệnh lao, tổ chức này cũng hỗ trợ chương trình khám sức khoẻ di dân cho các trường hợp khó tiếp cận được như người làm nghề mãi dâm, người vô gia cư, người bị buôn bán và bảo vệ quyền lợi của họ khỏi sự lạm dụng của hoạt động tội phạm có tổ chức.

Các bạn nên tham khảo địa chỉ và vui lòng khám sức khoẻ tại Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) theo chỉ định của Bộ Di trú và Nhập tịch Canada. 

 1. Tổ chức Di dân Quốc tế IOM tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 23 – tòa nhà Keangnam Hanoi Landmarrk, đường Phạm Hùng – Mễ Trì – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Liên hệ qua: (84-24) 3726 6258

 1. Tổ chức Di dân Quốc tế IOM Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 1B Phạm Ngọc Thạch – Bến Nghé – Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hệ qua: 028 3822 2057 

XEM THÊM:

QUY TRÌNH KHÁM SỨC KHỎE ĐỂ ĐI CANADA

khám sức khoẻ đi canada

Chuẩn bị giấy tờ và xác nhận lịch khám để được tiến hành khám sức khỏe đi Canada

Tất cả các bạn chuẩn bị và mang theo hồ sơ khám sức khỏe định cư Canada thông thường bao gồm:

 • Giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân, hộ chiếu)
 • Mẫu đơn khám sức khỏe
 • Báo cáo y tế hoặc xét nghiệm y tế
 • 4 ảnh cỡ hộ chiếu đều phải là ảnh mới nhất chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, nếu bác sĩ không dùng eMedical. Không được ghi chữ, không ghi bất cứ kí hiệu gì lên ảnh chụp

Đặt lịch hẹn khám sức khỏe và nhận được xác nhận từ dịch vụ. Nói rõ mục đích khám sức khỏe là đi Canada để được tư vấn thêm và quy trình khám được diễn ra thuận lợi hơn.

Các bạn sẽ được tiến hành kiểm tra sức khỏe thông qua việc khám tổng thể – xét nghiệm máu – kiểm tra thể chất – xét nghiệm nước tiểu – chụp X-quang – kiểm tra và tiêm phòng bệnh cần thiết.

Đợi từ 1 – 4 tuần để phòng khám sức khỏe gửi xác nhận của bác sĩ cho bạn và gửi tới lãnh sự quán

KHÁM SỨC KHỎE XONG BAO LÂU CÓ VISA CANADA

Thời gian có Visa sẽ dao động từ 7 đến 28 ngày sẽ  kết quả xin visa Canada

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC KHÁM SỨC KHỎE ĐI CANADA LÀ GÌ?

khám sức khoẻ đi canada

Khám sức khoẻ để biết được tình trạng sức khỏe của bạn trước khi tham gia chương trình định cư Canada

Việc tham gia tư vấn và đăng ký khám sức khoẻ đi Canada sẽ đảm bảo cho người nhập cư có sức khỏe tốt để tham gia các hoạt động của cộng đồng xã hội tại Canada. Nếu không đáp ứng các tiêu chuẩn đó thì các bạn sẽ không được định cư. 

Quy trình khám sức khoẻ cá nhân không phức tạp và rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu mắc phải các trường hợp bệnh truyền nhiễm, hiểm nghèo hoặc nguy hiểm đối tới sức khoẻ, các bạn có thể chữa trị dứt điểm hoàn toàn rồi hãy tham gia chương trình định cư Canada.

Cần lưu ý rằng, không nên nhận tư vấn và đăng ký tại các bệnh viện riêng mà các bạn phải tới cơ sở của Tổ chức Di dân Quốc tế Canada khám sức khỏe. Với thông tin xác nhận của cơ quan quốc gia, cơ hội được phê duyệt hồ sơ của bạn sẽ càng cao.

Hi vọng nội dung bài viết đã cung cấp cho những bạn quan tâm định cư Canada đầy đủ hướng dẫn về việc khám sức khỏe đi Canada. Chúc bạn vượt qua vòng khám sức khỏe thuận lợi và thành công trên con đường trở thành thường trú nhân tại Canada.