Tỉnh Bang Manitoba Cuộc Sống Khí Hậu Và Văn Hóa Tại Đây

Tỉnh bang Manitoba hiện đã trở thành một trong những tỉnh bang dễ định cư nhất dành cho những ai muốn nhập cư vào Canada. Môi trường sống tiện nghi cùng với phúc lợi tuyệt vời, khí hậu ở Manitoba lại ôn hòa, người dân ở đây cực kỳ thân thiện nên dù chỉ là đang nhập cư, Manitoba sẽ khiến bạn cảm giác như đang ở nhà.

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ VÀ DIỆN TÍCH MANITOBA

Khí hậu ở manitoba canada

Manitoba là một trong những thành phố lớn thứ 7 của Canada. Nơi đây có dân số khá đông đúc, tập trung rất nhiều dân cư đến từ khắp nơi trên thế giới nên có sự giao thoa giữa văn hóa Canada với các nền văn hóa của đất nước khác và sở hữu nền kinh tế phát triển ổn định.

Với một số phúc lợi về học phí cho ngành giáo dục, các trường đại học như đại học Manitoba không chỉ thu hút sinh viên học sinh đến đăng ký dự học mà còn khá nhiều du học sinh quốc tế đều muốn tìm hiểu thông tin khóa học và tư vấn du học tại đây.

Là một trong những thành phố nằm ở miền Nam của Canada. Ở rìa biên giới của Manitoba,

  • Ở phía Đông giáp với Ontario, phía Tây giáp với giáp Saskatchewan, phía Nam giáp với Hoa Kỳ và phía Bắc Dakota
  • Phía Bắc của Manitoba lại giáp với một bộ phận lãnh thổ nằm ở Nunavut và Northwest

Với diện tích của thành phố chỉ chiếm khoảng 649.000 km2, khí hậu lục địa ôn hòa suốt năm và có những sự thay đổi rõ rệt nên khi tiết giao mùa tới, thiên nhiên và cảnh sắc sẽ có một sự lột xác rất ngoạn mục.

KHÍ HẬU Ở MANITOBA MÙA HÈ ẤM ÁP

Khí hậu ở manitoba canada

Lễ hội hoa hướng dương rực rỡ sắc vàng tại Manitoba thu hút dân bản địa và công động quốc tế đến tham dự

Khí hậu cận nhiệt khá ẩm nên vào mùa hè. Manitoba khá ấm áp với nhiệt độ trung bình dao động từ 26 đến 32 độ C. Thời gian diễn ra mùa hè ở nơi này là từ tháng 6 cho đến tháng 9 trong năm. Đây là mùa duy nhất có số giờ nắng kéo dài nhất và là mùa có cảnh quan đầy sức sống nhất tại Manitoba.

Vào mùa hè, dân Manitoba đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa như lễ hội du lịch nhằm tôn vinh và giới thiệu di sản của địa phương thông qua các hoạt động âm nhạc, ẩm thực và trang phục.

XEM THÊM:

KHÍ HẬU Ở MANITOBA THIÊN ĐƯỜNG TUYẾT MÙA ĐÔNG

Khí hậu ở manitoba canada

Khác biệt với mùa hè, mùa đông tại Manitoba khá khắc nghiệt và có tuyết rơi. Nhiệt độ vào mùa đông lúc nào cũng dưới 0 độ C, đôi lúc có thể dưới -30 độ C. Vì thế khi mùa đông đến, toàn bộ Manitoba đều được lớp tuyết trắng bao phủ dày đặc.

Các trường đại học Canada và các tỉnh bang khác sẽ cho sinh viên nghỉ động và tham gia khóa học online. Cũng có một số văn phòng của công ty tạm thời đóng cửa khi tuyết rơi qua dày.

Thường vào khoảng thời gian này, đa phần các du học sinh sẽ quay về nhà và chờ cho đến khi tuyết tan thì sẽ nhập học trở lại. Một số du học sinh khác sẽ mua đồ dự trữ hoặc ở lại kí túc xá để tiết kiệm tiền dành đóng học phí.

Dù mùa đông kéo dài từ tháng 11 cho đến tháng 2 năm sau, cuộc sống của người dân Canada cũng như tại Manitoba không bị ảnh hưởng gì cả. Họ thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cùng nhau vào mùa đông như các cuộc thi xây dựng những công trình trên băng, trượt băng nghệ thuật hoặc trượt tuyết quốc gia.

KHÍ HẬU Ở MANITOBA MÙA THU VÀNG

Khí hậu ở manitoba canada

Mùa thu của Canada lãng mạn và dịu dàng với những chiếc phong đỏ rực

Mùa thu là một trong những mùa đẹp nhất của tỉnh bang Manitoba. Tiết giao mùa thu Manitoba có khí hậu khá mát mẻ. Phong cảnh nơi đây ngập tràn những chiếc lá phong đỏ rực trên các tán cây.  Đây là một trong những nét đặc trưng không chỉ riêng Manitoba có mà còn cả quốc gia Canada sở hữu.

Nhìn những ánh nắng ấm áp và dịu dàng vui đùa qua các tán lá, bạn sẽ cảm nhận được một Manitoba thật gần gũi, thật quen thuộc như thể bạn đang ở nhà.

KHÍ HẬU Ở MANITOBA – MÙA XUÂN DỄ CHỊU

khí hậu ở manitoba

Mùa xuân ở Manitoba thường diễn ra vào cuối tháng 5, và có nhiệt độ khá mát mẻ với lượng mưa nhiều. Nhiệt độ trung bình dao động khoảng 12 độ C. Đây là thời điểm rất thích hợp để tất cả học sinh sinh viên có thể đi dạo, đi du lịch hoặc cắm trại cùng bạn bè của mình.

XEM THÊM:

Vào mùa xuân, người dân địa phương thường tổ chức các buổi dã ngoại vào những ngày không có mưa trên các vùng thảo nguyên hoặc các khu rừng ôn đới của Manitoba. Ngoài ra, đây cũng là khoảng thời gian mà trường học tại Canada thông báo tuyển sinh cho khóa học mới. Những bạn muốn du học Canada có thể tìm đến các trung tâm để làm thủ tục đăng ký nhập học.

Mặc dù mùa đông khá khắc nghiệt đối với một số người mới bắt đầu nhập cư đến Canada, tuy nhiên, chỉ sau một khoảng thời gian sinh sống, bạn sẽ phát hiện cuộc sống ở Manitoba có nhiều điều thú vị. Đặc biệt, có khá nhiều lễ hội khác nhau tại thủ phủ Winnipeg nên đây sẽ là cơ hội tuyệt vời nhất Canada để mọi người gắn kết với nhau.

khí hậu ở manitoba_1

Hiện tại, rất nhiều người lao động chọn làm việc tại tỉnh bang này, còn du học sinh chọn điểm dừng chân cho hành trình du học Canada của mình tại các khu vực của Manitoba để đăng ký tại các trường đại học. Bởi vì tại đây họ có thể cảm nhận được lối sống đơn giản mà tiện nghi với đầy đủ thiết bị để vượt qua khí hậu khắc nghiệt.

Và quan trọng hơn, dù vốn sử dụng tiếng Anh của các bạn có ít ỏi đi chăng nữa, người dân ở Manitoba vẫn thân thiện có thể giúp đỡ bạn bất kỳ lúc nào.

Dù định cư vào bất kỳ mùa nào trong năm, các bạn đều có hẳn một danh sách những lễ hội đặc sắc nhất ở Canada đang chờ các bạn tại Manitoba. Đây là một trong những cách để bạn có thể tìm hiểu và được trải nghiệm văn hóa của địa phương cũng như khám phá những nét đẹp đặc biệt mà chỉ có ở Canada.

Mỗi hành trình đã trải qua, bạn sẽ gặp gỡ những người bạn mới, sẽ có những vấp ngã đầu tiên, sẽ tự học cách đứng lên bằng chính năng lực của bản thân. Hãy đặt chân đến với Manitoba và đuổi theo cuộc sống của bạn hằng mong ước.

XEM THÊM: