Kỳ nghỉ đông ở Canada diễn ra như thế nào?

Tương tự như nhiều quốc gia ôn và hàn đới trên thế giới, Canada cũng có những kỳ nghỉ nhất định trong năm. Tuy nhiên, lịch nghỉ đông ở Canada chắc chắn sẽ khác so với kỳ nghỉ tại Việt Nam. Vậy những ai đi du học Canada cần phải lưu ý kỳ nghỉ nào? Kỳ nghỉ đông ở Canada diễn ra bao giờ và như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 Những kỳ nghỉ quan trọng của du học sinh Canada trong năm

Nếu bạn được học tập, sinh sống tại Canada, bạn sẽ phải thực hiện những chính sách và quy định của chính phủ về ngày nghỉ. Những kỳ nghỉ tại đất nước này giúp bạn giảm thiểu những mệt mỏi, khó khăn trong quá trình học tập. Dưới đây, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc 2 kỳ nghỉ quan trọng của Canada trong năm. 

kỳ nghỉ đông ở canada

Có nhiều kỳ nghỉ khác nhau tại Canada để cư dân được thư giãn

Những ngày nghỉ lễ ngắn hạn của những du học sinh

Những ngày nghỉ lễ ngắn hạn giúp bạn khám phá và vui chơi. Ngày lễ ngắn hạn có ý nghĩa như ngày quốc khánh, quốc tế lao động,.. tại Việt Nam. Nắm được những ngày này, bạn có thể sắp xếp lịch một cách hiệu quả hơn. 

Ngày lễ lao động tại Canada: Những du học sinh sẽ được nghỉ 1 ngày. Đó có thể là ngày đầu tháng 9, trong khoảng 1/9 đến ngày 7/9. 

Ngày lễ tạ ơn: Đây cũng là một ngày quan trọng trong văn hóa phương Tây. Du học sinh được nghỉ 1 ngày năm trong khoảng 15/2 đến ngày 20/2.

Kỳ nghỉ đông Kỳ nghỉ đông ở Canada có thể kéo dài khoảng 5 ngày, thường được nghỉ đông vào giữa tháng 3 (từ 13/3 – 17/3). Đây là kỳ nghỉ ngắn ngày chuẩn bị cho mùa xuân sắp tới.

Tại Canada, du học sinh còn được nghỉ 1 ngày vào giữa tháng 4, gọi là ngày thứ sáu tốt lành.  Đây là ngày nghỉ đặc biệt đối với những cư dân hiện nay tại đất nước lá phong. 

Ngày lễ phục sinh, du học sinh tại Canada sẽ được nghỉ 1 ngày 

Nữ hoàng Victoria là người có nhiều ý nghĩa với cư dân nước này, để tưởng nhớ nữ hoàng, cư dân sẽ được nghỉ 1 ngày vào ngày 22/5. 

kỳ nghỉ đông ở canada

Thông thường, lịch nghỉ ở Canada sẽ có sự thay đổi và điều chỉnh vài năm một lần

Một lưu ý quan trọng cho bạn chính là những ngày lễ ở Canada thường không cố định mà lại điều chỉnh 2 năm một lần. Bạn nên lưu ý ngày lễ ở đây để đảm bảo được những hiệu quả trong quá trình sắp xếp lịch. 

Những kỳ nghỉ dài hạn cho du học sinh

Ngày nghỉ lễ giáng sinh: Tại nước ngoài, ngày nghỉ lễ giáng sinh  là kỳ nghỉ quan trọng. Thời gian nghỉ là khoảng 10 ngày từ 19 – 20/12 cho đến 30/12 hoặc thậm chí là sang đầu năm. 

Kỳ nghỉ hè:  Thời gian nghỉ hè được xem là một trong những kỳ nghỉ dài của những du học sinh. Kỳ nghỉ này thường là dài khoảng 4 tháng, từ tháng 5 cho đến tháng 8/ Đây là khoảng thời gian giúp bạn thực hiện nhiều dự định quan trọng. 

Những gợi ý các hoạt động cho du học sinh vào kỳ nghỉ

Đối với những kỳ nghỉ ngắn hạn, các du học sinh có thể thực hiện nhiều hoạt động đầy thu hút. Điển hình trong đó là những hoạt động giải trí, tham quan những thành phố, địa danh nổi tiếng gần nơi mình sinh sống. Tùy thuộc vào ngày lễ dài hay ngắn mà bạn có thể sắp xếp dự định phù hợp. Canada có nhiều điểm đến để khám phá, tham quan, đi dạo hoặc camping,.. Ngoài ra, những công trình xây dựng tại Canada cũng là rất thu hút, bạn có thể tham gia và khám phá những đặc trưng trong văn hóa của đất nước này. Chắc chắn, việc khám phá Canada trong kỳ nghỉ sẽ giúp bạn có được những kiến thức và trải nghiệm tuyệt vời. 

kỳ nghỉ đông ở canada

Bạn đọc có thể tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau vào kỳ nghỉ ở Canada

Ngoài ra, nhà trường chắc chắn sẽ có những chương trình và kế hoạch hoạt động ngoại khóa.  Bạn có thể theo dõi và tham gia. Những chương trình từ nhà trường giúp bạn tận dụng quỹ thời gian rảnh để rèn luyện bản thân và chuẩn bị thật tốt để quay lại học tập. 

Đối với những kỳ nghỉ dài, du học sinh có thể tìm kiếm công việc làm thêm để học hỏi và trang trải chi phí cho cuộc sống. Bạn có thể dành những ngày cho bản thân, nghỉ ngơi, học thêm các kỹ năng. Mỗi người tùy vào hoàn cảnh mà có thể lựa chọn hoạt động cho riêng mình trong kỳ nghỉ. Nếu có thể, bạn cũng nên quay lại Việt Nam để thăm gia đình. 

Với những thông tin chúng tôi đem đến, hy vọng bạn đọc có thể thuận tiện hơn trong việc sắp xếp các kế hoạch cho chuyến du học của mình. Ngoài ra, những kỳ nghỉ trên còn có thể được ứng dụng cho người lao động trong môi trường chính thức và bất kì ai đang sinh sống tại Canada.