Làm nông trại ở canada là nghề như thế nào?

Làm nông trại ở Canada là như thế nào? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu sang Canada định cư và tìm kiếm việc làm. Làm nông nghiệp ở Canada hiện nay mở ra rất nhiều cơ hội cho người nước ngoài sang làm việc đặc biệt là đối với những người Việt Nam mới sang. Nông nghiệp tại Canada là một nghề không còn vì nó không yêu cầu về kinh nghiệm cũng như kỹ năng. Đặc biệt là làm nông nghiệp ở Canada được trả một mức lương rất khác cũng như nhu cầu làm việc cao.

làm nông trại ở canada

Làm nông trại không yêu cầu kỹ năng nghề nghiệp

Làm nông trại ở Canada là nhà như thế nào?

Theo như điều lệ tiêu chuẩn việc làm được định nghĩa công nhân nông trại là một người được thuê làm việc trong nông trại chăn nuôi, vườn cây ăn trái hoặc hoạt động nông nghiệp. Và nhiệm vụ chính của những người làm việc bao gồm:

  • Trồng, nuôi, cày cấy, giữ, gặt, gieo giống hoặc giết thịt bất kỳ sản phẩm nào trong các hoạt động kể trên.
  • Xả, dọn dẹp, tưới hoặc cày cấy đất
  • Điều kiện hoặc sử dụng bất kỳ máy móc thiết bị vật liệu liên quan đến nông trại.
  • Bán trực tiếp các sản phẩm kể trên tại chỗ hoặc trong một chu kỳ bình thường của sản phẩm đó.
  • Giai đoạn chùi rửa, chọn lựa xếp hạng và đóng gói các sản phẩm nguyên vẹn cho hoạt động sản xuất hoặc một sản phẩm tương tự từ hoạt động khác trong chu kỳ gặt hái bình thường.

Đi làm nông nghiệp tại Canada có mức lương như thế nào?

Làm nông trại ở Canada sẽ được trả lương ít nhất 2 lần 1 tháng. Đối với công nhân gặt hái sao ăn lương theo số lượng có thể là được trả ít nhất 80% tổng số lượng ước tính còn nợ vào giữa mỗi tháng. Còn số lương còn lại sẽ được trả trong vòng 8 ngày sau khi hết tháng.

Đối với một người làm việc tại nông trại của Canada trung bình có thể kiếm được từ 100 đến 120 USD, thậm chí là có thể kiếm lên tới 200 USD. Theo như quy định là tất cả các công nhân nông trại sẽ trả lương ít nhất hai lần mỗi tháng. Lương của công nhân nông trại sẽ được tính theo giờ và Lương theo năm phải được trả tiền lương trong vòng 8 ngày sau mỗi kỳ lương.

Làm nông trại ở Canada thì lương của bạn sẽ được tính theo giờ theo năm hoặc là theo kết quả đạt được. Đây được xem là một trong những chính sách trả lương vô cùng tốt để thúc đẩy người nhập cư đến Canada theo diện này.

làm nông trại ở canada

Làm nông trại không yêu cầu kỹ năng tiếng anh 

Đi làm nông nghiệp tại Canada thì cần phải lưu ý điều gì?

Để có thể làm nông trại yêu cầu người lao động phải thạo việc. Đồng thời phải cố gắng thích nghi với công việc để làm tốt hơn. Làm nông nghiệp ở Canada yêu cầu người lao động phải khéo léo tỉ mỉ và cẩn thận. Đa phần các sản phẩm nông nghiệp đều yêu cầu sự nhẹ nhàng để tránh dập nát và hư hỏng cũng như đảm bảo cho quá trình bảo quản và cất giữ thành phẩm.

Làm nông trại ở Canada có tương lai như thế nào?

Theo như công bố của cơ quan quản lý nhập cư đưa ra kế hoạch trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2020 sẽ tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp cũng như tổ chức sử dụng lao động của Canada tiếp cận nguồn nhân lực quốc tế tiêu chuẩn thông qua hàng loạt chính sách dành cho người lao động nước ngoài và gia đình của họ phát triển sự nghiệp lâu dài tại Canada.

Đặc biệt trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2020 thì Canada sẽ dự kiến tiếp nhận một triệu người nhập cư cũng như chào đón lực lượng lao động nước ngoài đủ tiêu chuẩn đến đây làm việc. Vài năm điểm nổi bật cũng như đem lại thuận lợi nhất cho người lao động nước ngoài nói chung và người lao động Việt Nam nói riêng theo diện này.

  • Người lao động, du học sinh, nhà đầu tư ở mỗi hầu hết các ngành nghề đều có thể có cơ hội sang Canada làm việc đầu tư du học và định cư. Đặc biệt là tiêu chuẩn làm việc sẽ phù hợp với từng ngành nghề cũng như đối tượng cụ thể theo tiêu chuẩn của Canada.
  • Thời gian làm việc sẽ không giới hạn đối với lao động tạm thời điều này có nghĩa là những người làm việc tại Canada mà chưa định cư. Người lao động nếu như hết hạn giấy phép làm việc thì vẫn có thể gia hạn theo quy định và không bị hạn chế tổng thời gian tối đa có thể làm việc tại Canada như những quy định trước năm 2017.
  • Vợ hoặc chồng có thể đến Canada định cư và làm việc toàn thời gian. Thủ tục để xin giấy phép lao động cho vợ hoặc chồng của người lao động phụ thuộc vào công việc hoặc hóa học người đang làm việc hoặc du học tại Canada.
  • Đối với con cái đang học lớp 12 trở xuống sẽ được miễn học phí tại các trường công lập của tỉnh ban mà bố hoặc mẹ đang làm việc hoặc đang du học. Tại Canada thì Hệ thống giáo dục của 13 tỉnh bang là độc lập và nó sẽ có chính sách cũng như thủ tục cụ thể về việc miễn giảm học phí cho con của người lao động phụ thuộc vào từng tỉnh bang.
  • Đối với người lao động hoặc du học sinh có kinh nghiệm làm việc hoặc học tập tại Canada sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu tiên trong quá trình xin định cư. Trong một số trường hợp việc định cư từ Việt Nam người đứng đơn chính hoặc các thành viên trong gia đình có thể làm việc hoặc du học trước rồi sau đó mới xin định cư ở lại Canada lâu dài.

Người lao động Việt Nam làm nông trại ở Canada có thể thực hiện các công việc như thu hoạch, xử lý nông sản hoặc chăn nuôi gia súc, gia cầm. Và những công việc này sẽ không yêu cầu bằng cấp trình độ tiếng Anh của người lao động.

Đi làm nông nghiệp tại Canada chỉ cho phép thời hạn làm việc tối đa là 4 năm bao gồm cả thời gian gia hạn làm việc. Tuy nhiên thời điểm từ ngày 13 tháng 12 năm 2016 thì Canada đã Bãi bỏ quy định về thời gian hạn chế tối đa 4 năm đối với ngành nghề này. Điều này có nghĩa là người lao động nước ngoài có thể ở lại Canada làm việc trong một khoảng thời gian không hạn chế nếu như đáp ứng điều kiện về gia hạn giấy phép làm việc theo đúng hướng dẫn và quy định của Chính phủ.

Hiện tại thì Canada đang mở rộng cho người nước ngoài hoặc các thành viên của gia đình đến làm việc, đầu tư định cư và học tập. Đối với trường hợp vợ hoặc chồng của người lao động nước ngoài đang làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp vẫn có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động để làm việc tại Canada.

Con cái của người lao động làm nông trại ở Canada từ lớp 12 trở xuống sẽ được miễn học phí tại các trường công thuộc một số tỉnh ban của Canada. Đặc biệt là người lao động có thể xin các chương trình bảo lãnh của một số tỉnh bang và hỗ trợ chuyển lên các nhóm ngành cần yêu cầu kỹ năng làm việc cao hơn để xin định cư. Hoặc cũng có thể chuyển sang các chương trình định cư phù hợp khác như đầu tư hoặc bảo lãnh gia đình.

làm nông trại ở canada

Làm nông trại có mức lương khá

Những thông tin chia sẻ về làm nông trại ở Canada hi vọng người lao động Việt Nam có cái nhìn tổng quan nhất về nghề này. Cũng như có thêm nhiều sự lựa chọn khi chúng ta đến Canada làm việc cũng như xin một vé định cư lâu dài tại đây.