Lấy Sinh Trắc Học Canada: Quy Trình Mới Nhất

Lấy sinh trắc học Canada là một trong những quy trình bắt buộc để lấy dấu vân tay và chụp hình. Quá trình này chỉ mất khoảng vài phút nhưng không thể thiếu được trong quá trình xin visa. Việc lấy sinh trắc học vân tay để xác nhận thân nhân của người nước ngoài đến quốc gia này. Nhằm tránh tình trạng giả mạo hồ sơ và phòng ngừa tội phạm nhập cảnh hợp pháp.

Lấy sinh trắc học Canada

Lấy sinh trắc học là điều bắt buộc khi làm hồ sơ xin visa

Lấy sinh trắc học Canada và thẩm định nhân thân là một trong những thủ tục mà người muốn nhập cảnh vào Canada phải thực hiện. Nếu như bạn xin visa du lịch hoặc xin visa du học thì sẽ được yêu cầu làm sinh trắc học vào thời điểm nộp hồ sơ. 

XEM THÊM:

 

Đơn vị tiếp nhận hồ sơ là trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực. Đây là cơ quan tư nhân được ủy quyền của chính phủ Canada. Bắt đầu từ năm 2000 thì Trung tâm này đã tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada cho việc lấy sinh trắc học và tiếp nhận hồ sơ cũng như trả hồ sơ xin visa vào Canada cho ứng cử viên.

Lấy sinh trắc học Canada

Lấy sinh trắc học để kiểm tra nhân thân của ứng viên

Hàng năm thì có rất nhiều hồ sơ xin visa trên toàn thế giới gửi về trung tâm này. Tại trung tâm thì hồ sơ thị thực cũng như đơn xin Visa sẽ được kiểm tra và tiếp nhận. Sau đó hồ sơ này sẽ được đóng gói và vận chuyển về lãnh sự quán Canada tại các nước. Ứng cử viên nhập hồ sơ bắt buộc phải đóng lệ phí xin Visa, phí lấy sinh trắc học Canada và thực hiện lấy dấu vân tay, chụp hình tại đây.

Đối với trường hợp nộp hồ sơ trên mạng thì ứng cử viên vẫn phải làm sinh trắc học. Tuy nhiên ứng cử viên chỉ làm sinh trắc học vân tay khi tiếp nhận thư yêu cầu từ lãnh sự Canada gửi vào tài khoản nộp đơn visa của ứng cử viên. Sau đó ứng cử viên sẽ đến trung tâm tiếp nhận thị thực để làm sinh trắc học vân tay.

Còn trường hợp mà ứng cử viên nộp hồ sơ bằng đường bưu điện thì lãnh sự Canada sẽ chuyển thư yêu cầu làm sinh trắc học vân tay bằng bưu điện đến địa chỉ mà ứng cử viên cung cấp trong quá trình nộp đơn xin Visa.

Lấy sinh trắc học Canada ứng cử viên lê-nin Thư yêu cầu làm sinh trắc học vân tay ra giấy và mang theo Passport khi đến lấy dấu vân tay. Nếu trên lãnh thổ của Canada thì ứng cử viên nên đến các trung tâm được ủy quyền. Ở Mỹ là trung tâm hỗ trợ hồ sơ thị thực và ở Việt Nam là trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada ở hai thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Đối với trường hợp xin visa để du lịch du học hoặc làm việc tại Canada thì chỉ cần cung cấp sinh trắc học 10 năm một lần.

Những hồ sơ sơ xin định cư Canada phải nộp hồ sơ qua thư hoặc qua Online. Những trung tâm hồ sơ thị thực ở các nước sẽ không tiếp nhận đơn xin thị thực trong trường hợp xin định cư. Vào ứng cử viên chỉ sử dụng VAC khi yêu cầu lấy dấu vân tay mà thôi.

Trong trường hợp nộp hồ sơ xin visa cùng với người thân ở độ tuổi dưới 14 hoặc trên 79 tuổi thì những người này cũng phải lấy sinh trắc học vân tay Canada.

XEM THÊM:

QUY TRÌNH LẤY SINH TRẮC HỌC VÂN TAY CANADA

Lấy dấu vân tay

Ứng cử viên lấy dấu vân tay cần phải đưa cho viên chức xem bàn tay của mình có được sạch giống và đảm bảo dấu vân tay được lấy rõ ràng hay không. Tiếp theo đó thì ứng cử viên sẽ đặt 4 ngón tay của bàn tay phải lên máy scan. Tiếp theo đó thì đưa 4 ngón tay của bàn tay trái lên máy. Cuối cùng thì chúng ta chỉ cần đặt hai ngón cái của cả hai bàn tay nên cùng một lúc.

Chụp hình

Lấy sinh trắc học Canada

Lấy sinh trắc học bao gồm cả chụp ảnh 

Chụp hình thì ứng cử viên phải nhìn thẳng vào camera không được đeo kính. Khi chụp ảnh thì tóc phải được vuốt ra sau để đảm bảo khuôn mặt được nhìn rõ ràng. Đồng thời không được cười hoặc không được nhân mặt trong lúc chụp hình.

Sau khi dấu vân tay và chân dung của ứng cử viên được lấy sẽ chuyển đến hệ thống thông tin di trú Canada. Ứng cử viên có thể hoàn toàn yên tâm bởi nơi đây được lưu trữ an toàn và bảo anh nghiêm ngặt bởi hệ thống thông tin của chính phủ Canada. Và chính phủ Canada được phép sử dụng thông tin này để kiểm tra nhân thân của ứng cử viên.

XEM THÊM: