Khám Phá 9 Điều Đặc Biệt Về Nền Kinh Tế Canada

Kinh tế Canada được đánh giá là một trong những nền kinh tế khá mạnh trên thế giới. Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về nền kinh tế của quốc gia lớn thứ 10 trên thế giới này. Bài viết sẽ chia sẻ 9 điều cần biết về nền kinh tế của Canada.

CANADA CÓ CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CAO THỨ HAI THẾ GIỚI

kinh tế Canada

Canada có mức sống khá cao trên thế giới

Việc xếp hạng về chất lượng cuộc sống của các quốc gia trên thế giới dựa trên một số tiêu chí như khả năng tiếp cận y tế, điều kiện vệ sinh nơi ở, chất lượng giáo dục, tuổi thọ…thì quốc gia được đánh giá ở vị trí đầu tiên là Phần Lan. Chiếm vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng là Canada. Với số điểm mà Canada chiếm được là 89,49

MỸ CHIẾM 75% KIM NGẠCH XUẤT KHẨU CỦA CANADA

Mỹ là một trong những quốc gia liền kề với Canada và cũng là một trong những đối tác thương mại của Canada. Canada xuất khẩu khoảng 338 tỷ USD hàng hóa sang Mỹ chiếm 75% tổng số kim ngạch xuất khẩu của nước này. Trong khi tỷ lệ xuất khẩu sang anh và Trung Quốc chỉ chiếm là 12,6 tỉ USD và 21,3 tỷ USD.

XEM THÊM:

CANADA SỞ HỮU TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN TRỊ GIÁ 33.200 TỶ USD

Kinh tế Canada được đóng góp một phần vô cùng lớn nhờ tài nguyên thiên nhiên phong phú. Canada là một trong những quốc gia sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên lớn thứ 3 thế giới. Canada tập trung số lượng dầu mỏ và khoáng sản lớn thứ ba trên thế giới. Đặc biệt các loại khoáng sản có giá trị cao như đá vôi, than đá và uranium thì Canada chiếm khá nhiều. Ngoài ra Canada cũng là một trong những quốc gia xuất khẩu gỗ lớn thứ 3 trên thế giới.

NGƯỜI CANADA TIÊU THỤ NUI PHÔ MAI KRAFT MAC & CHEESE NHIỀU NHẤT THẾ GIỚI 

kinh tế Canada

Người Canada rất thích tiêu thụ nui phô mai 

Người Canada có sở thích là tiêu thụ mì ống và phô mai. Trong đó thương hiệu mì ống và phô mai được người dân của nước này thích chính là Kraft Mac & Cheese. Theo như đánh giá thì mức độ tiêu thụ mì ống và phô mai của người dân Canada cao hơn Mỹ đến 55%. Theo như thống kê thì mỗi một người sẽ tiêu thụ 3,2 thùng trong vòng một năm. Đây là một trong những món ăn quốc dân tại Canada và đánh dấu đất nước tiêu thụ sản phẩm này nhiều nhất trên thế giới.

CANADA THU 4 TỶ USD MỖI NĂM TỪ HẢI SẢN 

Do sở hữu đường bờ biển dài gấp 5 lần nha và một lần Australia. Lĩnh vực xuất khẩu hải sản cũng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Canada. Được đánh giá là một trong những quốc gia xuất khẩu hải sản lớn thứ 6 trên thế giới và thu được 4,2 tỷ USD. Trong đó mặt hàng tôm hùm là mặt hàng chủ lực chiếm 1,5 tỷ USD

XEM THÊM:

CANADA SẢN XUẤT 71% SIRO CÂY PHONG TOÀN CẦU 

Lá phong là một trong những biểu tượng của đất nước Canada với trữ lượng trồng khá lớn. Canada là một trong những quốc gia hiện nay có tỉ lệ xuất khẩu siro cây phong chiếm 71%. Và tỉnh bang quebec là một trong những tỉnh ban xuất khẩu siro chiếm 91% của Canada. Tạo ra nhiều việc làm cũng như nâng cao nguồn thu nhập cho kinh tế Canada.

SỬ DỤNG SONG NGỮ KHIẾN CANADA TỐN 2,4 TỶ USD MỖI NĂM

Canada là một trong những quốc gia thuộc địa của anh và pháp. Chính vì lý do đó mà Ngôn ngữ sử dụng chính thức của quốc gia này bao gồm tiếng Anh và tiếng Pháp. Người dân tập trung tại tỉnh bang quebec sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức. 

Theo như nghiên cứu vào năm 2012 thì việc cung cấp các dịch vụ bằng cả tiếng Anh và cả tiếng Pháp chiếm khoảng 2,4 tỷ USD mỗi năm. Điều này bắt buộc Chính phủ liên bang Phải chi khoảng 1,5 tỷ USD còn lại là các chính quyền của các tỉnh.

CHI PHÍ Y TẾ CỦA NGƯỜI CANADA BẰNG MỘT NỬA SO VỚI NGƯỜI MỸ 

Canada là một trong những quốc gia không hoàn toàn miễn phí dịch vụ y tế. Tuy nhiên chi phí của Canada lại rẻ hơn rất nhiều so với Mỹ. Chi phí y tế mà mỗi người dân phải trả khoảng 4.569 USD trong khi đó Mỹ lại dao động từ 9.086 đến 10.000 usd.

Do đó người dân sống tại Canada sẽ giảm thiểu được gánh nặng tài chính về chi phí y tế so với việc họ lựa chọn sống tại Mỹ. Ngoài ra với nhiều chế độ ưu đãi thì người dân còn được hưởng nhiều lợi ích thiết thực về chế độ chăm sóc y tế.

HÀNG HOÁ BÁN LẺ TẠI CANADA ĐẮT HƠN SO VỚI MỸ VÌ NGƯỜI DÂN SẴN SÀNG TRẢ NHIỀU HƠN 

kinh tế Canada

Hàng hóa của Canada thường đắc hơn những nơi khác

Nhiều sản phẩm của Canada được đánh giá là đắt hơn so với những sản phẩm tương tự ở Mỹ. Khi tính giá cho một sản phẩm thì các nhà bán lẻ Canada có xu hướng chọn giá cao để tính tỷ giá. Giá cả bán lẻ của các loại hàng hóa tại Canada cao hơn bởi nhà sản xuất tinh rằng người dân sẵn sàng trả giá cao. Và một điều là người dân tin rằng mọi thứ luôn đắt hơn ở Canada nên sẵn sàng chi trả cho sản phẩm hàng hóa tại đây.

Với 9 điều chia sẻ về kinh tế Canada, hi vọng sẽ giúp cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất về nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới. Một quốc gia đáng sống dành cho ai có ý định định cư lâu dài.

XEM THÊM: