Newfoundland And Labrador Ở Đâu? Thành Phố Của Y Tế Và Hành Chính

NEWFOUNDLAND AND LABRADOR Ở ĐÂU?

Newfoundland and labrador ở đâu

Newfoundland and labrador là một trong những tỉnh phía Đông Bắc của Canada

Newfoundland and labrador là một trong những tỉnh phía Đông Bắc của Canada. Tỉnh Thanh này nằm cạnh Đại Tây Dương và nằm ở cực đông của Canada. Newfoundland and labrador được chia ra làm hai bộ phận. Một là Newfoundland và hai là labrador.

Đây là một trong những tỉnh ban có tổng diện tích là 405.212 km2.  92% dân số của tỉnh bang này chủ yếu tập trung tại đảo Newfoundland và bán đảo Avalon. Cũng giống như Canada ngôn ngữ chính tại tỉnh Bang này sử dụng chính là tiếng Anh.

St. John’s là thành phố lớn nhất của tỉnh bang này và là đô thị lớn thứ 20 của Canada chiếm gần 40% dân cư cư ngụ. Thành phố này tập trung rất nhiều nghị viện của Chính phủ và Tòa án nhân dân tối cao. Là nơi dân cư tập trung khá nhiều dân cư bởi nó hội đủ rất nhiều điều kiện để phát triển kinh tế và xã hội, cũng như tạo nhiều việc làm cho cư dân.

XEM THÊM:

THỜI TIẾT KHÍ HẬU Ở NEWFOUNDLAND AND LABRADOR

Khi nắm rõ Newfoundland and labrador ở đâu? Bài viết cũng chia sẻ một số thông tin về tình hình thời tiết ở tỉnh bang này đã giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ được thời tiết trước khi quyết định học tập và sinh sống tại đây.

Newfoundland and labrador là một trong những tỉnh bang có rất nhiều kiểu khí hậu. Bởi vậy nó có rất nhiều kiểu khí hậu là do Vị trí địa lý của nó tác động. Do nó được trải dài trên nhiều vĩ độ nên có sự phân chia khí hậu thành 6 loại khí hậu khác nhau.

Nếu trong điều kiện Rộng hơn thì kiểu khí hậu lục địa ẩm do sự tác động của Hải Dương là kiểu khí hậu phổ biến. Bởi vị trí của của tỉnh Ban này khá gần với biển. Trong khi đó miền Bắc lại mang khí hậu lãnh nguyên vùng cực và miền Nam lại mang khí hậu cận Bắc Cực.

KINH TẾ NEWFOUNDLAND AND LABRADOR

Newfoundland and labrador ở đâu

Newfoundland and labrador có ngành dịch vụ phát triển

Thập niên năm 1990 đánh dấu thời kỳ sụp đổ của quá trình đánh bắt cá tuyết dẫn đến tình trạng kinh tế của tỉnh bang này bị trì trệ theo. Tuy nhiên đến thế kỷ 21 thì tỉnh ban ngày đã đạt mức thặng dư kỷ luật và khó khỏi tình trạng vì trễ về mặt kinh tế.

Trong tổng số GDP của tỉnh bang này thì ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng rất cao. Các ngành về tài chính và chăm sóc sức khỏe y tế cũng như hành chính công là những ngành phát triển mạnh mẽ tại tỉnh bang này. Ngành khai thác khoáng sản và chế tạo dầu là hai ngành kinh tế quan trọng nhất của Newfoundland and labrador

Ngành nông nghiệp của tỉnh Bang này không phát triển mạnh mẽ so với những tỉnh bang khác. Nhưng bù lại thì ngành du lịch lại đóng góp rất tích cực vào sự phát triển kinh tế của tỉnh bang.

XEM THÊM:

CUỘC SỐNG Ở NEWFOUNDLAND AND LABRADOR

Newfoundland and labrador ở đâu

Newfoundland and labrador có cuộc sống khá thoải mái

Newfoundland and labrador ở đâu đã được chúng tôi chia sẻ thông qua phần trên của bài viết. Ngoài ra chúng ta cũng muốn chia sẻ một số vấn đề xoay quanh cuộc sống tại đây để giúp cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất về tỉnh Bang này.

TIÊU CHUẨN SỐNG

Mức thu nhập trung bình ở các hộ dân ở đây thấp hơn so với trung bình của cả nước. Tuy nhiên toàn bộ chi phí ý sưởi ấm và chi phí sinh hoạt tại đây khá thấp. Giá trung bình của một ngôi nhà chỉ khoảng 270.000 USD. Chỉ cần có một công việc trong các khu công nghiệp hiện đại là người dân có thể thoải mái sống tại đây với mức sống khá cao.

GIÁO DỤC CỦA NEWFOUNDLAND AND LABRADOR

Newfoundland and labrador ở đâu

Newfoundland and labrador với hệ thống y tế chất lượng

Cũng giống như chế độ giáo dục của Canada đối với những công dân dưới 20 tuổi sẽ được học hệ thống giáo dục miễn phí từ mẫu giáo đến 12.  Hệ thống giáo dục của trường này được đánh giá là có chất lượng khá tốt với rất nhiều chương trình dành cho trẻ em và người lớn.

Ngoài ra tỉnh Bang này cũng có nhiều trường nổi tiếng trên thế giới. Cũng là một trong những cơ hội để giúp cho du học sinh lựa chọn học tập tại tỉnh Bang này.

Y TẾ CỦA NEWFOUNDLAND AND LABRADOR

Newfoundland and labrador ở đâu? Là một trong những vấn đề cũng được rất nhiều người quan tâm bởi nơi đây cũng sở hữu một hệ thống y tế chất lượng cao. Giống như các tỉnh bang khác của Canada thì nơi đây cũng được cung cấp nhiều dịch vụ y tế cơ bản do chính quyền tài trợ. Để đảm bảo cho người dân sống tại tỉnh Bang này được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

VĂN HÓA CỦA NEWFOUNDLAND AND LABRADOR

Newfoundland and labrador ở đâu

Newfoundland and labrador đa dạng nền văn hóa

XEM THÊM:

Do truyền thống của tỉnh bang này liên hệ mật thiết với ngành nghề đánh bắt cá truyền thống. Nên phần lớn cư dân ở đây chủ yếu tập trung ở các làng chài ven biển và bị ảnh hưởng rất lớn đến nền văn hóa này.

Newfoundland and labrador có một bản sắc văn hóa riêng và được hình thành thành một khu vực độc lập. Nền văn hóa của tỉnh Ban này thể hiện được sự phóng khoáng và thân thiện của người dân. Và đây cũng là một trong những yếu tố khiến cho nơi đây có ngành dịch vụ du lịch vô cùng phát triển.

Newfoundland and labrador ở đâu? Một vài thông tin chia sẻ giúp cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất từ kinh tế, xã hội, văn hóa và y tế…Để chuẩn bị đầy đủ về mặt tinh thần trước khi quyết định định cư tại tỉnh bang này khi đến Canada sinh sống.

XEM THÊM: