Cơ Hội Việc Làm Rộng Mở Từ Nghề Đầu Bếp Ở Canada

Canada – Nơi hội tụ mọi yếu tố để làm nên một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc và tốt đẹp nhất. Đất nước thuộc vào top phát triển hàng đầu thế giới, đặc biệt về kinh tế và giáo dục. Cùng với việc đẩy mạnh du lịch và dịch vụ, các ngành nghề về khách sạn, nhà hàng cũng tăng trưởng vượt trội. Với những ai đang có ý định định cư lâu dài thì nên tham khảo về nghề đầu bếp ở Canada.

Xứ sở lá phong có diện tích lớn thứ 2 thế giới nhưng dân số chỉ trên 32 triệu người. Chính phủ nước này đã ban hành nhiều chương trình nhằm khuyến khích người dân thế giới tập trung về, nhất là du học sinh và nguồn lực lao động chất lượng cao. Nhu cầu tuyển đầu bếp đi định cư Canada cũng cao hơn so với các nước khác.

Điểm nổi bật khi du học Canada ngành đầu bếp

Có thể nói rằng, những ngành liên quan đến thực phẩm, ăn uống bao giờ cũng được chào đón. Bởi nhu cầu của con người diễn ra hằng ngày và không chịu ảnh hưởng từ các yếu tố tác động. Và với một nước mạnh về du lịch như Canada thì số lượng nhà hàng xuất hiện là rất nhiều. Bạn không phải lo về tình trạng thất nghiệp khi lựa chọn ngành học này. Hơn nữa, mức lương của đầu bếp có thu nhập rất cao.

Ẩm thực tại Canada rất đa dạng, phong phú và con người ở đây rất chú trọng đến việc ăn uống, tiệc tùng. Nghề đầu bếp ở Canada thường đi song song với du lịch và khách sạn.

Mặc dù Canada có diện tích lớn thứ 2 thế giới nhưng dân số chỉ hơn 37 triệu người. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu về nhân lực thiếu hụt hơn rất nhiều so với cuộc sống phát triển tại đất nước này. Do đó, quốc gia này trở thành điểm đến định cư hàng đầu của người dân thế giới, mong muốn tìm được công việc tốt và sống trọn đời tại Canada. Nhiều khách sạn, nhà hàng cũng mong muốn tuyển đầu bếp làm việc tại Canada chuyên nghiệp.

Nghề đầu bếp ở Canada được đánh giá là khá vất vả, số lượng người theo học cũng hạn chế. Nhưng chính điều này làm giảm sự cạnh tranh và mở cánh cửa tương lai xán lạn cho du học sinh.

Xem thêm:

nghề đầu bếp ở Canada

Thiên nhiên tươi đẹp tại Canada thu hút lượng lớn du lịch, kéo theo sự phát triển của nghề khách sạn, nhà hàng

Bạn sẽ học được gì từ nghề đầu bếp ở Canada?

Khi chọn công việc gắn liền với bếp núc thì bạn cần tìm tòi, yêu thích về ẩm thực và biết nấu càng nhiều món ăn càng tốt.

Văn hóa ở Canada rất đa dạng, tạo cơ hội để bạn học tập các món ăn mang hương vị của nhiều quốc gia. Không chỉ là các món mang đậm màu sắc hương Tây mà còn là món Á nữa. Đặc biệt, bạn được đào tạo các kỹ năng về chế biến, bày trí sản phẩm. Và tương lai, bạn sẽ trở thành các chuyên gia về ẩm thực thực sự.

Ngược lại, nghề đầu bếp ở Canada đòi hỏi bạn phải có năng khiếu về nấu nướng và đam mê với nó. Đương nhiên, mức thu nhập với công sức, tài năng và nỗ lực của bạn sẽ không thua thiệt chút nào.

nghề đầu bếp ở Canada

Cơ hội rèn luyện kỹ năng, tay nghề từ những lò đào tạo đầu bếp nổi tiếng thế giới

Học nghề đầu bếp tại trường nào tốt?

Ở Canada, rất nhiều trường đào tạo nghề đầu bếp, nhất là các trường cao đẳng. Danh sách một số trường đào tạo tốt giúp bạn tham khảo dễ dàng hơn và lựa chọn được ngôi trường để mình theo học như Trường cao đẳng Algonquin, trường Fanshawe, trường Selkirk và trường Georgian.

Nghề đầu bếp ở Canada được soạn theo chương trình học tiên tiến bậc nhất hiện nay. Cơ sở vật chất đầy đủ, chuyên gia giảng dạy nổi tiếng cùng phương pháp tốt giúp du học sinh nắm chắc kiến thức cũng như kỹ năng. Tuy là một ngành học phổ biến nhưng không hề dư thừa nhân lực chút nào. Đó là bởi dân cư tại Canada quá ít, không đủ để đáp ứng sự tăng trưởng mạnh mẽ của đất nước. Điều này mang đến cơ hội dành cho những du học sinh, người nước ngoài có nhu cầu định cư, sinh sống lâu dài tại quốc gia này.

Xem thêm:

 

nghề đầu bếp ở Canada

Tại Canada có rất nhiều trường đào tạo nghề đầu bếp chuyên nghiệp

3 kỹ năng cần có khi học nghề đầu bếp ở Canada

– Chú ý đến từng tiểu tiết, bởi nấu ăn cũng là một môn khoa học, đề cao sự chính xác. Từ việc chọn nguyên liệu đến sơ chế và các bước nấu hải có độ chuẩn xác cao. Bên cạnh đó, đầu bếp cũng cần có sự sắp xếp hợp lý, thuận tiện để nấu được các món ăn đa dạng với lượng thực phẩm nhất định. Do đó, đầu bếp phải để ý đến từng chi tiết.

– An toàn vệ sinh thực phẩm, đó là điều mà mọi nhân lực trong nhà bế đều phải tuân thủ. Đây cũng là điểm rất quan trọng tại nhà hàng. Điều kiện vệ sinh có thể ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, thậm chí là khiến cho một nhà hàng hải đóng cửa.

– Khả năng sáng tạo cao, luôn tìm tòi cái mới, sự kết hợp độc đáo để tạo nên sự khác biệt. Đồng thời cải tiến các công thức cũ, tạo ra hương vị riêng trong từng món ăn mình thực hiện. Trí tưởng tượng cao cùng sự sáng tạo sẽ giúp người đầu bếp có một lượng khách hàng tiềm năng trong giới ẩm thực cạnh tranh quyết liệt.

Hy vọng với những thông tin về nghề đầu bếp ở Canada đã giúp bạn hiểu thêm về cơ hội và yêu cầu của ngành này tại đất nước lá phong. Nếu bạn có nhu cầu định cư trọn đời tại Canada thì nên tham khảo kỹ nhé.

Xem thêm: