Người canada nói tiếng gì? Sự đa dạng của ngôn ngữ tại Canada

Người Canada nói tiếng gì? Đây là một trong những vấn đề mà chúng ta cần tìm hiểu bởi ngôn ngữ chính là chìa khóa để chúng ta có thể hòa nhập vào cuộc sống tại Canada tốt hơn.

Canada là một trong những quốc gia trẻ được thành lập vào năm 1867. Đây là một trong những quốc gia được đánh giá bởi sự đa dạng về văn hóa và sắc tộc. Nền văn hóa Canada vô cùng đa dạng và phong phú với sự giao thoa của nhiều nền văn hóa trên thế giới.

NGƯỜI CANADA NÓI TIẾNG GÌ?

Người Canada nói tiếng gì

Người Canada có sự đa dạng về ngôn ngữ

Canada là một trong những quốc gia sử dụng đa ngôn ngữ. Năm 2001, một cuộc thống kê điều tra dân số về ngôn ngữ mẹ đẻ cho thấy có hơn 100 kết quả khác nhau. Trong đó, ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ là ngôn ngữ được dạy ở nhà nhưng vẫn có thể nghe và hiểu được.

Tuy nhiên, trong 100 ngôn ngữ đó thì tiếng Anh và tiếng Pháp được hiến pháp công nhận là ngôn ngữ chính thức của Canada. Tất cả những điều luật và văn bản thông báo cũng như dịch vụ tại Canada đều phải sử dụng bằng 2 ngôn ngữ này.

XEM THÊM:

TIẾNG ANH CANADA

Những thế hệ nhập cư vào Canada đã góp phần hình thành nên ngôn ngữ này. Một bộ phận người định cư đến từ Anh và những người bảo hoàng đến từ cuộc cách mạng Mỹ. Họ đã sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để truyền bá rộng rãi đến Canada.

Ngoài ra, một bộ phận các cộng đồng nói tiếng Anh trên thế giới tuy có ảnh hưởng không ít nhưng nó đã làm cho Canada trở thành một quốc gia đa văn hóa. Và Canada chấp nhận sự thay đổi về ngôn ngữ từ khắp mọi nơi trên thế giới.

TIẾNG PHÁP CANADA

Tiếng pháp sử dụng tại Canada không phải là thổ ngữ và cũng không phải là ngôn ngữ lai giữa tiếng Pháp, tiếng Anh và ngôn ngữ bản xứ. Tiếng Pháp được mang vào Canada bởi 10.000 người định cư Tân Phát Quốc mang sang vào đầu thế kỷ 17.

Người pháp ở Canada nói rất nhiều ngôn ngữ khác nhau thuộc những quê hương bản xứ của họ. Nhưng đến khi người Anh giành được Canada theo hiệp ước Paris năm 1763 thì cộng đồng người Pháp tại đây mới sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ chung.

Hệ thống giáo dục tại Canada sẽ dạy cho trẻ em cả tiếng Anh và tiếng Pháp từ bậc tiểu học. Năm 2006 thì thống kê có khoảng 17,4% dân số sử dụng hai thứ tiếng. Tỷ lệ sử dụng song ngữ khác nhau ở các tỉnh cao nhất là Quebec.

Người Canada nói tiếng gì

Người Canada sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp

Người Canada nói tiếng gì? Với những thông tin chia sẻ hi vọng bạn đọc sẽ có những kiến thức tốt hơn về ngôn ngữ được sử dụng phổ biến tại Canada. Tuy tiếng Anh và tiếng Pháp đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt đời sống ở Canada. Nhưng Chính phủ Canada vẫn khuyến khích người nhập cư nên giữ gìn ngôn ngữ riêng của mình như một di sản văn hóa.

XEM THÊM: