Những Điều Tuyệt Vời Về Cuộc Sống Ở Calgary Canada

Cuộc sống ở Thành phố Calgary được biết đến là một trong những thành phố đáng sống nhất ở Canada. Chi phí sống ở thành phố này không đắt đỏ so với những thành phố khác nhưng có mức sống bình quân. Phù hợp cho những người đang có ý định lựa chọn định cư Canada

Calgary thành phố đáng sống nhất Canada

Cuộc sống ở Calgary có rất nhiều điểm thú vị, một vài thông tin chia sẻ giúp cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất về thành phố tuyệt vời này.

  • Thành phố này nằm ở các thảo nguyên  phía đông của dãy núi Rocky. Nơi đây có dòng sông Bow và dòng sông Elbow. Thành phố này được gọi là cửa ngõ để vào dãy núi Rocky. Một trong những tuyến trượt tuyết nổi tiếng trên thế giới.
  • Dân số của thành phố này chỉ hơn 1,2 triệu người. Là đô thị lớn thứ 3 và là khu vực đô thị lớn thứ 5 ở Canada
  • Thành phố này lớn hơn edmonton thủ phủ của tỉnh bang. Và hai thành phố này chỉ cách nhau khoảng hai tiếng rưỡi đi xe về phía Bắc. Thành phố này là một trong những thành phố đô thị lớn cho toàn bộ nửa Nam tỉnh alberta. Được bao phủ bởi một vẻ đẹp thiên nhiên vô cùng phong phú, hoang sơ.
  • Hoạt động kinh tế chính của thành phố này chủ yếu là ngành công nghiệp dầu khí, du lịch và nông nghiệp. Alberta là một trong những tỉnh bang có thị phần ngành công nghiệp dầu mỏ của Canada. Trữ lượng dầu của tỉnh bang này chỉ sau Rập Xê Út. Và hầu hết những công ty dầu khí của Canada đều có trụ sở tại đây. Được mệnh danh là một trong những thành phố giàu nhất Canada.
  • Cuộc sống ở Calgary làm cho người dân Canada Rất đỗi tự hào đó chính là việc đầu tiên tổ chức thế vận hội mùa đông. Năm 1988 thì đây là một trong những thành phố tổ chức Thế vận hội mùa đông. Trò chơi này là tiêu chuẩn cho các nước tiếp nhận trong tương lai về cách chạy Thế vận hội thành công.
  • Ngoài ra, một lễ hội văn hóa nữa đó là chương trình Hiển thị ngoài trời vĩ đại nhất trên trái đất. Nêu những người cao bồi từ khắp mọi nơi tụ tập về để giới thiệu tài năng của họ. Nó thường diễn ra vào 10 ngày trong mỗi tháng 7.
  • Một điểm khi nói về thành phố này chính là nó là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn. Để có thể đáp chuyến bay cũng như đặc khách sạn tại đây khá tốn kém. Bởi hầu hết tất cả các trung tâm của thành phố sẽ đóng cửa để diễu hành tham gia lễ hội. Và thành phố này được gọi là trái tim của miền tây mới

THỜI TIẾT CỦA CALGARY

Cuộc sống ở Calgary bị ảnh hưởng khá nhiều về yếu tố thời tiết. Đây là một trong những thành phố núi cao 1048m trên mặt nước biển. Chính vì lý do đó mà khí hậu ở đây khác khô và có độ ẩm thấp.

Nhiệt độ mùa hè của thành phố này khá ấm và khô có thể đạt lên đến 30 độ C. Vào mùa đông thì thời tiết cũng lạnh nhưng vẫn có nắng. Do đó, nhiệt độ tại thành phố này khá phù hợp đối với dân nhập cư, đặc biệt là người Việt Nam

Thời tiết Calgary có bốn mùa rõ rệt trong năm. Vào ban đêm thì nhiệt độ khá mát mẻ và có thể xảy ra băng giá vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Mùa đông tại đây cũng khá dễ chịu bởi nhiệt độ của nó không lúc nào dưới âm 10 độ C trong vài tuần trong năm.

Đặc biệt nhất mùa đông ở đây chính là Chinook. 

XEM THÊM:

Đây là một cơn gió ấm từ Thái Bình Dương có thể làm tăng nhiệt độ lên đến 15 độ chỉ trong vài giờ. Khi hiện tượng này xuất hiện ở bầu trời phía tây gió ấm sẽ thổi vào. Chính vì lý do đó mà nhiệt độ mùa đông cũng khá hấp dẫn đối với những người thường xuyên quen với khí hậu nóng nực.

Mùa xuân của thành phố Calgary

Tháng 5 tại thành phố này sẽ xuất hiện gió. Vào tháng 6 sẽ có lượng mưa trung bình hoặc cao. Tháng 7 và tháng 8 trong năm là những tháng ấm nhất. Trong khi đó, tháng 9 và tháng 10 sẽ có điều kiện vào mùa hè Ấn Độ. 

Calgary là một trong những thành phố có lượng mưa thấp nhất hàng năm. Lượng mưa của khu vực này được đánh giá là cao nhất khi nó chỉ xuất hiện dưới dạng tuyết vào mùa đông. Tùy thuộc vào năm và tần suất gió Chinook mà các sự kiện tuyết rơi mùa đông có thể nhìn thấy được trong vài ngày. Nếu bạn đến đây để du lịch thì tháng 8 được xem là một trong những tháng dễ chịu nhất về mặt thời tiết.

 

Chương trình SINP Đinh Cư Saskatchewan Immigrant Nominee Program 1

CÁC NGHỀ NGHIỆP ĐANG TUYỂN DỤNG TẠI SASKATCHEWAN

XEM THÊM:

 

contact saskatchewan immigrants agency

 

VĂN HÓA Ở CALGARY

Cuộc sống ở Calgary có rất nhiều yếu tố nổi bật, trong đó yếu tố văn hóa là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm. 25% dân số sinh sống tại đây được sinh ra bên ngoài Canada. Bởi đây là một trong những thành phố đa dạng thu hút sự chú ý của rất nhiều người nhập cư.

Trong những năm gần đây thì những người Canada từ những tỉnh khác đã di dời với số lượng lớn. Điều này là do sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của thành phố này. Thu hút sự chú ý của dân nhập cư vào đây để tìm kiếm một cơ hội việc làm cũng như một điều kiện sinh sống tốt hơn.

Chính vì dân nhập cư tại thành phố này khá đông nên nó khá đa dạng về sắc tộc. Nhiều người nhập cư từ bên ngoài Canada chủ yếu là những người đến từ châu Á châu, Mỹ Latinh.

Cuộc sống ở Calgary nổi bật được biết đến với rất nhiều hoạt động văn hóa và lễ hội. Nơi đây tập trung rất nhiều rạp hát và địa điểm âm nhạc đẳng cấp thế giới. Những nhà hát nổi tiếng phải kể đến như Jack Singer Concert, Calgary, dự Án Nhà hát Alberta, dàn nhạc Calgary Philharmonic Orchestra. Và rất nhiều bảo tàng nổi tiếng giới thiệu hiện vật lịch sử và tác phẩm nghệ thuật như First Nations

Lễ hội truyền thống ở Calgary

XEM THÊM:

CHI PHÍ SINH HOẠT Ở CALGARY

Chi phí sinh hoạt là một trong những vấn đề cần tìm hiểu về cuộc sống ở Calgary. Đây là một trong những thành phố có tốc độ phát triển kinh tế lớn và tạo ra rất nhiều của cải. Nhưng nơi đây cũng được biết đến là một trong những khu vực có chi phí sinh hoạt thấp nhất.

Một phần là do tỉnh bang này không có thuế doanh thu và giá xăng cũng như khí tự nhiên thấp hơn. Chi phí sinh hoạt cao hơn so với những thị trấn nhỏ xung quanh alberta. Nhưng nó lại hợp lý so với các thành phố của Canada.

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu thì Calgary vẫn là một trong những nơi có nền kinh tế thịnh vượng. Chính vì lý do đó mà nơi đây thu hút nhiều người đến sinh sống và làm việc. Cuộc cạnh tranh về nhà ở đã giảm bớt từ thời kỳ bùng nổ năm 2007. Nhưng giá thuê nhà vẫn tương đối được quản lý chặt chẽ.

Để thuê được một căn hộ 2 phòng ngủ tiêu chuẩn trong khu vực trung tâm chỉ có giá từ 1.200 USD đến 1800 USD mỗi tháng.

XEM THÊM:

QUÁ CẢNH Ở CALGARY

Cuộc sống ở Calgary cũng giống như những thành phố khác của Canada là có hệ thống giao thông công cộng tốt. Hệ thống này bao gồm hệ thống đường sắt, hệ thống xe buýt thông thường và hệ thống xe buýt công cộng. Ngoài ra, nơi đây có dịch vụ chuyên chở đi lại bằng xe buýt dành cho những người khuyết tật. Và các tuyến xe buýt công cộng của thành phố này phủ khắp các con đường chính.

C-Train cũng là một trong những phương tiện giao thông công cộng vượt qua rất nhiều vùng ngoại ô của thành phố. Loại tàu điện này được chạy bằng năng lượng điện tạo ra từ những cánh quạt gió. Nếu bạn ở trung tâm thành phố thì có thể đi du lịch miễn phí trên tàu điện.

C-train phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân nước này

Còn ở khu vực ngoài trung tâm thành phố sẽ có những bãi đậu xe và xe công viên miễn phí. Hệ thống lò sưởi sẽ được trang bị trên tàu điện ngầm và xe buýt miễn phí. Giúp cho người dân có thể chống chọi được cái lạnh vào mùa đông.

 

XEM THÊM: