Tin Sở Di Trú Canada: PNP vẫn cung cấp các con đường dẫn đến PR Canada

Ngay cả giữa đại dịch coronavirus, các tỉnh của Canada vẫn đang tổ chức bốc thăm mời các ứng viên nhập cư nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh cho thường trú Canada

Nhiều chương trình đề cử cấp tỉnh trên toàn quốc đang tiếp tục hoạt động để đưa các ứng viên nhập cư đến gần hơn với tình trạng thường trú nhân được săn đón nhiều.

Các chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) cung cấp nhiều lựa chọn hơn để nhập cư vào Canada cho công dân nước ngoài đã làm việc hoặc học tập tại tỉnh bang và trong một số trường hợp, cho những người chưa làm việc.

Bất chấp các hạn chế du lịch tạm thời của Canada do coronavirus thúc đẩy , hầu hết các PNP vẫn đang tổ chức các vòng mời.

Ontario

Trong vài tuần qua, Chương trình Đề cử Nhập cư Ontario (OINP) đã tổ chức ba đợt rút thăm. Các doanh nhân , người nói tiếng Pháp và thương nhân trong một số ngành nghề nhất định đã được nhắm mục tiêu trong các cuộc rút thăm diễn ra vào cuối tháng Tư.

Cho đến nay vào năm 2020, Ontario đã ban hành Thông báo quan tâm (NOIs) còn được gọi là “lời mời” tới:

  • 1.440 ứng viên chính thông qua Dòng ưu tiên vốn con người ;
  • 549 thông qua Luồng công nhân có tay nghề nói tiếng Pháp ; và
  • 190 thông qua Dòng giao dịch có tay nghề .

Tỉnh cũng công bố kết quả PNP của mình từ năm 2019 , tiết lộ rằng hầu hết các đề cử đã thuộc về các ứng cử viên có hồ sơ trong hệ thống Express Entry của liên bang . Họ cũng đề cử nhiều ứng viên chính hơn so với những gì họ đã được chính phủ liên bang phân bổ vào năm ngoái. Cuối cùng, 7.391 người nộp đơn chính, mang theo 6.340 người phối ngẫu và người phụ thuộc trong tổng số 13.731 người nhập cư mới đến Ontario vào năm 2019.

Số phân bổ PNP năm 2020 của chính phủ liên bang cho Ontario vẫn chưa được công bố.

Alberta

Các Alberta nhập cư Nominee Program (AINP) đã tổ chức Tám thu hút đầu năm đến nay, và ba sau các biện pháp coronavirus.

Quy trình Nhập cảnh Express Entry của Alberta , do AINP quản lý, đã tổ chức các đợt rút thăm mời các ứng viên Express Entry liên bang có điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) thấp tới 300 nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh .

Nếu các ứng viên được mời nhận được đề cử, họ sẽ nhận được thêm 600 điểm CRS vào điểm tổng thể của họ, điều này sẽ đảm bảo hiệu quả cho họ một Lời mời nộp đơn (ITA) trong đợt rút thăm Express Entry liên bang tiếp theo .

AINP cũng đã áp dụng các biện pháp coronavirus đặc biệt của riêng mình , giúp các ứng viên linh hoạt hơn khi nộp đơn đăng ký. Mặc dù AINP vẫn đang tổ chức bốc thăm, họ sẽ chỉ xem xét các ứng cử viên hiện đang sinh sống và làm việc tại Alberta để được đề cử cấp tỉnh vào thời điểm này.

XEM THÊM:

Saskatchewan

Các Saskatchewan nhập cư Nominee Program (SINP) tổ chức năm thu hút đầu năm đến nay, mời các ứng cử viên từ nhập cảnh nhanh và Nghề nghiệp In-Nhu cầu suối. Các ứng cử viên trong các hạng mục này phải gửi Biểu hiện quan tâm để đủ điều kiện.

Lễ bốc thăm được tổ chức sau khi bắt đầu các hạn chế đi lại do coronavirus chỉ nhắm mục tiêu vào các ứng cử viên Nghề nghiệp Theo Yêu cầu , mời 205 người từ 71 nghề nghiệp đăng ký đề cử.

Là một phần của các biện pháp coronavirus đặc biệt, những người được đề cử SINP hiện có thể yêu cầu gia hạn thêm sáu tháng để nộp đơn xin thường trú nhân với chính phủ liên bang.

BC

Các Chương trình đề cử tỉnh British Columbia (BC PNP) tiếp tục giữ rút thường xuyên, mời các ứng cử viên với cung cấp công việc trên địa bàn tỉnh và đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

BC tổ chức cuộc rút thăm Tech Pilot hàng tuần, mời các ứng viên có lời mời làm việc trong 29 ngành nghề đủ điều kiện nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh.

Một số tuần, các ứng viên được chọn thông qua Tech Pilot cũng được mời trong các vòng mời nhập cư Kỹ năng thường xuyên và BC Express Entry . Trong lễ bốc thăm ngày 30 tháng 3 và ngày 16 tháng 4, một số ngành nghề nhất định đã bị loại ra khỏi cuộc bốc thăm theo các biện pháp liên quan đến COVID-19 trong tỉnh.

Manitoba

Các đề cử tỉnh bang Chương trình (MPNP) đã tổ chức ba thu hút kể từ hạn chế đi lại đi vào đúng vị trí vào ngày 18, và chín thu hút kể từ năm bắt đầu.

Manitoba rút thăm thường xuyên mời các ứng cử viên trong các hạng mục nhập cư Người lao động có tay nghề cao ở Manitoba , Người lao động có tay nghề cao ở nước ngoài và Giáo dục quốc tế . Họ cũng mời một vài ứng viên Express Entry trong mỗi vòng mời.

MPNP đã ban hành 1.808 Thư Tư vấn để Nộp đơn (LAA) cho các ứng cử viên nhập cư trong các diện này cho đến nay trong năm nay.

new Brunswick

Các đề cử Nova Scotia tỉnh Chương trình (NSPNP) tổ chức của nó bốc thăm đầu tiên của năm vào ngày 27. nói tiếng Pháp thí sinh nhanh nhập cảnh đã được mời để áp dụng cho một đề cử tỉnh trong vòng lời mời này.

Các ứng viên Express Entry này cần có Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) là 8 ở tất cả các khả năng tiếng Pháp như nói, đọc, viết và nghe. Họ cũng cần CLB ít nhất 6 người trong tất cả các khả năng tiếng Anh.

XEM THÊM:

Nguồn: https://www.cicnews.com/2020/05/pnps-still-opening-pathways-to-canadian-pr-0514299.html#gs.f1ga5g

Xem Thêm Nhiều Tin Tức Tại Tin Tức Định Cư Canada