Saskatoon là ở đâu tại đất nước Canada xinh đẹp?

Saskatoon là ở đâu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi tổ chức The Conference Board of Canada City Health Monitor so sánh về tình trạng kinh tế và thể chất của 10 thành phố lớn nhất của Canada. Và thành phố Saskatoon của Canada được xếp vị trí số 1 về độ hài lòng trong cuộc sống cũng như cách để tiếp cận các dịch vụ y tế.

saskatoon là ở đâu

Saskatoon thành phố vô cùng xinh đẹp

Saskatoon là ở đâu bạn có biết?

Saskatoon là một trong những thành phố lớn nhất của tỉnh bang Saskatchewan có vị trí địa lý được đánh giá là vô cùng thuận lợi. Từ vị trí của thành phố này thì chúng ta có thể đến với Winnipeg về phía tây bắc chỉ khoảng 780 km. Đặc biệt là các phía đông nam của Edmonton chỉ khoản 520 km và cách biên giới hoa kỳ về phía bắc khoảng 300 km. Thành phố này tọa lạc ở phía Nam nhánh sông Saskatchewan, và chỉ cách sân bay quốc tế của Canada Saskatoon John G. Diefenbaker trong bán kính khoảng 6 km.

Đây là một trong những thành phố nhờ vị trí thuận lợi mà nó có thể đón được những cơn gió từ sông nên khí hậu tại khu vực này khá mát mẻ. Bên cạnh đó thì thành phố còn thể hiện được sự giàu có về văn hóa cũng nhờ dẫn đầu về các ngành công nghiệp mũi nhọn. Đại học Saskatchewan là một trong những trường đại học vô cùng nổi tiếng tại thành phố này nằm ở trung tâm và được bao phủ bởi rất nhiều phòng trưng bày, khu mua sắm và các địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng.

Đến với thành phố này thì bạn có thể cảm nhận được vẻ đẹp xinh và cảm giác thoải mái khi khám phá những công viên xanh tươi. Đặc biệt là đến với thành phố này thì chúng ta có thể dễ dàng tham gia các hoạt động như chạy bộ, leo núi hoặc cắm trại.

Khí hậu của thành phố Saskatoon

Khí hậu ấm áp của thành phố này sẽ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9, nhiệt độ trung bình là khoảng 18 độ C. Còn thời điểm mà thành phố này nó nhất là vào tháng 7 nhiệt độ là 25 độ C và thấp nhất là 13 độ.

Mùa lạnh ở thành phố này sẽ kéo dài 3 tháng từ tháng 11 năm trước đến tháng 3 năm sau. Nhiệt độ của mùa đông hàng ngày là dưới -3 độ C và ngày lạnh nhất có thể lên đến -19 độ C.

saskatoon là ở đâu

Saskatoon có 4 mùa trong năm

Saskatoon có chính sách bảo lãnh định cư được ưu tiên cao

Thành phố có rất nhiều chương trình định cư hấp dẫn để khuyến khích dân nhập cư trở thành thường trú nhân của Canada khi nộp hồ sơ tại các khoản điều kiện sau đây.

Đối với sinh viên tốt nghiệp trường cao đẳng và đại học

 • Sinh viên đã hoàn thành chương trình học ít nhất 8 tháng và nhận được bằng chứng chỉ tại một trường được Canada công nhận.
 • Sinh viên đã làm việc cho công ty hoặc doanh nghiệp tại thành phố này ít nhất 6 tháng theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm này có thể bao gồm việc vừa học vừa làm theo chương trình của trường.
 • Được cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp theo quy định của cục Di Trú.
 • Có được một lá thư mời làm việc toàn thời gian từ một công ty tại thành phố.

Đối với trường học sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ

 • Sinh viên đã hoàn tất chương trình học thạc sĩ hoặc tiến sĩ tối thiểu 15 toàn thời gian tại đại học Regina hoặc đại học Saskatchewan.
 • Nạp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp.
 • Có dự định sống tại thành phố này.
 • Làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại thành phố này tối thiểu là 6 tháng.
 • Sinh viên đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo trong khoảng thời gian ít nhất là 6 tháng.
 • Có vợ hoặc chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại thành phố này.
 • Đáp ứng đầy đủ điều kiện về mặt tài chính với khoản tiền là 10.000 CAD với ứng viên và 2.000 CAD cho các thành viên đi cùng.

saskatoon là ở đâu

Saskatoon lựa chọn đáng định cư

Saskatoon là ở đâu, hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hấp dẫn về thành phố xinh đẹp này của Canada. Và đây cũng được đánh giá là những thông tin cần thiết dành cho những ai đang có nhu cầu tham khảo chương trình định cư của thành phố này. Cũng như có sự chuẩn bị đầy đủ về mặt tâm lý, tài chính và khả năng để có thể hòa nhập tốt hơn khi đi du học hoặc định cư.