Những thông tin cần biết về thành phố london canada

Thành phố london canada mang vẻ đẹp dịu dàng và bình dị, không quá sôi động như Toronto hay Vancouver. Thành phố này chỉ cách Toronto trong vòng bán kính 2km di chuyển bằng ô tô. Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về thành phố london của Canada, một vài thông tin chia sẻ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan nhất. 

thành phố london canada

Thành phố London xinh đẹp và quyến rũ

Thông tin tổng quan cần biết về thành phố london canada

Thành phố london được thành lập vào năm 1793, sự thành lập của thành phố này đó là sự sát nhập của các cộng đồng nhỏ. Hiện nay thị thành phố này nằm trong danh sách 11 đô thị lớn nhất của Canada và ngày càng phát triển để trở thành một trong những đô thị lớn ở vùng Tây Nam.

Thành phố này hiện nay có dân số là 400.000 người. Tập trung rất nhiều trung tâm giáo dục cũng như chăm sóc sức khỏe và là quê hương của rất nhiều trường đại học và bệnh viện nổi tiếng.

Đến với thành phố London thì bạn sẽ có cơ hội tham gia các triển lãm nghệ thuật cũng như các lễ hội về mặt âm nhạc. Những hoạt động về kinh tế của thành phố này chủ yếu tập trung ở các lĩnh vực như giáo dục, nghiên cứu y tế, công nghệ thông tin. Bên cạnh đó thì thành phố này còn có các trạm xe buýt xe lửa và các sân bay quốc tế để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân.

Địa lý

Thành phố London Canada là một trong những thành phố được xây dựng ở phía Tây Nam tỉnh Bang ontario. Đây là một trong những thành phố được biết đến là thành phố với nhiều mảng xanh. Thành phố này tập trung rất nhiều công viên cây xanh cũng như không gian xanh với hơn 30 km đường mòn dành cho người đi bộ và xe đạp.

Dân cư sống ở thành phố này có thể hưởng được một bầu không khí vô cùng trong lành giúp cải thiện được sức khỏe. Đồng thời có thể phục vụ cho nhu cầu tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

Văn hóa

Thành phố tập trung rất nhiều viện bảo tàng cũng như các sân khấu nghệ thuật trên các nẻo đường. Nơi đây cũng là một trong những khu vực thường xuyên tổ chức các lễ hội về văn hóa cũng như nghệ thuật. Và cũng có rất nhiều tên tuổi nghệ sĩ tài năng sinh sống tại thành phố này.

thành phố london canada

Thành phố London là trung tâm văn hóa

Khí hậu

Sinh sống tại thành phố London Canada thì bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của bốn mùa. Mùa đông của thành phố thì có tuyết rơi còn mùa hè thì có nóng. Trong khi đó mùa thu thì khá mát mẻ với nhiều cây xanh và mùa xuân thì đầy sức sống.

Do khí hậu bốn mùa nên thành phố này cũng có rất nhiều hoạt động diễn ra vào mọi thời điểm trong năm. Tùy theo yêu cầu và sở thích của các thành viên trong gia đình mà chúng ta sẽ có những kế hoạch hoạt động ngoài trời tại thành phố.

Cuộc sống và giáo dục

Thành phố này nổi tiếng với mức sinh hoạt phí vô cùng phù hợp cũng như hệ thống trật tự an ninh xã hội cũng khá tốt. Đây được đánh giá là một trong những thành phố trung tâm chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

Nhịp sống tại thành phố này cũng không quá ồn ào, tuy nhiên nó cũng không quá nhàm chán như các thành phố nhỏ. Rất thích hợp cho những người yêu thích sự êm ái đến đây lựa chọn sinh sống và định cư.

London cũng là một trong những nơi thường xuyên tổ chức các giải thể thao mùa hè như tổ chức paralympic vào mùa hè giải vô địch lacrosse thế giới. Bên cạnh đó Richmond Row cũng là một trong những khu mua sắm lớn nhất trên thế giới với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp. Có thể đáp ứng được nhu cầu về một cuộc sống sôi động cũng như các câu lạc bộ giải trí về đêm.

Thành phố còn có hệ thống giáo dục công cộng vô cùng xuất sắc với các cơ sở học thuộc mang tầm quốc tế. Đặc biệt là người dân ở đây sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ bản địa và tỷ lệ người châu Á di cư đến đây rất thấp nên rất thích hợp lý tưởng cho bạn để đi du học tại Canada.

Chính sách định cư

Thành phố London Canada đưa ra rất nhiều chính sách định cư hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Mục đích làm để giải quyết sự thiếu hụt lực lượng lao động có kỹ năng trong khu vực. Có nhiều chương trình đề cử của thành phố sẽ thích hợp cho sinh viên lựa chọn nơi đây để sinh sống.

Các trường đại học nổi tiếng

  • Trường Fanshawe College là một trong những trường đại học đào tạo thế mạnh về ngành cơ khí và công nghiệp. Các công ty công nghiệp sản xuất đều đặt ở đây để đáp ứng cung cấp thành phẩm cho các công ty chào bán khắp Canada. 
  • Đại học Western một trong năm trường đại học học hàng đầu Canada với rất nhiều chương trình chuyển tiếp. Sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng cao cùng khuôn viên trường được xây dựng với nhiều mảng xanh thích hợp làm nơi học tập cho du học sinh. 
  • Trường đại học Conestoga College có lệ phát triển rất mạnh về hai ngành kỹ thuật và công nghệ thông tin. 

thành phố london canada

Thành phố London tập trung nhiều trường đại học 

Những thông tin chia sẻ về thành phố London Canada với nhiều mặt khác nhau hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc một cái nhìn tổng quan nhất. Đây được đánh giá là một trong những thành phố xinh đẹp sở hữu rất nhiều điều kiện thuận lợi để bạn có thể lựa chọn để định cư. Và nếu như bạn yêu thích thành phố này thì đây là một trong những thành phố cũng khá đáng sống.