Cuộc Sống Tại Thành Phố Montreal Canada: Khí Hậu Và Điều Kiện Sống

THÀNH PHỐ MONTREAL là thành phố lớn thứ 2 của tỉnh Bang quebec. Ngôn ngữ sử dụng chủ yếu ở thành phố này là tiếng Pháp và tiếng Anh. Và đây là một trong những thành phố được đánh giá là có tỷ lệ người nói tiếng Pháp chỉ sau Paris. Thành phố này nằm ở phía tây nam của tỉnh Bang quebec, cách nhau khoảng 200km. Và cách thủ đô của Canada khoảng 150km về phía đông.

Thành phố này là một trong những thành phố thuộc khí hậu ôn đới với bốn mùa trong năm. Hầu hết những người dân sống tại đây cho rằng mùa thu là mùa đẹp nhất và có khí hậu dễ chịu nhất. Mặc dù khí hậu bốn mùa như mùa đông ở đây khá lạnh và tuyết rơi khá dày. Thỉnh thoảng nơi đây vẫn xuất hiện những cơn bão rất lớn.

Tuyết thường xuất hiện vào đầu tháng 12 và kéo dài đến cuối tháng 3. Tháng 1 và tháng 2 là thời điểm mà nhiệt độ ở đây xuống rất thấp, khoảng dưới âm 20 độ C. Mùa xuân của thành phố này có khí hậu ấm áp như mùa hè lại có khí hậu nóng ẩm. Nhiệt độ trung bình của thành phố này dao động khoảng 20 độ C. Và đời điểm khí hậu vào thu được đánh giá là khá đẹp bởi nó được phủ sắc cam và nâu trên khắp mọi không gian.

VẺ ĐẸP CỦA THÀNH PHỐ MONTREAL

Thành phố montreal

Montreal thành phố có vẻ đẹp khó cưỡng

Nếu như ai đó đang có ý định du lịch đến Canada thì đây là một trong những thành phố hấp dẫn. Nếu như thủ đô của Canada thể hiện được sự êm ả và thành phố Toronto thể hiện được sự ồn ào và náo nhiệt. Thì montreal lại nổi lên với một vẻ đẹp đầy chất lãng mạn của một thành phố Pháp.

Tại đây bạn sẽ có dịp để nhìn ngắm những con phố cổ kính những dòng sông êm đềm. Những con đường lát đá quanh co và những ngôi giáo đường ngói đỏ phủ đầy rêu xanh

ĐỜI SỐNG Ở THÀNH PHỐ MONTREAL

Thành phố montreal

Một góc trung tâm của montreal

Hầu hết người dân sống tại thành phố này ở các vùng trung tâm điều trọng hình thức thuê nhà. Giá thuê nhà ở đây được cho là rẻ nhất trên cả nước. Để thuê được một căn hộ 2 phòng ngủ tại trung tâm chỉ dao động từ 800 đến 1700 đô la Canada một tháng.

Tất cả các mặt hàng thiết yếu và dịch vụ cũng khá rẻ để cho người dân có thể dễ dàng sử dụng. Giao thông ở đây cũng khá thuận tiện nhờ hệ thống xe bus và tàu điện ngầm hoạt động liên tục.

XEM THÊM:

GIÁO DỤC Ở THÀNH PHỐ MONTREAL

Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục nổi tiếng trên thế giới. Và thành phố này cũng thừa hưởng rất nhiều ưu điểm của hệ thống cũng như phương pháp giáo dục tại Canada. Trường Đại học McGill là một trong những trường đại học nổi tiếng của thành phố này được quốc tế công nhận.

Tại thành phố này có thêm hệ thống CEGEP, đây là chữ viết tắt theo tiếng Pháp của Cao đẳng phổ thông dạy nghề, 2 năm phổ thông hoặc 3 năm giáo dục kỹ thuật giữa các bậc trung học và đại học. Sau khi học viên tốt nghiệp các chương trình này có thể đăng ký các chương trình sau đại học gồm chương trình, thạc sĩ hoặc chương trình tiến sĩ.

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT Ở THÀNH PHỐ MONTREAL

Thành phố montreal

Cộng đồng người Việt tại montreal khá phát triển

Người Việt đến thành phố này sinh sống vào năm 1954. Trước năm 1975 thì cộng đồng người Việt ở thành phố này, chỉ độ 100 người đa phần là sinh viên du học. Từ năm 1975 đến năm 1985 là nơi tiếp nhận nhiều người Việt nhất tại Canada.

Theo như thống kê thì đến năm 2001, đã có khoảng 25.605 cư dân gốc Việt. Đây là thành phố có số lượng người Việt sinh sống chỉ sau cộng đồng người Việt tại Toronto. Hầu hết cộng đồng người Việt tại thành phố này đều có học vấn cao. Và một bộ phận hoạt động trong các ngành y chiếm 10,4%. Và cộng đồng người Việt tại thành phố này hòa nhập vào cuộc sống của người dân bản xứ khá nhanh.

Thành phố montreal là một trong những những thành phố mà người Việt lựa chọn đến đây sinh sống nhiều nhất. Mặc dù có sự khác biệt về ngôn ngữ như người Việt đã dựa vào ý chí cũng như sự cần cù mà có thể hòa nhập cuộc sống tại đây khá tốt. Cũng như vượt qua thời kỳ suy thoái kinh tế của Canada và giải quyết những vấn đề khó khăn về mặt vật chất cũng như tinh thần khá tốt.

XEM THÊM: