Thành phố regina canada và những điều tuyệt vời mà chúng ta cần biết

Thành phố regina canada được mệnh danh là thành phố của thắng cảnh và lễ hội văn hóa. Thành phố này là nơi tập trung của rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến đây để cảm nhận nhận về vẻ đẹp và trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Một vài thông tin chia sẻ về thành phố này bao gồm có kinh tế, khí hậu, hệ thống giáo dục sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng hình dung hơn về một thành phố xinh đẹp của Canada.

thành phố regina canada

Thành phố regina được đặt tên theo nữ hoàng Anh

Giới thiệu về thành phố regina canada qua những thông tin điểm qua

 • Cái tên của thành phố được đặt dựa trên tên của nữ hoàng Victoria Regina của Anh vào năm 1882.
 • Đây là thủ phủ của Saskatchewan vào năm 1906 khi gia nhập vào liên bang Canada.
 • Thành phố này là một trong những thành phố lớn thứ hai của tỉnh bang này cũng được đánh giá là một trong những trung tâm văn hóa và thương mại miền Nam.
 • Thành phố này con mất dân số khoảng 240.000 người và là một trong những nơi có rất nhiều địa điểm nổi tiếng để du lịch.
 • Giá nhà của thành phố này khá thấp cũng như mức phí sinh hoạt tuyệt vời để có thể định cư lâu dài tại Canada.

Thành phố regina canada có nền kinh tế phát triển như thế nào?

 • Kinh tế chủ lực của thành phố này chủ yếu là công nghiệp khai thác tài nguyên và sản xuất nông nghiệp. Đây là quê hương của nền công nghiệp hợp tác tinh luyện cũng như là thành phố giao dịch các sản phẩm về cải dầu và ngũ cốc.
 • Thành phố cũng là một trong những nơi tập trung của rất nhiều trụ sở đơn vị cung cấp dịch vụ thiết yếu. 
 • Kinh tế của thành phố phân chia bao gồm có bưu chính viễn thông, ngành ngân hàng tài chính, ngành công nghệ thông tin và máy tính…

thành phố regina canada

Thành phố regina có nền kinh tế phát triển

Khí hậu của thành phố này ra sao? 

Khí hậu của thành phố này thuộc kiểu khí hậu lục địa với mùa hè thì ấm áp và mùa đông thì xác khô và lạnh. Đây được đánh giá là một trong những thành phố đón nắng nhiều nhất ở Canada với khoảng 2365 giờ mỗi năm và 113 ngày không có tuyết. Điều kiện khí hậu của thành phố này cũng hoàn toàn tương thích đối với người dân định cư đến từ Việt Nam. 

Giao thông công cộng thành phố regina canada có thuận lợi không?

 • Vị trí của thành phố này xây dựng tọa lạc trên đường cao tốc xuyên Canada. Đồng thời là khu vực của đường sắt chạy xuyên thành phố phục vụ bởi sáu hãng vận chuyển cũng như những đơn vị cung cấp tàu cho thuê. Cũng là nơi tập trung của rất nhiều công ty vận tải và chuyển phát nhanh.
 • Phương tiện di chuyển tại thành phố chủ yếu là xe buýt công cộng. Đối với những khách hàng nào không thể sử dụng được phương tiện công cộng thì có thể sở hữu một đội xe buýt răng bị thang máy cho khách hàng ưu tiên.

Hệ thống giáo dục thành phố regina canada được tổ chức ra sao? 

Đây là một trong những thành phố được rất nhiều du học sinh trên khắp nơi trên thế giới chọn học tập và trải nghiệm. Và cũng là một trong những thành phố thừa hưởng được nét đẹp của thiên nhiên với rất nhiều công viên diễn ra hoạt động vui chơi, giải trí thường xuyên.

Hiện tại thì thành phố có 3 cơ sở giáo dục công lập đào tạo từ cấp độ tiểu học cho đến trung học

 • The Regina Catholic School Board là trường đạo chuyên công giáo từ tiểu học đến cấp phổ thông trung học.
 • The Regina Public School Board là sở giáo dục quản lý tất cả các trường học công lập từ bậc tiểu học đến bậc trung học phổ thông bao gồm cả kitô giáo Christian hoặc trường đạo cơ đốc giáo và trường đạo hồi.
 • The Conseil des écoles fransaskoises một trong những hệ thống giáo dục được thiết kế chương trình giảng dạy theo ngôn ngữ tiếng Pháp. 

Sinh viên sau khi đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông thì có thể lựa chọn các chương trình đào tạo phù hợp.

 • Trường University of Regina
 • Trường Saskatchewan Polytechnic
 • Trường First Nations University of Canada

thành phố regina canada

Thành phố regina sở hữu cảnh quan xinh đẹp

Tất cả những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về thành phố này là những thông tin cơ bản. Đây được đánh giá là những thông tin hoàn toàn bộ phù hợp cho những ai đang có ý định du học hoặc định cư lựa chọn thành phố xinh đẹp này của Canada.