Sự hấp dẫn tuyệt vời của thành phố Victoria Canada

Canada là một quốc gia sở hữu nhiều khung cảnh thiên nhiên, công trình kiến trúc lịch sử lâu đời nên nơi đây vô cùng thu hút sự quan tâm của mọi người. Đặc biệt khi nói đến thành phố Victoria Canada chắc chắn ai ai cũng một lần muốn đặt chân đến. Bởi khi đến đây bạn sẽ có những cuộc trải nghiệm lý thú không bao giờ quên. Vì sao nơi đây lại hấp dẫn đến thế, để lý giải điều đó hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về thành phố này nhé!

Đặc điểm của thành phố Victoria Canada

thành phố Victoria Canada

Những điều thú vị của thành phố Victoria của Canada

Thành phố Victoria là một tỉnh bang British Columbia của Canada. Vị trí của thành phố này nằm về phía Nam của đảo Vancouver ngoài khơi biển Thái Bình Dương thuộc quốc gia Canada. Tên của thành phố được đặt theo tên nữ hoàng Victoria của nước Anh.

Victoria bc Canada có dân số khoảng 78.000 dân, nơi đây là vùng đô thị đông dân xếp vị thứ 15 của đất nước này. Thành phố này cách trung tâm Vancouver trên đất liền khoảng 100km (62 dặm). Đặc biệt thành phố còn cách Seattle theo đường hàng không khoảng 100km. Cách cảng Angeles, Washington theo phà eo biển Juan de Fuca khoảng 40km. Với vị trí thuận lợi như thế đã giúp mọi người dễ dàng di chuyển đến những thành phố, trung tâm lớn khác của đất nước. 

Những điều thú vị mà thành phố Victoria Canada mang đến cho mọi người

thành phố Victoria Canada

Những điều thú vị của thành phố Victoria của Canada

Victoria Canada tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa, thuận lợi cho việc di chuyển đến các vùng đất khác trong và ngoài nước.

Nơi đây là vùng đất sở hữu nhiều cảnh thiên nhiên tươi đẹp, là một trong những vùng có nhiều núi nhất Bắc Mỹ.

Khí hậu Victoria Canada vô cùng ôn hòa là nơi mang đến không gian sống tuyệt mỹ cho mọi người. Trong năm nơi đây có hơn 2000 giờ nắng với tiết trời khô ráo, khí hậu ôn hòa với mùa hè không nóng mà mát mẻ dễ chịu, mùa đông không quá lạnh nên bạn sẽ rất khó để thấy có tuyết tại nơi đây. Chính nhờ khí hậu ôn hòa này mà nhiều người cao tuổi luốn muốn đến đây để nghỉ hưu sống vui khỏe về già. 

Thành phố Victoria Canada được xem như viên ngọc quý của đất nước này bởi đây là thành phố lớn thứ 2 của bờ Tây Canada. Đặc biệt nhất đây là một trong top 10 thành phố đẹp trên thế giới, nổi bật hơn hết là sự an toàn, sạch sẽ và vô cùng yên tĩnh. 

Chưa hết Victoria còn được mệnh danh là “Thành phố vườn hoa” nơi đây sở hữu nhiều loại hoa khác nhau, đa dạng về chủng loại, màu sắc. Đến đây bạn sẽ như lạc vào “cung điện” hoa tuyệt mỹ, chắc chắn sẽ khiến bạn quên cả lối về. 

Bên cạnh đó nơi đây còn mang đậm vẻ đẹp văn hóa độc đáo vì thế đã tạo nên sức hút mạnh mẽ cho mọi du khách khi đặt chân đến đây. 

Thành phố còn sở hữu nền giáo dục chất lượng cao với nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng như: đại học Royal Roads, đại học Victoria.

Đặc biệt nhất là thành phố Victoria còn bảo tồn nhiều kiến trúc cổ xưa vô cùng tuyệt mỹ. Nổi bật nhất là nhiều kiến trúc cổ thời Edward vẫn còn tồn tại, với vẻ đẹp độc đáo đã khiến chúng càng thu hút mọi người. Chưa hết thành phố còn có những căn nhà được xây vào đầu thế kỷ 20, việc trải qua hơn 1 thế kỷ càng khiến cho chúng trở nên thú vị hơn trong mắt du khách. 

Qua đây các bạn có thể thấy thành phố Victoria Canada sở hữu nhiều thế mạnh vượt trội trên mọi lĩnh vực từ giao thông, kiến trúc, thiên nhiên, khí hậu…… Cũng bởi lẽ đó mà ai ai cũng muốn 1 lần đặt chân đến vùng đất này để tận hưởng những điều tuyệt mỹ nơi đây. Thế bạn đã đến thành phố tuyệt vời này chưa?