Tìm hiểu chi tiết về thành phố Windsor canada

Canada luôn nổi tiếng với những thành phố náo nhiệt, sang trọng và phát triển bậc nhất. Một trong những thành phố được mọi người quan tâm và chú đến nhiều đó là thành phố Windsor canada. Windsor có một nền kinh tế phát triển, một nền giáo dục hiện đại và một cuộc sống đáng mơ ước của nhiều người. Chính vì vậy mà nơi đây trở thành thành phố lý tưởng của nhiều gia đình và những người trẻ.

Giới thiệu tổng quan về thành phố Windsor

Thành phố Windsor  là một thành phố lớn của đất nước Canada, chúng nằm ở phía Tây Nam Ontario, thuộc về tỉnh Essex. Đây cũng là thành phố cực Nam của đất nước này và chúng còn được đánh dấu là một khu vực cuối cùng ở phía Tây Nam, thuộc hành lang Quebec.

Vì là một thành phố lớn nên nơi đây thu hút rất nhiều người dân đến sinh sống. Mức dân số của thành phố Windsor canada nằm trong khoảng 300 nghìn người. Windsor này cũng là thành phố có dân cư sinh sống đông thứ 3 ở khu vực Tây Nam Ontario.

thành phố Windsor canada

Windsor là một thành phố vô cùng nổi tiếng

Trong thành phố Windsor có khu đô thị Detroit, đây là một trong những nơi vô cùng nổi tiếng ở thành phố này. Chính vì sự xuất hiện của khu đô thị mà dân cư tập trung ở đây rất đông. Nơi đây được đánh giá là khu vực đông dân nhất Bắc Mỹ.

Sự phát triển về kinh tế của thành phố Windsor canada

Tại thành phố Windsor, ngành công nghiệp sản xuất ô tô phát triển mạnh mẽ, chúng cũng có vai trò quan trọng trong ngành này của đất nước Canada. Thành phố Windsor canada còn được mọi người gọi là “thủ phủ ô tô” của Canada. Đây là một trong những trung tâm dùng để sản xuất ô tô lớn nhất của Canada. 

Ngoài ra, thành phố Windsor cũng là nơi mà trụ sở của công ty FCA hoạt động và làm việc. Một số cơ sở sản xuất ô tô quan trọng như nhà máy sản xuất động cơ của Ford Motor, nhà máy lắp ráp của FCA cùng với các nhà máy sản xuất dụng cụ và phụ tùng của ô tô.

thành phố Windsor canada

Thành phố Windsor nổi tiếng với ngành sản xuất ô tô

Ngoài những thế mạnh về sản xuất ô tô, thành phố Windsor canada còn sở hữu một số sòng bạc lớn nhất nhì Canada. Đó chính là Caesars Windsor. Đây là một địa điểm thu hút được rất nhiều khách nước ngoài, đặc biệt là du khách Hoa Kỳ. Địa điểm này cũng đã thu về một nguồn lợi lớn cho thành phố Windsor.

Canada luôn nổi tiếng với các dòng rượu vang mạnh mẽ và mùi vị thu hút. Tại thành phố Windsor canada có một nhà máy rượu vang vô cùng nổi tiếng. Đó là Hiram Walker & Sons Limited. Ngoài ra, thành phố Windsor còn phát triển với một số ngành như dược phẩm, công nghệ thông tin, bảo hiểm, năng lượng,…

Hệ thống giáo dục tại thành phố Windsor

Ngay tại thành phố Windsor có một trường đại học được xây dựng và thu hút rất nhiều sinh viên. Đó chính là trường đại học Windsor, là trường đại học lớn tại Canada. Đây là nơi mà rất nhiều bậc phụ huynh muốn cho con em mình tới học. Trường có trụ sở chính ở  thành phố Windsor canada. Năm 2008, một cơ sở mới đã định hình thành là trường đại học Western Ontario.

thành phố Windsor canada

Trường đại học Windsor là nơi nhiều sinh viên muốn vào học

Bạn cũng đã biết Canada được mọi người đề cao về một hệ thống giáo dục bậc nhất trên thế giới. Do đó, hệ thống này ở thành phố Windsor cũng luôn được đảm bảo chất lượng nhất. Cơ sở vật chất luôn đầy đủ, trang bị những loại tốt nhất, hiện đại nhất. Các giảng viên cũng được đào tạo và lựa chọn những người xuất sắc nhất. Tất cả những điều này đã tạo nên một môi trường học tập vô cùng lý tưởng cho những sinh viên ở đây.

Những thú vị về thời tiết của thành phố Windsor

Đây là một thành phố có 4 mùa rõ rệt, thời tiết ở đây thuộc về khí hậu lục địa ẩm ướt. Thành phố Windsor canada có nhiệt độ trung bình là 30 độ C. Tuy nhiên, cũng có những ngày mà nhiệt độ tăng lên cao, lên đến 35 độ C. Vào mùa hè, thành phố Windsor là nơi nóng nhất tại đất nước Canada. Thế nhưng, bù lại thì vào mùa đông, đây là một khu vực khá ấm áp.

Tại thành phố Windsor, tháng 1 là tháng có nhiệt độ thấp nhất, đồng nghĩa với việc thời tiết vào tháng này sẽ lạnh nhất. Ngược lại, tháng 7 là tháng có nhiệt độ cao nhất, đồng nghĩa với việc thời tiết vào tháng này sẽ nắng và nóng nhất. Theo những số liệu ghi lại, tại thành phố Windsor canada, nhiệt độ thấp nhất ở đây là -33 độ C và cao nhất là hơn 40 độ C. Ở thành phố Windsor, trung bình mỗi năm, nơi đây sẽ có khoảng 2.261 giờ nắng.

Vào mùa xuân, thời tiết của thành phố Windsor canada khá mát mẻ, nhiệt độ chỉ nằm ở mức 17 độ C. Đôi lúc sẽ xuất hiện một số cơn mưa nhỏ. Đây cũng là khoảng thời gian mà hơn 380 loài chim quý hiếm ở đây đi di cư.

Vào mùa hè, thời tiết khá nóng bức, nhiệt độ trung bình ở mức 23 độ C. Trong thời điểm này, mưa rất to và nhiều. Lượng mưa sẽ xuất hiện trung bình 32 ngày trong 1 năm.

Vào mùa thu, thành phố Windsor có thời tiết khá ấm áp. Chúng được đánh giá là nơi có mùa thu ấm nhất miền đông đất nước Canada.

Cuối cùng, vào mùa đông, thời tiết rất lạnh thế nhưng tuyết sẽ không rơi liên tục trong khoảng thời gian này. Nhiệt độ trung bình vào mùa đông ở thành phố Windsor canada là -3 độ C. Các con sông, hồ ở khu vực này không chịu ảnh hưởng của băng tuyết. 

Thành phố Windsor với số lượng dân cư đông đúc

Thành phố Windsor canada là một trong những địa điểm tập trung rất nhiều dân cư. Năm 2016, dân số tại thành phố này là 217.188 người dân. Thế nhưng, chỉ một năm sau, năm 2017, dân số ở đây đã là 344.747 người dân. Do đó, bạn có thể thấy tốc độ tăng trưởng dân số ở thành phố Windsor vô cùng mạnh mẽ.

thành phố Windsor canada

Thành phố Windsor có lượng dân cư vô cùng đông

Để lý giải được điều này, bạn phải biết rằng thành phố Windsor canada là một nơi vô cùng phát triển, khí hậu thuận lợi và một môi trường sống tốt. Chính vì những điều kiện tốt như vậy nên rất nhiều người đã định cư ở đây để làm việc và sinh sống. Không chỉ là người dân trong đất nước mà còn có những người dân ở các nước khác. Thành phố Windsor là một thành phố có sự đa dạng về chủng tộc nhất ở tỉnh bang Ontario.

Mặc dù có số lượng người dân sinh sống đông đúc, thế nhưng tỷ lệ tội phạm của thành phố Windsor thấp nhất cả nước. Trong top 5 khu vực được đánh giá là an toàn nhất tại Canada, thì có đến 4 khu vực thuộc thành phố Windsor. Đây cũng là một lý do khiến cho nhiều người lựa chọn Windsor là nơi để định cư.

Điểm danh những nơi nổi tiếng tại thành phố Windsor

Nếu bạn đang đến Canada để tham quan và du lịch, bạn không nên bỏ qua một địa điểm thu hút rất nhiều du khách, đó chính là thành phố Windsor. Tại đây, có rất nhiều nơi để bạn ghé thăm và trải nghiệm. Bạn có thể đến sòng bạc Caesars hay Little Italy. Nếu bạn là một người yêu nghệ thuật, bạn cũng có thể tới phòng trưng bày nghệ thuật của thành phố, công viên điêu khắc  Odette hay nhà hát. Công viên nước Adventure Bay và Ojibway cũng là một địa điểm thú vị mà bạn có thể ghé thăm.

thành phố Windsor canada

Bạn có thể tham quan nhiều địa điểm tại thành phố Windsor

Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua việc đi dạo tại các công viên dọc bờ sông. Cụ thể là khu vườn Nữ hoàng Elizabeth II Sunken nằm ngay tại công viên Jackson thuộc khu vực trung tâm thành phố. Bởi thành phố Windsor canada còn được mệnh danh là thành phố hoa hồng. Những loài hoa hồng được trồng rất nhiều tại công viên này.

Đi xa hơn nữa, về phía Đông của bờ sông, khu vườn Coventry có một đài phun nước vô cùng đẹp. Đó chính là đài phun nước Hòa Bình tưởng niệm Charles Brooks. Đây chính là đài phun nước được đánh giá là lớn nhất Bắc Mỹ, chúng đại diện cho sự hòa bình giữa 2 nước là Canada và Hoa Kỳ.

Thành phố Windsor canada với những điều thú vị đã được trình bày ở phía trên.  Bạn nên thử trải nghiệm việc đến thành phố này để du lịch. Hy vọng chúng sẽ mang lại nhiều cảm nhận tuyệt vời cho bạn.