Vẻ đẹp mộng mơ của 7 kỳ quan thiên nhiên canada

Canada luôn là điểm đến lý tưởng của khách du lịch. Nơi đây sở hữu những kỳ quan nổi tiếng, những địa điểm phong phú. Vẻ đẹp của những nơi này đã thu hút được rất nhiều niềm yêu thích của mọi người. Thiên nhiên canada được ưu ái với những khung cảnh bình yên và thơ mộng. Cùng điểm qua 7 kỳ quan tại nơi đây mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Kỳ quan thác Niagara tại Ontario

Thác nước Niagara ở tỉnh bang Ontario là một trong những thác nước đẹp và mạnh mẽ nhất khu vực Bắc Mỹ. Đây cũng là thác nước nổi tiếng mang tầm cỡ thế giới. Niagara là một thác nước có nhiều cao khiêm tốn, tuy nhiên chiều rộng của nó rất lớn. Chúng được mệnh danh là thác nước có chiều rộng lớn nhất. 

Thiên nhiên canada

Vẻ đẹp của thác nước Niagara tại Ontario, Canada

Thác nước Niagara đặc trưng cho vẻ đẹp thiên nhiên canada, chúng có 3 thác nước chính, bao gồm: Thác Mỹ, thác Bridal Veil và thác Móng Ngựa. Những con thác này sẽ chảy vào hẻm núi Niagara, chúng sẽ chạy theo biên giới giữa 2 quốc gia là Canada và Hoa Kỳ, giữa 2 bang là New York và Ontario.

Kỳ quan Dãy núi Rocky, Alberta và British Columbia

Một trong những đẹp của thiên nhiên canada là dãy núi Rocky. Đây là một dãy núi chạy theo biên giới giữa British Columbia và Alberta. Đây là một địa điểm vô cùng thú vị cho các du khách. Chúng bao gồm 5 công viên quốc gia, góp phần cho sự nổi tiếng của dãy núi này với mọi người.

Thiên nhiên canada

Dãy núi Rocky hùng vĩ gây ấn tượng với khách du lịch

Mỗi năm sẽ có hàng triệu du khách đến với kỳ quan này. Phần lớn, các du khách sẽ được trải nghiệm những điều thú vị như ngắm nhìn các động vật hoang dã, tản bộ trên một con đường dài và đẹp, đi xe đạp, câu cá, trượt tuyết,… Tại đây có 5 vườn quốc gia vô cùng nổi tiếng, bao gồm:  Vườn quốc gia Banff, Vườn quốc gia Waterton Lakes, Vườn quốc gia Kootenay, Vườn quốc gia Jasper và Vườn quốc gia Yoho.

Kỳ quan Vườn quốc gia Gros Morne, Newfoundland & Labrador 

Vườn quốc gia Gros Morne vô cùng nổi tiếng trên thế giới bởi đây là một Di sản thế giới đã được UNESCO công nhận. Vườn quốc gia này có những vách đá vô cùng cao, những thác nước mạnh mẽ cùng một số vịnh nhỏ. Ngoài ra, một điểm đặc biệt ở đây đã gây ấn tượng với các du khách là bãi biển với cát vàng cùng làng chài với nhiều màu sắc rực rỡ. 

Thiên nhiên canada

Kỳ quan Vườn quốc gia Gros Morne, Newfoundland & Labrador

Khi đến với kỳ quan thiên nhiên canada này, bạn có thể đi dạo quanh công viên, thậm chí bạn có thể cắm trại để ở qua đêm. Người dân ở vùng Newfoundland rất thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ bạn mỗi khi bạn cần.

Kỳ quan khu bảo tồn Vườn quốc gia Nahanni thuộc Lãnh thổ Tây Bắc 

Đây cũng là một trong những kỳ quan thiên nhiên canada được mọi người biết đến rất nhiều. Khu bảo tồn Vườn quốc gia Nahanni thuộc Lãnh thổ Tây Bắc là một di sản Thế giới. Chúng được UNESCO công nhận vào năm 1978 và được xem là một trong những di sản thiên nhiên đầu tiên được công nhận.

Thiên nhiên canada

Kỳ quan khu bảo tồn Vườn quốc gia Nahanni thuộc Lãnh thổ Tây Bắc

Khu vực này có sông Nam Nahanni cùng thác nước Virginia, những dãy núi và rừng vân nam, cây dương. Ở đây còn có suối nước nóng lưu huỳnh và chúng trở thành địa điểm yêu thích của nhiều người.

Kỳ quan Vịnh Fundy

Đây là một địa điểm trải dài từ phía bắc Maine vào quốc gia Canada, từ bang  New Brunswick đến Nova Scotia. Vịnh Fundy được đánh giá là tạo ra thủy triều cao nhất thế giới với số liệu đo được là lên tới 50 feet, tương đương với 16 mét.

Thiên nhiên canada

Vịnh Fundy được đánh giá là tạo ra thủy triều cao nhất thế giới

Thiên nhiên canada phong phú hơn, thu hút được nhiều khách du lịch hơn cũng nhờ sự xuất hiện của vịnh Fundy. Tại đây có rất nhiều loài sinh vật thú vị, những khung cảnh tuyệt đẹp với các vách đá.

Kỳ quan Ánh sáng phía Bắc Canada

Ánh sáng phía Bắc Canada là một món quà của thiên nhiên canada. Đây là một hiện được mà bạn sẽ được chiêm ngưỡng trên bầu trời phía bắc. Hiện tượng này sẽ xảy ra khi mặt trời va chạm vào khí quyển và tạo ra một loại ánh sáng thiên thể. Những ánh sáng này có thể thay đổi khác nhau từ xanh lục, trắng đến đỏ, xanh dương,…Sự thay đổi này sẽ tùy thuộc vào vị trí. Ánh sáng phía Bắc bao phủ một khu vực rất rộng lớn ở Canada.

Thiên nhiên canada

Kỳ quan Ánh sáng phía Bắc Canada

Kỳ quan Công viên khủng long, Alberta

Công viên khủng long là một trong những kỳ quan thiên nhiên canada mà bạn không nên bỏ qua mỗi khi đến thăm đất nước này. Đây là một địa điểm thú vị và tạo được rất nhiều ấn tượng cho mọi người. Nơi này có những cánh đồng với hóa thạch khủng long được đánh giá là lớn nhất thế giới. Công viên khủng long được chỉ định là một Di sản thế giới của Liên Hợp Quốc.

Thiên nhiên canada

Công viên khủng long Canada

Thiên nhiên canada được ưu ái nên sở hữu nhiều kỳ quan nổi tiếng và tuyệt đẹp. Những khung cảnh thơ mồng tạo nên một không gian bình yên. Chúng sẽ là nơi ghé thăm của rất nhiều du khách đi đến thăm đất nước Canada.