Hướng dẫn viết thư mời thăm thân Canada mới nhất

Canada là một đất nước xinh đẹp với đa sắc tộc ở khắp mọi nơi trên thế giới tập trung tại đây, trong đó có dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, hiện nay, ngoài nhu cần xin visa đi du lịch thì visa thăm thân Canada cũng được rất nhiều bạn quan tâm. Để xin được visa thăm thân Canada thì không thể không nhắc tới yếu tố quan trọng đó là thư mời thăm thân Canada. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ cách để bạn người nhà của bạn ở Canada viết được bức thư này chuẩn chỉnh nhất.

thư mời thăm thân Canada

Thư mời thăm thân Canada đóng vai trò quan trọng trong việc xin cấp visa

Viết thư mời thăm thân Canada như thế nào 

CANADA

[Tên của tiểu bang]

[Tên của thành phố]

AFFIDAVIT OF INVITATION

  1. [Tên và họ của người bảo lãnh du lịch], of legal age, a Canada citizen, married [hoặc độc thân] and a resident of [Địa chỉ nơi ở] and with telephone number [Số điện thoại của người bảo lãnh] after having duly sworn in accordance with law do hereby depose and say.
  2. That I employed in [Tên cơ quan nơi làm việc] with office and business address at [Địa chỉ cơ quan nơi làm việc].
  3. That Mr. [or Ms.] [Họ và tên của người được nhận thư mời thăm thân] who is my [Quan hệ như thế nào với người bảo lãnh du lịch], a resident of [Địa chỉ] and with contact number [Số điện thoại dùng để liên lạc] in Vietnam will travel to Canada to visit me and for tourism.
  4. That the said person and will stay in [địa chỉ của người được thăm thân ở Canada] for a period of three (3) months and the expenses for his/her stay in Canada will be shouldered by me;
  5. That for the duration of his/her stay in Canada (Trong thời gian anh ấy/ cô ấy ở Canada), he/she will be under my responsibility and I attest that he/she will not be a charge to the Canada Government or the Vietnamese Government (anh ấy/ cô ấy sẽ chịu sự giám sát của tôi và tôi xác nhận rằng anh ấy/ cô ấy sẽ không phải để Chính phủ Canada hoặc Chính phủ Việt Nam phụ trách;
  6. That this affidavit was executed for the purpose of attesting to the truth of the facts stated above ( Thư mời này được thực hiện với mục đích chứng thực sự thật) and for whatever legal purpose it may serve (và sử dụng cho bất kỳ mục đích pháp lý nào mà nó có thể phục vụ).
  7. Đừng quên nói lời cảm ơn với người thăm thân: Please process my application accordingly and notify me if there any other documents needed to complete the process.

Thank you very much and sincerely yours,

IN WITNESS HEREOF, I have hereunto set my hands this __ day of  20__in__ [Ngày tháng ký tên và Tên thành phố].

Tên họ người bảo lãnh du lịch

SUBSCRIBED AND SWORN to before me this ___ day of _______________ 20__ in [Tên thành phố của người được thăm thân].

Notary Public”

Đây là mẫu thư mời thăm thân Canada đảm bảo chuẩn nhất hiện nay, người thân của bạn chỉ cần điền được chính xác thông tin cần thiết của bản thân cũng như của người thân muốn mời sang thăm rồi mang đi chứng thực pháp lý ở cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Nhờ có thư mời thăm thân Canada này thì bộ hồ sơ xin cấp visa của bạn sẽ đầy đủ, rõ ràng và khả năng được chấp nhận sẽ cao hơn.

thư mời thăm thân Canada

Thư mời thăm thân Canada sẽ tăng khả năng được chấp nhận hồ sơ cấp visa 

Cần lưu ý những gì khi xin visa thăm thân Canada

Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa thật chỉnh chu thì các thông tin sau bạn cũng cần lưu ý thêm:

– Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp visa thăm thân Canada: Theo kinh nghiệm xin cấp visa thăm thân nếu chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ hợp lệ cung cấp cho cơ quan chức năng thì thời hạn giải quyết là 21 ngày, tối đa là 21 ngày bạn sẽ được trả lời. 

Nếu hồ sơ xin cấp visa thăm thân Canada của bạn vẫn bị thiếu sót thì thời gian giải quyết sẽ kéo dài hơn dự tính. Thời gian chậm nhất để trả kết quả lại cho bạn là kể từ khi bạn được tiếp nhận giải quyết hồ sơ là từ 2 – 3 tháng. Một điểm đáng lưu ý ở đây là bạn hãy chắc chắn rằng thời gian của chuyến đi mà bạn dự kiến sẽ đúng với lời khai trong hồ sơ.

– Chi phí xin cấp visa thăm thân Canada: Tùy thuộc vào loại visa mà bạn cần được cung cấp, mức chi phí để xin cấp visa thăm thân sẽ có sự khác nhau. Đối với loại visa chỉ sử dụng 1 lần mức chi phí sẽ vào khoảng 75 USD. Còn đối với loại visa có hiệu lực trên 1 lần thì mức phí sẽ cao hơn, vào khoảng 150 USD. Vì vậy, tùy vào nhu cầu mà bạn sử dụng, bạn nên xem xét kỹ trước khi nộp hồ sơ xin cấp visa.

– Hình thức nộp hồ sơ xin cấp visa thăm thân Canada: Bạn có thể nộp hồ sơ cùng lệ phí xin cấp visa tại văn phòng cấp thị thực Canada đặt tại Việt Nam. Nếu không, bạn cũng có thể nộp cho văn phòng IOM, tuy nhiên, nếu nộp hồ sơ thông qua IOM, bạn sẽ lại mất thêm 15 USD cho 1 hồ sơ.

thư mời thăm thân Canada

Mức chi phí để xin cấp visa thăm thân sẽ có sự khác nhau

Thư mời thăm thân Canada tuy quan trọng nhưng không phải là điều kiện tiên quyết để bạn được chấp thuận hồ sơ xin cấp visa. Các yếu tố về công việc, lịch sử du lịch, tài chính mới là những điểm mấu chốt để cơ quan chức năng có thẩm quyền quyết định cấp visa hay không. Với những nội dung trên, hi vọng sẽ là những chia sẻ hữu ích về việc xin cấp visa thăm thân. Chúc bạn sớm hoàn thành hồ sơ xin cấp visa và được cơ quan chức năng có thẩm quyền chấp thuận.