Tìm hiểu về tiền Canada

 Để biết được mệnh giá tiền Canada như thế nào để chuẩn bị kinh phí tài chính khi các bạn du học sinh Việt Nam tới đây. Nội dung bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích. Đây là một trong những thông tin khá thú vị giúp cho các bạn du học sinh cũng như gia đình du học sinh có kế hoạch tài chính ảnh cho con em của mình trong suốt quá trình theo học tại Canada.

tiền Canada

Tiền canada tính theo mệnh giá đô la

Tìm hiểu về đồng tiền Canada sử dụng

Canada là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và là một trong những cường quốc lớn mạnh trên thế giới. Loại tiền mà Canada sử dụng hiện nay là tiền đô la Canada viết tắt là CAD.  Đây là một trong những loại mệnh giá tiền được giao dịch tại Canada. Điều này đồng nghĩa với việc khi các bạn du học sinh Việt Nam sang đây sẽ phải quy đổi tiền Việt sang tỷ giá của đô la Canada.

Đây là một trong những mệnh giá tiền có giá trị lớn khi quy đổi sang tiền Việt. Đồng nghĩa với điều này đó chính là việc mất giá của đồng tiền Việt khi đổi sang đồng đô la nói chung và đồng đôla của Canada. Chính vì vậy khi các bạn du học sinh có ý định tham gia các khóa học và đào tạo tại Canada chắc chắn sẽ phải tính tỷ giá trao đổi giữa đồng Việt Nam và đồng đô la nói chung và đôla Canada nói riêng. Đây là một trong những cơ sở quan trọng để có thể lên kế hoạch chi tiêu tài chính sao cho phù hợp trong suốt quá trình theo học từ năm đến bảy năm tại đây.

tiền Canada

Một đô la canada bằng bao nhiêu tiền Việt?

Chính vì vậy rất nhiều các bạn du học sinh Việt Nam cảm thấy khá băn khoăn bởi quá trình theo học của mình tại quốc gia này có thể ngốn hết khá nhiều tiền bạc của gia đình. Một quá trình học tập của một sinh viên du học sinh Việt Nam có thể kéo dài từ 2 đến 3 năm hoặc có thể kéo dài từ 5 đến 7 năm. Tùy từng lĩnh vực đào tạo và tùy từng chuyên ngành nghiên cứu thời gian có thể kéo dài khác nhau. Tuy nhiên thời gian càng dài thì chi phí học tập sẽ càng tốn kém. Chính vì vậy, để đảm bảo quá trình du học của mình tại đất nước này thì các bạn cần phải lên kế hoạch chi tiêu cụ thể. Đây cũng là một trong những vấn đề được các bạn du học sinh quan tâm nhất hiện nay.

 Thực tế về chi tiêu sinh hoạt của các bạn du học sinh Việt Nam tại Canada

Đối với một số bạn sinh viên khi mới theo học ở các trường đại học ở Canada thường sẽ khá bất ngờ thậm chí là hơi sốc với mức chi phí sinh hoạt quá đắt đỏ như tại nước này. Các bạn có thể uống một cốc trà sữa với giá từ 5 đến 7 CAD Canada tương ứng với 90 đến 105000₫ một cốc trà sữa. Hay thậm chí bạn ăn một suất mì ý có thể từ 7 đến 8 CAD Canada sẽ tương ứng với mức từ 150 đến 250 nghìn Việt Nam đồng. Thực sự đây là một chi phí khá đắt đỏ mà khiến rất nhiều các bạn du học sinh Việt Nam cảm thấy sửng sốt. Với số tiền này ở Việt Nam có thể gọi là cuộc sống rất vip của giới thượng lưu. Tuy nhiên tại Canada thì với số tiền này chỉ gọi là mức chi phí sinh hoạt tối thiểu đối với các bạn sinh viên nghèo.

tiền Canada

Tỷ giá trao đổi của đồng tiền Việt thường có tỷ giá thấp hơn so đồng tiền Canada

Đương nhiên một khoảng chi phí khá lớn khiến nhiều các bạn sinh viên e ngại đó là các chi phí liên quan tới trang phục, quần áo, giày dép. Các bạn có thể bỏ ra từ 100 đến 300 CAD điều này đồng nghĩa với mức chi phí có thể từ 700 đến 800.000đ cho tới vài triệu ngàn một chiếc áo. Thực là một con số đáng kinh ngạc với mức chi phí sinh hoạt của các bạn du học sinh Việt Nam. Để mua một đôi giày hàng hiệu các bạn sinh viên có thể bỏ ra từ một đến vài triệu. Tuy nhiên khi sang Canada với số tiền này các bạn chỉ mua được được những đôi giày loại rẻ tiền nhất.

Như vậy các bạn có thể thấy là mức chi phí sinh hoạt tại Canada khá đắt đỏ. Bên cạnh những khoản chi phí sinh hoạt thì tiền thuê nhà tại Canada cũng khá mắc với các bạn sinh viên Việt Nam. Đặc biệt nếu như các bạn thuê nhà trọ tại những thành phố lớn tại những trung tâm bang lớn của Canada thì quả thực sẽ tốn tới cả chục triệu tiền Việt một tháng cho tiền thuê nhà. Hay thậm chí là các khoản phí dành cho việc di chuyển đi lại Canada cũng tốn kém khá nhiều tiền bạc. Thông thường đối với các bạn du học sinh Việt Nam sẽ lựa chọn phương tiện xe điện hoặc xe buýt với giá sinh viên và tiện ích. Đây cũng là một trong những loại phương tiện được phổ biến dùng nhất tại Canada.

tiền Canada

Các bạn du học sinh Việt Nam có thể làm thêm ngoài ra để tăng thu nhập

Giải pháp kiếm tiền Canada của các bạn du học sinh Việt Nam

Ngay từ đầu bài viết trên chúng tôi cũng đã cho các bạn thấy được rằng mệnh giá của tiền Canada đổi sang tiền Việt là tương đối lớn. Điều này đồng nghĩa với việc là giá trị của tiền Việt Nam khi đổi sang tiền Canada chẳng thấm vào đâu. Chính vì điều này các bạn du học sinh Việt Nam khi tới đây sẽ cảm thấy hoảng với mức chi phí tại đất nước này.

Có khá nhiều bạn sử dụng biện pháp thắt chặt chi tiêu để giảm thiểu tối đa những phát sinh không cần thiết. Rất nhiều các bạn du học sinh sẽ lựa chọn phương pháp làm việc part time. đây là một trong những cách thức kiếm tiền hiệu quả tiết kiệm chi phí lại có cơ hội rèn luyện khả năng giao tiếp ngôn ngữ và kỹ năng sinh tồn khi theo học tại đất nước này.

Nếu các bạn chịu khó làm part-time thì có thể mỗi ngày làm từ 2 đến 4 tiếng các bạn cũng có thể bỏ ra được khoảng từ 11 đến 20 đô la Canada. Như vậy tích lũy một tuần các bạn sẽ được 110 đến 200 20 đô la Canada. Và đương nhiên số này tiền này cũng tăng lên theo hệ số tháng 30 ngày và các bạn cũng sẽ tự tích lũy được một khoản tiền để trang trải chi phí học hành và các dịch vụ ăn ở chi phí sinh hoạt khác.

tiền Canada

Tiền đôla giấy được lưu thông và sử dụng phổ biến nhất tạo quốc gia này

Tuy nhiên các bạn du học sinh cũng đừng quá ham việc part time mà bỏ quên việc học nghiên cứu của mình. Mặc dù mức học phí và các chi phí học tập khá đắt đỏ nhưng các bạn du học sinh cần phải tập trung trung phục vụ việc học lên trên hàng đầu. Nếu các bạn tập trung trong việc học tập nghiên cứu và dành được những phần học bổng có giá trị. Đương nhiên các bạn sẽ được nhận những phần học bổng hậu hĩnh. Số tiền đó các bạn có thể quay lại trang trải lại cuộc sống học tập sinh hoạt ăn uống và đi lại của mình.

Việc quy đổi tiền đôla Canada sang tiền Việt Nam như thế nào?

Có thể nói rằng so với các nước khác trên thế giới thì Việt Nam vẫn là một trong những nước có nền kinh tế khó khăn. Mặc dù trong vài chục năm qua Việt Nam đang dần thay da đổi thịt và trở thành những nước công nghiệp hóa hiện đại hóa tuy nhiên nếu so với các nước ở Châu âu ví dụ nhưng Anh Pháp Mỹ thì Việt Nam còn một khoảng cách khá xa. Chính vì điều này khi đồng tiền Việt Nam đổi sang đồng tiền đôla sẽ quy đổi ra giá trị thấp hơn nhiều so với giá trị của đồng đô la.

Hiện nay 1 đô la của Canada khi đổi sang tiền Việt sẽ bằng xấp xỉ khoảng 18 nghìn đồng Việt Nam. Theo đó 10 đôla Canada khi quy đổi sang tiền Việt sẽ rơi vào khoảng tầm 175 nghìn đồng tiền Việt Nam.

tiền Canada

Sự chênh lệch giữa tiền Việt nam và tiền Canada tùy thuộc vào tình hình kinh tế thế giới

Với con số này thì các bạn cũng biết ở Việt Nam 17000₫ các bạn cũng có thể thưởng thức một ly cà phê thơm ngon.  Tuy nhiên nếu các bạn sinh viên du học tại Canada để thưởng thức một cốc cà phê thơm ngon có thể sẽ mất gấp nhiều lần so với số tiền này của Việt Nam mới có thể được uống cà phê bình dân nhất. 

Tình hình quy đổi ngoại tệ tiền Việt sang tiền Canada có thể thay đổi tùy theo tình hình ngoại tệ của thế giới. Có thể sẽ có sự dao động lên xuống theo ngày theo giờ và theo các tháng khác nhau. Mức chênh lệch tỷ giá ngoại tệ giữa đồng Việt Nam và đồng đô la Canada nhìn chung cũng không có sự chênh lệch quá lớn. Chính vì vậy các bạn du học sinh Việt Nam khi có ý định sang đây theo học cần lợi dụng lúc đồng tiền Việt có giá để đổi sang ngoại tệ Canada.

tiền Canada

Các bạn sinh viên du học sinh Việt Nam cần lựa chọn thời điểm phù hợp để quy đổi tiền Việt sang tiền Canada

Cách thức nhận biết đồng đô la Canada như thế nào

nhiều các bạn du học sinh Việt Nam khi mới chân ướt chân ráo sang Canada sẽ gặp rất là nhiều nhưng khó khăn. Để nhận biết tiền đô la la của Canada thì quả thực không phải là nhiều mà bạn nào cũng có thể nắm bắt được. Ở Canada người ta sử dụng đồng đô la với hai hình thức tiền xu và tiền giấy.

Khi các bạn du học sinh Việt nam mới sang đây có thể sẽ có nhiều khó khăn và bỡ ngỡ. Tuy nhiên các bạn đừng quá băn khoăn quá vì điều này bởi đây là một trong quốc gia có nền giáo dục và hệ thống phúc lợi trật tự xã hội văn minh, tiên tiến bậc nhất.

Như vậy bài viết trên của chúng tôi cũng đang cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về tiền canada cũng như mệnh giá tiền của Canada. Nếu các bạn du học sinh Việt Nam có ý định theo học tại các trường đại học tại nước này thì cũng đừng quên nghiên cứu các chi phí sinh hoạt ăn  ở đi lại khi học tập nghiên cứu tại đây.  Chúc các bạn du học sinh Việt Nam sẽ có những kỳ học lý thú bổ ích và gặt hái được nhiều thành công.