TOP 17 Thành Phố Ở Canada Lớn Nhất Và Ấm Áp Nhất Tại Canada

Nếu bạn nghĩ rằng việc tìm kiếm việc làm ở Canada trong những ngày hè hoặc trong thời gian rảnh rỗi là dễ dàng thì điều đó là một trong những sai lầm. Bởi trong khoảng thời gian này là mùa cao điểm nên nó được xem là một trong những thách thức đối với người xin việc. Dù bạn có kế hoạch như thế nào hoặc có ý định tìm kiếm một công việc làm tốt ở Canada. Thì 9 gợi ý về thành phố Canada giúp bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm được dễ dàng hơn.

Thành phố Guelph có cơ hội việc làm cao

Dưới đây là thông tin của 9 thành phố Canada luôn phấn đấu để trở thành một trong những nơi thu hút người lao động. Bởi nó thu hút về mặt du lịch cũng như tạo ra một thiên đường việc làm cho dân tìm việc.

STT Tên thành phố Địa điểm
1 Thành phố Guelph Ontario
2 Thành phố Vancouver British Columbia
3 Thành phố Moncton New Brunswick
4 Thành phố Quebec Quebec
5 Thành phố Edmonton Alberta
6 Thành phố Regina Saskatchewan
7 Thành phố Kingston Ontario
8 Thành phố Toronto Ontario
9 Thành phố London Ontario

Canada là một trong những quốc gia có mùa đông lạnh và xuất hiện tuyết. Tuy nhiên, quốc gia này là một trong những quốc gia khác phát triển với hệ thống lò sưởi có mặt ở khắp nơi. Nhưng có một bộ phận người dân vẫn thích lựa chọn những thành phố ấm áp nhất Canada để sinh sống. Vì họ mong muốn sở hữu được một bầu không khí dễ chịu như chính quê hương của họ.

1 – THÀNH PHỐ GUELPH

Trong 17  thành phố Canada không thể bỏ qua thành phố Guelph thuộc tỉnh Bang ontario. Đây là một trong những thành phố có tỷ lệ việc làm chiếm 73%. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp chỉ chiếm 4,25% đã giảm 0,9% so với nhiều năm trước. Đặc biệt, thành phố này có tốc độ tăng trưởng việc làm hàng năm là 9,2% cao nhất trong tất cả những thành phố của Canada. Và nó có thể đáp ứng được mức độ tăng trưởng dân số hàng năm chỉ là 1,2%.

2 – THÀNH PHỐ VANCOUVER

Thành phố Vancouver là thành phố nằm ở vùng Duyên Hải của tỉnh British Columbia. Đây là một trong những thành phố sở hữu kiểu khí hậu ôn hòa theo chuẩn của Canada. Nhiệt độ vào mùa hè của thành phố này là khoảng 22 độ C và cao nhất là 35 độ C. Nhiệt độ mùa đông sẽ dao động từ 1.3 đến 7.2 độ C. Và số ngày mà nhiệt độ âm trong năm khoảng là 3 ngày.

Xếp ở vị trí thứ hai về thị trường lao động phải kể đến thành phố Vancouver của tỉnh British Columbia. Tỷ lệ việc làm của thành phố này cũng khá cao chiếm 66,4%. Và đi kèm với đó là tỷ lệ thất nghiệp của thành phố này chỉ chiếm 4,9% so với những nơi khác. Tỷ lệ này đã giảm 0,5% so với những năm trước. Tốc độ tăng trưởng việc làm hàng năm là 4,3% và tốc độ tăng trưởng dân số hàng năm là 2%

XEM THÊM:

3 – THÀNH PHỐ QUEBEC

Thành phố QUEBEC cũng là một trong những thành phố có tỷ lệ việc làm là 66,4%. Có tỷ lệ thất nghiệp là 4,9%. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng Việt Nam hàng năm là 4,8% và tốc độ tăng trưởng dân số hàng năm chỉ là 0,7%.

4 – THÀNH PHỐ MONCTON

Thành phố Moncton NEW BRUNSWICK cũng là một trong những thành phố Canada có thị trường việc làm hấp dẫn. Tỷ lệ việc làm của thành phố này là 64% và tỷ lệ thất nghiệp là 6,3%. So với những thành phố khác thì tỷ lệ thất nghiệp của thành phố này đã giảm 0.6%. Tăng trưởng việc làm hàng năm của thành phố này là 6,4%, tăng trưởng dân số hàng năm xấp xỉ 1,3%

5 – THÀNH PHỐ EDMONTON

Thành phố Edmonton gia tăng cơ hội việc làm

Thành phố EDMONTON ALBERTA có tỉ lệ việc làm là 70%. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp của thành phố này chỉ chiếm 6,2% tăng 1,4% so với những năm trước. Tốc độ tăng trưởng việc làm hàng năm là 3,7% nhưng tốc độ tăng trưởng dân số hàng năm đã là 2,3%

XEM THÊM:

6 – THÀNH PHỐ REGINA

Thành phố regina SASKATCHEWAN cũng là một trong những thành phố Canada dễ kiếm việc làm. Tỷ lệ việc làm của thành phố này là 69,9%. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp là 4,5% tăng 0,5% so với năm trước. Tỷ lệ tăng trưởng việc làm 1,2% không đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng dân số hàng năm là 2%

7 – THÀNH PHỐ KINGSTON

Thành phố kingston có tỉ lệ việc làm là 61%. Tỷ lệ thất nghiệp giảm 0,2% so với năm trước chỉ chiếm 6,5%. Tốc độ tăng trưởng việc làm 6,5% cao hơn tốc độ tăng trưởng dân số hàng năm là 0,8%

8 – THÀNH PHỐ TORONTO

 

Thành phố Toronto sôi động và sầm uất

Thành phố Toronto là một trong những thành phố đông dân và nổi tiếng nhất tại Canada. Đây là một trong những thành phố có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ. Nhiệt độ vào mùa hè của thành phố này dao động từ 23 độ đến 31 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ vào mùa đông của thành phố này sẽ dao động từ âm 5.1 đến 0.6 độ C. Số ngày mà bị nhiệt độ âm trong năm của thành phố này là 38 ngày.

 

Thành phố Toronto có tỉ lệ việc làm là 62,7%. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp của thành phố này là 7% đã giảm 1% so với những năm trước. Tốc độ tăng trưởng việc làm hàng năm của thành phố này là 4,7% và tốc độ tăng trưởng dân số hàng năm là 1,8%

9 – THÀNH PHỐ LONDON

Thành phố London lựa chọn cơ hội nghề nghiệp dễ dàng

Thành phố London là một trong những thành phố Canada có tỷ lệ việc làm là 60%. Tỷ lệ thất nghiệp của thành phố này là 6,2% giảm 1,1% so với những năm trước. Tốc độ tăng trưởng việc làm hàng năm là 3,8% đáp ứng được tốc độ tăng trưởng dân số hàng năm là 1%.

10. THÀNH PHỐ VICTORIA

Thành phố Victoria có khí hậu ấm áp dễ chịu

Thành phố Victoria là một trong những thành phố của tỉnh bang British Columbia. Thành phố này nằm ở phía Nam của đảo Vancouver. Nhiệt độ mùa hè của thành phố này sẽ dao động từ 11 đến 20 độ C. Nền nhiệt mùa đông tại thành phố này sẽ dao động từ 3.5 đến 8.8 độ C. Số ngày có nhiệt độ âm trong năm chỉ là một ngày.

11. THÀNH PHỐ KELOWNA

Thành phố Kelowna là một trong những thành phố thuộc thung lũng okanagan, thuộc miền Nam tỉnh British Columbia. Đây là một trong những thành phố có nhiệt độ trung bình năm là 14.6 độ C. Nhiệt độ vào mùa hè có thể lên đến 32 độ C và nhiệt độ vào mùa đông từ âm 3.5 độ C đến 3.6 độ C. Số ngày có nhiệt độ âm là không quá 28 ngày.

12. THÀNH PHỐ ABBOTSFORD

Thành phố ấm áp nhất Canada cũng phải kể đến thành phố Abbotsford. Đây là một trong những thành phố thuộc khu vực lower mainland của Vancouver. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè của thành phố này dao động khoảng 15 độ C. Và nhiệt độ mùa đông sẽ từ âm 0.5 đến 7.2 độ C. Số ngày bị nhiệt độ âm của thành phố này là không quá 5 ngày.

13. THÀNH PHỐ WINDSOR

Thành phố ấm áp nhất Canada cũng phải kể đến thành phố Windsor. Đây là một trong những thành phố có nhiệt độ mùa hè trung bình là khoảng 23 độ C có khi lên đến 30 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ mùa đông của thành phố này là từ âm 6 độ cho đến 0.9 độ C. Số ngày mà nhiệt độ xuống dưới mức âm là 39 ngày.

14. THÀNH PHỐ HALIFAX

Thành phố Halifax là một trong những trung tâm kinh tế lớn ở miền đông Canada. Nhiệt độ mùa hè của tỉnh bang này là từ 24 đến 28.2 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ mùa đông của thành phố này là dao động từ âm 6.7 đến 1 độ C. Số ngày nhiệt độ âm trong năm của thành phố ngày là không quá 38 ngày.

15. THÀNH PHỐ HAMILTON

Hamilton là một trong những thành phố cảng của tỉnh ontario. Đây là một trong những thành phố có nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 22 độ C. Vào mùa đông nhiệt độ sẽ từ -7 độ cho đến 0.4 độ C. Số ngày bị nhiệt độ âm trong năm của thành phố này là 38 ngày.

 

16. THÀNH PHỐ OSHAWA

Thành phố Oshawa một thành phố ấm áp của Canada

Thành phố ấm áp nhất Canada phải kể đến thành phố Oshawa. Đây là một trong những thành phố có nhiệt độ trung bình vào mùa hè dao động từ 11.7 đến 15.9 độ C. Nhiệt độ mùa đông của thành phố này dao động từ âm 6.7 cho đến 0.4 độ C. Số ngày thành phố này bị nhiệt độ âm trong năm là 39 ngày.

17. THÀNH PHỐ ST CATHERINE

St Catherine là một trong những thành phố lớn nhất của khu vực Niagara của tỉnh bang ontario. Khu vực này sẽ có nhiệt độ mùa hè dao động từ 27 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ mùa đông của thành phố này sẽ dao động từ âm 6.1 đến 1.1 độ C. Số ngày của thành phố này chịu nhiệt độ âm là khoảng 38 ngày.

 

 

XEM THÊM: