Việc Làm Tại Canada Đang Khát Nguồn Nhân Lực Năm 2020

Con đường định cư Canada dành cho đối tượng lao động nước ngoài sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn khi tham gia ứng tuyển vào ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực. Lướt ngay bài viết kèm theo thông tin danh sách việc làm tại Canada có mức lương hấp dẫn với tỷ lệ xét duyệt hồ sơ định cư Canada khá cao dưới đây nhé!

TRỊ LIỆU VẬT LÝ VÀ HỖ TRỢ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Việc làm tại Canada

Trợ lý vật lý trị liệu là một ngành hot tại Canada

Hiện nay, nhu cầu người già tại Canada mong muốn có cơ hội được chăm sóc ngoại trú ngày càng tăng bởi họ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi phải tự chăm sóc sức khỏe của mình vì con cái bận rộn.

Ngoài công việc hỗ trợ người bệnh gặp khó khăn khi vận động và di chuyển, các chuyên viên trị liệu vật lý và hỗ trợ phục hồi chức năng cũng đảm nhận vai trò như một người bạn chăm sóc tinh thần và thể chất cho tất cả bệnh nhân để họ có thể nhanh chóng hồi phục như người khỏe mạnh bình thường.

Mức lương trung bình dành cho các đối tượng muốn xin vào làm vị trị nhân viên trị liệu vật lý và hỗ trợ phục hồi chức năng làm việc tại các phòng khám, bệnh viện là 22 CAD (tính theo đô la Canada).

Các tỉnh bang của Canada tham gia chương trình định cư diện tay nghề và đang có nhu cầu tuyển dụng ngành vật lý trị liệu và hỗ trợ phục hồi chức năng gồm:

 • British Columbia
 • Manitoba
 • Quebec
 • Saskatchewan

KỸ SƯ PHẦN MỀM

Việc làm tại Canada

Thị trường lao động tại Canada dành khá nhiều chỗ cho lao động muốn làm việc tại Canada với các vị trí liên quan đến lĩnh vực công nghệ. Các du học sinh hoặc lao động tự tin với tay nghề của mình có thể bắt đầu đăng ký nộp hồ sơ xin việc làm ngay khi có thông báo tuyển dụng kỹ sư phần mềm tại Canada thông qua chương trình định cư.

Lao động nào càng có nhiều kinh nghiệm và trình độ tiếng Anh tốt sẽ càng có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp tại Canada. Lương sẽ tính theo giờ và tùy từng công ty hay tổ chức bạn muốn làm việc, trung bình là 43.27 CAD/ giờ.

Các tỉnh bang Canada có nhu cầu tuyển dụng lao động cho vị trí kỹ sư phần mềm gồm:

 • British Columbia
 • Manitoba
 • New Brunswick
 • Nova Scotia
 • Ontario
 • Quebec

KỸ SƯ HÀNG KHÔNG

Việc làm tại Canada

Kỹ sư hàng không có mức thu nhập cao cũng như môi trường và phúc lợi tốt

Kỹ sư hàng không là một trong những công việc có mức thu nhập đáng mơ ước thu hút cả người bản địa lẫn người nước ngoài tại Canada. Công việc hàng ngày của một kỹ sư bao gồm nghiên cứu và phát triển, cải tiến và bảo trì các thiết bị của máy móc liên quan đến hàng không vũ trụ.

Mặc dù công việc khá đơn giản nhưng đòi hỏi người lao động phải nắm chắc tất cả kiến thức chuyên môn và cẩn thận khi làm việc. Có thể chính vì lý do đó nên thị trường lao động cho việc làm tại Canada áp dụng cho ngành nghề này luôn trong tình trang thiếu người, dù mức lương và phúc lợi của công việc này khá tốt.

Những du học sinh yêu thích ngành hàng không có thể đăng ký làm việc tại các hãng hàng không để thực hành và trau dồi thêm kinh nghiệm của bản thân. Lao động tay nghề có kinh nghiệm đều được phép nộp đơn tham gia chương trình định cư thông qua việc ứng tuyển vào làm việc tại các hãng hàng không.

Mức lương của bạn sẽ được tính theo giờ, trung bình là 42.79 CAD/ giờ. Hiện nay, các tỉnh bang có thông tin nhu cầu tuyển dụng gồm

 • Quebec
 • Manitoba
 • Ontario
 • Alberta

THỢ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Việc làm tại Canada

Tương tư như công việc của kỹ sư hàng không, muốn trở thành thợ điện công nghiệp thì bạn phải nắm hết tất cả kiến thức chuyên môn kỹ thuật và lành nghề để đối mặt với những tình huống không thể lường trước khi làm việc tại Canada.

Công việc của một thợ điện khi làm việc tại Canada gồm chế tạo, bảo trì và lắp ráp các thiết bị máy móc đảm bảo quy trình hoạt động của nhà máy luôn diễn ra suôn sẻ. Mức lương của công việc này cùng tính theo giờ, 33.50 CAD/ giờ.

Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada đang thiếu người làm việc tại Canada nên nếu bạn tự tin vào tay nghề, hãy ghi danh vào các nhà máy vừa học việc vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc cho tương lai của mình.

PHI CÔNG

Việc làm tại Canada

Phi công được đánh giá là một trong những ngành nghề có con đường phát triển sự nghiệp tương lai khá tốt. Người lao động ứng tuyển vào vị trí này sẽ không chỉ giải quyết được tình trạng thiếu người ở các hãng hàng không của các tỉnh bang Canada, mà bạn đều được phép xin hoặc thay đổi nơi làm việc để chuyển sang những hãng hàng không quốc tế khác.

Mức lương cho người lao động khá hấp dẫn và tính theo giờ, trung bình là 37 CAD/ giờ. Đây là một công việc có tính chất khá đặc biệt nên thị trường lao động Canada sẽ có những phúc lợi riêng dành cho tất cả người làm phi công (hạn chế số giờ bay trong 1 tuần để đảm bảo sức khỏe của chính người lái).

Theo thông tin của ngành dịch vụ, nếu bạn muốn ứng tuyển việc làm này, cần phải đáp ứng những điều kiện nghiêm ngặt về sức khỏe và trải qua huấn luyện khá khắc nghiệt. Hãy cân nhắc kĩ trước khi tham gia chương trình định cư Canada và xin giấy phép làm việc cho ngành nghề này.

Đối với các bạn du học sinh hoặc sinh viên quốc tế đang có ý định làm việc tại Canada để theo đuổi chuyên ngành này, các trường đại học tại Canada là các cơ sở đào tạo chuyên môn khá tốt. Sau khi tốt nghiệp với thành tích tốt, có khả năng các bạn sẽ được tuyển thẳng và làm việc tại các hãng hàng không ở Canada.

DƯỢC SĨ

Việc làm tại Canada

Canada đã được xem là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới với chế độ phúc lợi xã hội tốt, nên chính phủ luôn đào tạo đội ngũ dược sĩ làm việc tại Canada nắm chắc chuyên môn để chăm sóc và cung cấp các loại thuốc đến cho khách hàng.

Việc làm của một dược sĩ bao gồm việc giám sát, pha chế và tư vấn cho bệnh nhân cách sử dụng của các loại thuốc. Dược sĩ làm việc tại Canada có thể gia hạn hoặc kê toa cho bệnh nhân tron danh sách một số loại thuốc được cho phép của Bộ Y tế

Theo chính sách y tế,  dược sĩ làm việc tại Canada sẽ được trả 46.87 CAD. Tùy thuộc vào các tỉnh bang mà mức lương của người lao động có thể khác nhau.

Chương trình định cư theo diện tay nghề làm việc tại Canada thu hút khá nhiều bạn trẻ và người lao động đến tìm hiểu thông tin về quy trình đăng kí. Tất cả các việc làm cho du học sinh hay người lao động trên đây có thể đều bắt buộc người lao động phải có kỹ năng chuyên môn và trình độ tiếng Anh phù hợp với từng tính chất của ngành nghề.

Vẫn còn nhiều việc làm tại Canada kèm theo nhiều phúc lợi hấp dẫn sẽ được chúng tôi cập nhật thêm đến bạn đọc. Nếu bạn cảm thấy hứng thú và muốn làm việc tại Canada ở những việc trí liệt kê trên thì hãy nghiêm túc nghiên cứu kĩ càng các thông tin điều kiện và bằng cấp liên quan.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải chuẩn giấy phép làm việc tại Canada trong vòng một khoảng thời gian yêu cầu nhất định thì mới được phép xin thẻ xanh và định cư lâu dài tại Canada. Tuy nhiên, chương trình định cư Canada sẽ có giới hạn về mặt thời gian và thay đổi quy định liên tục. Người lao động muốn tham gia chương trình cần phải tham khảo đầy đủ các chương trình định cư sẵn có ở tại các tỉnh bang để chọn ra nơi sinh sống tốt nhất.

Cơ hội định cư và làm việc tại Canada luôn mở sẵn cho các bạn. Hãy luôn ghi nhớ mỗi khi bạn nắm lấy một cơ hội thì kèm theo đó sẽ có thêm nhiều khó khăn và thách thức. Nếu bạn đã quyết tâm thì hãy thức hiện. Chúc các bạn thành công!