Tìm Hiểu Bệnh Viêm Gan B Có Định Cư Canada Được Không?

Bước kiểm tra sức khỏe để đáp ứng điều kiện định cư là bước quan trọng mà rất nhiều người quan tâm. Mục đích của giấy tờ định cư phải có chứng minh sức khỏe tốt là để phòng tránh những căn bệnh lây nhiễm, ngăn ngừa sớm nhất dịch bệnh vào đất nước mình. Do đó, điều kiện sức khỏe được đưa vào quy định định cư như một yếu tố cần thiết. Hiện nay, có rất nhiều thắc mắc về việc bị bệnh viêm gan B có định cư ở Canada được hay không. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề bệnh viêm gan b có định cư Canada được không một cách chi tiết nhất.

Tại sao cần phải khám sức khỏe trước khi định cư Canada?

Bên cạnh những điều kiện về bằng cấp, độ tuổi, công việc,…thì để định cư Canada cần phải khám sức khỏe. Nhìn chung thì đây là vấn đề mà khi bạn định cư bất kỳ quốc gia nào không riêng gì Canada đều phải thực hiện. Khám sức khỏe trước khi định cư để biết được tình trạng sức khỏe của bạn có tốt hay không. Đồng thời cũng là để biết được khả năng sức khỏe bạn có thích nghi với môi trường nhiệt độ tại tại dây hay không. 

viêm gan B có định cư Canada được không

Cần khám sức khỏe để định cư Canada

Ngoài ra, hiện nay dịch bệnh đang xuất hiện ở khắp mọi nơi. Các cơ quan xuất nhập cảnh cũng muốn đảm bảo kiểm tra nghiêm ngặt về người nhập cư không mắc các loại bệnh truyền nhiễm, các loại virus lây lan. Các quy định về việc cấm người nhập cư mang bệnh lây lan từ quốc gia này sang quốc gia khác là cần thiết. 

Một lý do nữa là khi bạn hoàn toàn khỏe mạnh và nhập cư vào Canada thì sẽ góp phần giảm được phần nào đó dịch vụ phúc lợi xã hội tại quốc gia này. Những thắc mắc về bệnh viêm gan B có định cư Canada được không sẽ được giải đáp như sau.

Xem thêm:

Bệnh viêm gan B có định cư Canada được không?

Bênh viêm gan B là một loại bệnh phổ biến toàn cầu do một loại vi rút viêm gan có tên HBV gây nên. Những người có mong muốn định cư Canada không may mắc phải bệnh này khá lo lắng vì không đạt điều kiện sức khỏe để định cư. Những thắc mắc xoay quanh việc bệnh viêm gan B có định cư được không thì tại Canada bạn vẫn có thể xin được visa và chờ phản hồi. Lý do chờ là vì tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau tùy thuộc vào mức độ bệnh. 

Tóm lại là dù mắc bệnh nhưng bạn hoàn toàn có khả năng định cư. Chính vì vậy thắc mắc liệu bệnh viêm gan B có định cư Canada được không thì bạn đã có câu trả lời. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong quá trình điều trị bệnh thì chúng tôi xin khuyên bạn nên cân nhắc về quyết định đi định cư của mình. Việc điều trị sẽ khiến cho bạn mất thời gian và sức khỏe suy giảm nên cho dù bạn rất muốn đi thì cũng nên điều trị khỏi rồi mới đi. 

viêm gan B có định cư Canada được không

Bệnh viêm gan B vẫn có thể xin Visa

Quá trình chuẩn bị hồ sơ để khám sức khỏe định cư Canada

Sau khi đã xác định được bệnh viêm gan B có định cư Canada được không thì trước khi đi khám sức khỏe thì đương nhiên bạn phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Những loại giấy tờ cần thiết cho hồ sơ bao gồm những loại như dưới đây:

1 ảnh thẻ nền trắng 4×6 được chụp cách thời gian đi khám ít nhất 6 tháng. Ảnh thẻ không được photoshop và phải đảm bảo chụp rõ khuôn mặt của bạn. 

Giấy hẹn do chính Trung tâm Thị Thực Quốc gia của Canada cung cấp cho bạn

Giấy chứng nhận chích ngừa. Giấy này do Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế cấp

Hộ chiếu.

Bạn sẽ mang hồ sơ này đến khám sức khỏe tại nơi mà lãnh sự quán đã chỉ định. Phải đảm bảo làm đúng theo chỉ dẫn để tránh trường hợp không được chấp nhận hồ sơ. Điều này gây mất thời gian và công sức của bạn. Nếu sức khỏe bạn tốt thì sẽ được bác sĩ cấp giấy chứng nhận và kẹp lại trong hồ sơ sức khỏe. Như vậy là bạn đã hoàn thành hồ sơ khám sức khỏe và có thể nộp lên để xin cấp visa. Giờ đây bạn cũng không còn phải lo về bệnh viêm ban B có định cư Canada được không.

Xem thêm:

Một số lưu ý về sức khỏe khi muốn định cư tại Canada

Những quy định về sức khỏe trong vấn đề định cư tại Canada khá nghiêm ngặt. Một số người có nhu cầu tìm hiểu thì có thể xem qua những thông tin về các bệnh không được định cư tại quốc gia này thì chúng tôi sẽ cung cấp. Nếu mắc các bệnh như: sốt rét, phát ban, sốt xuất huyết, tay chân miệng, giang mai, viêm da,…. thì bạn không đủ điều kiện xin visa. Rất khó để có thể định cư vì mắc những bệnh này là bạn đã không đủ điều kiện về sức khỏe. Những riêng với bệnh viêm gan B có định cư Canada được không thì hoàn toàn được phép.

Đối với những bệnh lý nhẹ hoặc mắc trong thời gian ngắn thì sẽ không ảnh hưởng đến việc xin visa. Chỉ có một số loại bệnh quy định là không thể định cư được. Do đó, sức khỏe vô cùng quan trọng. Bạn nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và luyện tập thể dục thể thao. Để đạt được mong muốn định cư thì hãy luyện tập để đạt chứng nhận tốt về sức khỏe. 

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã phần nào biết được bệnh viêm gan B có định cư Canada được hay không và những lưu ý cho bản thân. Việc định cư là việc lâu dài và để đạt được tình trạng sức khỏe tốt nhất đi định cư thì bạn nên tập luyện ngày hôm nay. Chúc bạn có được những kinh nghiệm cho bản thân và sớm định cư tại Canada.

Xem thêm: