Vịnh Fundy – Thiên đường du lịch hoàn hảo cho những cư dân năm châu

Vịnh Fundy là một trong những điểm đến nổi tiếng nằm giữa hai  tỉnh New Brunswick và Nova Scotia thuộc Canada trên bờ biển phía đông của Bắc Mỹ. Nó có hình dạng độc đáo và là nơi có thủy triều cao nhất trái đất (16,2 mét hoặc 53 feet). Mỗi ngày, 100 tỷ tấn nước biển chảy vào Vịnh Fundy hai lần một ngày, nhiều hơn tổng lượng nước chảy của tất cả các con sông nước ngọt trên thế giới.

Vịnh Fundy – Một trong những hệ sinh thái tuyệt vời nhất thế giới

Vịnh Fundy đã tạo ra một hệ sinh thái biển đa dạng và sôi động. Vịnh Fundy được biết đến với những vách đá, ghềnh và phiến đá ven biển tuyệt đẹp, được tạo nên bởi sự xói mòn của thủy triều trong hàng nghìn năm và có hình dạng vô cùng độc đáo.

Vịnh Fundy

Vịnh Fundy là nơi chứa hệ sinh thái hàng đầu

Đây cũng là một vườn ươm quốc tế quan trọng cho các loài chim di cư, môi trường sống của loài cá voi đầu bò quý hiếm đang bị đe dọa và là một trong những khu vực chứa thảm thực vật quan trọng nhất của nó.

Vịnh Fundy là nơi xuất hiện thủy triều cao nhất trên thế giới

Nếu bạn thích màu nước biển xanh lục bảo và muốn xem thủy triều lên xuống hàng ngày theo một tốc độ tuyệt vời nhất, hãy xem thủy triều ở Hopewell Rocks. Tại Vịnh Fundy, mực nước biển dâng từ 2 mét đến 4 mét mỗi giờ. Khi vịnh có hình dạng như một cái phễu do thủy triều lên, bạn sẽ được chứng kiến ​​hiện tượng thiên nhiên độc đáo và hấp dẫn này.

Trải nghiệm thú vị trên vịnh Fundy

Khi đến Vịnh Fundy, bạn có thể đi bộ đến Công viên Quốc gia Fundy, nơi được mệnh danh là thiên đường dành cho người đi bộ với 120 km đường mòn.Tại đây bạn cũng có thể thực hiện các hoạt động khác như leo núi và leo lên Ngọn hải đăng Cape Enrage, ngọn hải đăng lâu đời nhất trong vịnh, nơi bạn có thể nhìn thấy động vật hoang dã và dấu chân hóa thạch của chúng. Ngoài là một điểm thu hút khách du lịch, Vịnh Fundy còn được biết đến như một môi trường sống quan trọng cho các loài chim di cư mối quốc tế và là điểm nóng về thảm thực vật lớn nhất và tuyệt vời nhất trên thế giới.

Vịnh Fundy

Vịnh Fundy đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho những khách du lịch 

Đảo Grand Manan nằm ở lối vào phía tây nam của Vịnh Fundy. Đảo có dân số chỉ một năm, dài khoảng 35km và rộng 10km. Vào mùa hè, khu vực này có rất nhiều cá voi và các loài động vật hoang dã khác, và các chuyến tham quan là điểm thu hút chính của Grand Manan vào thời điểm đó. Các đầm lầy và rặng núi đá của hòn đảo khiến nó trở thành môi trường sống yêu thích của nhiều loài chim. Những người săn khoáng sản đã bị thu hút đến phần phía tây bắc của hòn đảo gần bến cảng tối tăm. Phần cuối cùng của hòn đảo là hoạt động của núi lửa và tạo thành một gò đá quý, chẳng hạn như thạch anh tím, thạch anh và mã não.

Với vẻ đẹp tuyệt vời của mình, Vịnh Fundy luôn là niềm tự hào cho người dân Canada ngày nay.