Visa Canada 10 năm – Điều kiện, đối tượng được cấp

Trước khi chúng ta tìm hiểu những đối tượng sẽ được cấp Visa Canada 10 năm, hãy cùng tìm hiểu sơ qua về thị thực Canada 10 năm là gì? Visa Canada 10 năm là loại visa dành cho công dân nước này đi du lịch, thăm thân, du học, công tác… thường xuyên. Vì vậy, loại visa này được biết đến như: visa Canada 10 năm, visa công tác Canada 10 năm, visa du lịch Canada 10 năm, visa công tác Canada 10 năm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cụ thể đặc biệt về Visa Canada 10 năm và những thông tin nổi bật. 

Những ai được cấp loại hình Visa 10 năm 

Quay lại câu hỏi ai là người xin thị thực 10 năm? Theo luật Lãnh sự quán mới nhất, đối tượng được cấp thị thực 10 năm là những người lớn tuổi đã ở đây lâu năm. Ngoài ra, trong hộ chiếu yêu cầu phải có hộ chiếu còn hạn 10 năm, có người bảo lãnh và mục đích du lịch rõ ràng.

Visa Canada 10 năm

Có nhiều đối tượng đủ điều kiện được cấp Visa 10 năm 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý người nhập cư vào Canada, Lãnh sự quán cũng đưa ra một loạt các yêu cầu đối với người có thị thực 10 năm:

  • Chúng tôi có một nguồn tài trợ tốt.
  • Giấy khám sức khỏe theo yêu cầu của Lãnh sự.
  • Người bảo lãnh phải mua bảo hiểm y tế cho người được mời đến Canada.

Điều kiện để người lao động được cấp Visa 10 năm hiện nay

1. Đối với người xin thị thực

+Mẫu đơn xin thị thực 10 năm: người nộp đơn phải điền tất cả các thông tin chính xác được yêu cầu.

+Hộ chiếu đầu tiên có giá trị ít nhất 10 năm.

+Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân: độc thân, đã kết hôn, đã ly hôn hoặc đã kết hôn.

Visa Canada 10 năm

Điều kiện để người lao động được cấp Visa đi Canada hiệu lực 10 năm

+2 ảnh thẻ 4 × 6 phông nền trắng và mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.

+Bản sao công chứng hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân.

+Chứng minh công việc của bạn: mỗi công việc yêu cầu tài liệu khác nhau.

  • Nhân viên: hợp đồng lao động, yêu cầu sa thải bằng xác nhận việc làm và bằng chứng lương 3 tháng gần nhất.
  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép, bằng chứng về thuế thu nhập trong 2 năm qua và xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.

+Hồ sơ hỗ trợ tài chính: tài khoản tiết kiệm 3 tháng trước ngày nộp đơn và các chỉ tiêu hợp pháp khác.

+Giấy khám sức khỏe theo yêu cầu của Lãnh sự.

+Nhà tài chính phải mua bảo hiểm y tế cho một người được mời ở Canada.

2. Đối với người bảo lãnh

Nếu bạn muốn nhận được thị thực 10 năm thông qua lãnh sự quán Canada, người nộp đơn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Thư mời: mô tả chi tiết về khách, người được mời với cam kết chi trả cho tất cả các chuyến đi.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • Hộ chiếu hợp lệ hoặc thẻ quốc tịch Canada.
  • Bằng chứng tài chính: sổ tiêu đề, báo cáo tài khoản vãng lai, chứng thư, cổ tức, bộ phận

Địa chỉ để bạn nộp hồ sơ xin Visa 10 năm 

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ trên, bạn có thể đến một trong hai trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa (CVAV – IOM) tại Hà Nội hoặc TP.HCM để nộp hồ sơ.

Đừng quên mang theo tiền mặt để thanh toán khoản phí 153 đô la. Phí này không bao gồm khám sức khỏe, sinh trắc học và các phương pháp khác được yêu cầu.

Thời gian xét duyệt Visa 10 năm 

Bạn đợi ít nhất 3 tuần kể từ ngày nộp đơn để nhận được thông báo hoặc không có thông báo từ cơ quan lãnh sự. Tuy nhiên, nếu liều lượng không chính xác và một số thông tin không rõ ràng, thời gian xem xét có thể được kéo dài. Ngược lại, bạn làm theo quy trình xin visa và chuẩn bị một chương trình xuất sắc, chất lượng và thời gian có hạn.

Visa Canada 10 năm

Bạn cần đảm bảo chờ đợi đúng thời gian để được xét hồ sơ

Visa Canada 10 năm có thời hạn trong vòng 10 năm. Tùy thuộc vào thời hạn ghi trên hộ chiếu tại thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực mà mỗi công dân sẽ có thời hạn khác nhau. Nhưng nhìn chung, chủ sở hữu được phép nhập cảnh vào xứ sở lá phong đỏ nhiều lần, mỗi lần lưu trú tối đa 2 năm thay vì chỉ 6 tháng như các loại visa khác. Trong trường hợp sau 2 năm, nếu công dân muốn tiếp tục ở lại Canada thì có thể xin gia hạn. Điều này đem đến những thuận tiện nhất định cho những công dân Việt Nam muốn đến làm việc và học tập tại Canada. 

Vì sao nhiều người bị rớt Visa 10 năm đi Canada?

Là một quốc gia đòi hỏi nhiều yêu cầu về thị thực nhất đối với người nước ngoài, thật khó hiểu khi thất bại đôi khi. Nhưng nếu bạn phải trải qua nhiều thủ tục để xin visa Canada 10 năm, bạn sẽ rất lãng phí tiền bạc và thời gian. Vì vậy, để tránh tình trạng này, hãy xem những lý do xin visa phổ biến sau đây:

Visa Canada 10 năm

Có nhiều lý do khiến nhiều người bị rớt Visa 10 năm đi Canada

Hồ sơ chuẩn bị chưa hợp lệ

Bạn không chỉ cần đủ điều kiện xin thị thực Canada 10 năm để có được “tài liệu trực tuyến” này, mà bạn còn cần thêm nhiều tài liệu khác. Ví dụ, trong hồ sơ chứng minh tài chính, ngoài sổ sách ghi chép trị giá ít nhất $ 5,000 khi cần, hãy đề tên nhà, nhà hàng, xe hơi… nếu có thể.

Để trống hộ chiếu của bạn

Bạn chưa từng đến một quốc gia nào, hộ chiếu trống sẽ là dấu hiệu tiêu cực trong hồ sơ xin visa Canada của bạn. Điều này thậm chí có thể dẫn đến việc bạn bị sa thải, mặc dù bạn đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Mặt khác, bạn là người thích du lịch, khi đến các nước Anh, Mỹ, Nhật, Hàn… khả năng đậu visa tại Lãnh sự quán là rất cao.

Visa Canada 10 năm

Bạn không có công việc ổn định thường dễ bị rớt Visa

Không có công việc cố định

Bạn có công việc không an toàn, thay đổi công việc thường xuyên hoặc di chuyển nhiều vùng, Lãnh sự quán nghi ngờ bạn xin visa 10 năm làm việc bất hợp pháp.

Cuộc trò chuyện không rõ ràng và không chính xác

Không phải tất cả các tài liệu đều được mời để điều tra mà chỉ những ai còn thông tin chưa rõ ràng từ hội đồng mới có thể gửi thư mời. Nếu bạn nhận được bức thư này, điều đầu tiên bạn nên làm là bình tĩnh, lắng nghe cẩn thận câu hỏi và trả lời nó một cách trọng tâm, logic và ngắn gọn. Tốt nhất, trước khi đi phỏng vấn, bạn nên xem qua các công việc được mời để tránh đăng ký trả lời một dòng, một dòng.

Quản lý hồ sơ không nhất quán

Một bộ hồ sơ ấn tượng gửi đến Lãnh sự quán là một tờ giấy được sắp xếp tốt, được chia thành các phần rõ ràng, có bản dịch tiếng Anh bên dưới bản gốc. Ngược lại, thủ tục giấy tờ khó hiểu có thể làm mất số lượng người làm visa và tăng khả năng bị từ chối.

Visa Canada 10 năm rất hữu ích cho những ai có nhu cầu đến đất nước lá phong xuất cảnh nhiều lần trong năm. Nhưng những yêu cầu xin visa, quy trình và thủ tục rườm rà gây khó khăn cho nhiều người lao động, đặc biệt là những người nộp hồ sơ lần đầu. Để đảm bảo được những hiệu quả trong quá trình nộp Visa Canada chất lượng nhất, bạn nên tìm một địa chỉ hỗ trợ uy tín.