Visa định cư canada có thời hạn bao lâu?

Thị thực du lịch Canada phân thành 2 loại tùy theo số lần nhập, bao gồm: thị thực nhập cảnh một lần và thị thực nhập cảnh nhiều lần. Đặc biệt đối với loại visa 10 năm “Super Visa”, người xin visa Canada này có thể tự do tham quan nước Lá Phong này mà không cần phải làm thủ tục check-in hải quan nhiều lần như ở các nước khác. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về visa định cư canada có thời hạn bao lâu.

Thời hạn của Visa Canada nhập cảnh 1 lần (Single entry)

Visa định cư canada có thời hạn bao lâu

Thị thực nhập cảnh Canada

Visa định cư canada có thời hạn bao lâu với loại xin nhập cư 1 lần? Thị thực nhập cảnh Canada một lần cho phép người sở hữu chỉ được nhập cảnh vào Canada một lần. Khi sử dụng thị thực này, nhân viên hải quan sẽ kiểm tra một số giấy tờ của bạn và một lần nữa xác định số ngày tối đa bạn có thể ở lại Canada. Thời hạn lưu trú tối đa của visa Canada một lần là 6 tháng, và bạn nên lưu ý để tránh ở lại đất nước này một cách bất hợp pháp.

Nếu bạn rời Canada sớm hơn 6 tháng, bạn vẫn cần phải xin thị thực Canada mới khi bạn cần trở lại lần sau để đi du lịch. Đây cũng là đặc điểm và nhược điểm của loại visa một lần này.

Thời hạn của Visa Canada nhập cảnh nhiều lần (Multiple-entry)

Bạn có thể du lịch đến Canada nhiều lần với một thị thực nhập cảnh Canada nhiều lần. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu hộ chiếu của bạn sắp hết hạn, bạn có thể không xin được loại thị thực này. Vì vậy, trước khi xin visa Canada nhiều lần, bạn nên kiểm tra kỹ thời gian còn lại trong hộ chiếu để phòng trường hợp cần làm sổ mới ngay.

Visa định cư canada có thời hạn bao lâu với loại nhập cư nhiều lần? Thời hạn của visa Canada khá dài nhưng khi nhập cảnh vào Canada, bạn chỉ được lưu trú 6 tháng cho mỗi lần nhập cảnh, tùy thuộc vào từng hồ sơ riêng biệt. Tốt nhất là bạn nên rời Canada trước ngày dự kiến ​​để đảm bảo suôn sẻ cho bạn nhập cảnh vào đất nước này trong lần tiếp theo khi sử dụng thị thực này.

Visa Canada nhiều lần là mơ ước của nhiều du khách. Vì vậy, visa Canada này đã mang lại nhiều tiện ích gấp nhiều lần và không đòi hỏi nhiều thời gian và công sức chuẩn bị những giấy tờ phức tạp, khó khăn nên rất nhiều người mong muốn có được loại visa Canada này. Vậy điều kiện để được cấp loại visa Canada này là gì? Câu trả lời là:

Điều kiện đầu tiên để xin visa du lịch Canada nhiều lần là trước đó bạn đã từng xin visa một lần, tất nhiên bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt thời gian lưu trú.

Ngoài ra, phần giải trình trong hồ sơ của bạn phải chứng minh được lý do thực sự của việc xin thị thực nhiều lần, đó có thể là do tính chất công việc, gia đình, thăm người thân đang sinh sống tại Canada (cần được cơ quan, doanh nghiệp hoặc người thân bảo lãnh).

Thời hạn của Visa Canada 10 năm (Super visa)

Visa định cư canada có thời hạn bao lâu với loại Super Visa? Visa Canada 10 năm là loại visa đặc biệt dành cho diện đoàn tụ gia đình: hỗ trợ con hoặc cháu tại Canada thăm cha mẹ, ông bà. Việc xin visa này không khó, điều quan trọng là người nộp đơn phải chứng minh được tình trạng tài chính thấp nhất, có đủ bảo hiểm y tế Canada và chi trả kiểm tra y tế cho việc nhập cư.

Thời hạn hiệu lực tối đa của Super Visa là 10 năm, và thời hạn hiệu lực có thể thấp hơn tùy thuộc vào thời hạn hiệu lực của hộ chiếu khi xin visa. So với các loại thị thực Canada khác chỉ có 6 tháng, loại thị thực này cho phép người sở hữu đến Canada nhiều lần và lưu trú lên đến 2 năm cùng một lúc. Sau hai năm, người nộp đơn cũng có thể xin gia hạn nếu muốn ở lại Canada.

Những điều cần lưu ý

Nếu bạn đang muốn biết visa định cư canada có thời hạn bao lâu để đi du lịch bình thường và muốn xin giấy phép du lịch thông hành Canada hợp pháp, bạn chỉ nên nộp đơn xin thị thực Canada 1 lần thời gian 3 tháng. Nguyên nhân là do sự xét duyệt mất nhiều thời gian, khoảng 4-5 tuần làm việc (chưa kể thời gian chuẩn bị hồ sơ để nộp trực tiếp) và thời gian cao điểm có thể lâu hơn.

Vì vậy, bạn nên chuẩn bị thủ tục xin visa Canada càng sớm càng tốt, ít nhất trước 3-4 tháng, để tránh gặp phải bất trắc và rủi ro.

Dịch vụ hỗ trợ xin Visa mang đến cho bạn lợi ích gì?

Visa định cư canada có thời hạn bao lâu

Dịch vụ hỗ trợ xin visa  có thể mang đến điều gì cho bạn

  • Tư vấn miễn phí và đánh giá hồ sơ chính xác.
  • Xây dựng cách phát triển hồ sơ theo cách tốt nhất giúp giảm chi phí.
  • Tư vấn giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Giúp cải thiện những điểm yếu khác trong hồ sơ của bạn.
  • Viết báo cáo du lịch và báo cáo điểm yếu cho lãnh sự.
  • Hỗ trợ xin thư mời.
  • Hỗ trợ trọn gói, đặt phòng khách sạn, vé máy bay.
  • Tư vấn đừng nên làm gì để tránh những phiền phức không đáng có khi sang bên Canada.
  • Hỗ trợ đề xuất thời gian lưu trú hợp lý để thuận lợi cho việc xin visa lần sau.

Có thể nói, đến xứ sở lá phong là mong ước của rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á. Nhưng bạn biết không, thủ tục xin visa du lịch Canada rất khó, đặc biệt với những bạn chưa biết visa định cư canada có thời hạn bao lâu. Đối với những người thiếu kinh nghiệm, việc xin  lại khó khăn hơn. Vì vậy, các bạn nên hiểu rõ hơn về quy trình và thủ tục xin visa du lịch Canada.

Ngoài ra, những ai quan tâm đến thời hạn của visa du lịch Canada cần lưu ý rằng nếu hộ chiếu của bạn hết hạn thì visa của bạn cũng sẽ hết hạn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thời hạn sử dụng của hộ chiếu trước khi xin visa du lịch Canada nhiều lần. Nếu hộ chiếu sắp hết hạn hoặc hết hạn sử dụng, bạn nên chủ động xin cấp mới hộ chiếu trước khi xin visa để tránh những rắc rối và lãng phí không đáng có.

Tóm lại, việc xin visa Canada rất phức tạp, đòi hỏi nhiều thời gian và tiền bạc. Đối với những người bình thường chưa biết visa định cư canada có thời hạn bao lâu, việc xin visa dường như là một vấn đề rất khó khăn. Do đó, để xin visa Canada nhanh hơn, bạn phải lên kế hoạch cẩn thận nhé.