Work permit Canada giấy phép làm việc tại Canada- 3 điều Quan trọng !

Xin chúc mừng những lao động nước ngoài đã được chính phủ Canada cấp phép lao động hợp pháp thông qua work permit. Với tấm vé này, bất cứ ai cũng được phép nhập cư vào Canada và được hưởng các phúc lợi sẵn có như dân bản địa. Vậy work permit Canada là gì? Loại nào thì phù hợp với bạn? Mau chóng tham khảo tất tần tật thông tin về work permit để chọn ra hướng định cư Canada an toàn nhất nhé!

Work permit Canada là gì? Và các loại giấy phép phổ biến

Hiện tại, Canada là một trong những quốc gia sở hữu nhiều chương trình việc làm tại Canada, trong đó chương trình định cư theo work permit được xem là một ứng cử viên tiềm năng tạo điều kiện cho lao động nước ngoài cùng gia đình đều sẽ được nhận đầy đủ quyền lợi và lợi ích liên quan đến sức khỏe, học tập cho con cái tại Canada.

Vậy work permit Canada là gì? Đây được xem là một loại giấy phép lao động được cấp cho người nước ngoài có trình độ, kỹ năng đến đây làm việc hợp pháp. Du học sinh hoặc sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp có thễ xin đăng ký và được yêu cầu để hỗ trợ cấp work permit theo thời hạn tại Canada.

Có hai loại phổ biến là giấy phép mở và giấy phép hạn chế. Ngoài giải thích định nghĩa work permit Canada là gì, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết để work permit cũng như lời mời làm việc được chấp nhận

Work permit Canada – Bước đệm định cư 

Chương trình định cư theo diện việc làm work permit tại bang British Columbia, Alberta, Saketchewan chỉ dành cho đối tượng không đủ điều kiện chứng minh tài chính để tham gia chương trình định cư diện tay nghề.

Vị trí Làm việc tại Bristish Columbia, Alberta, Saskatchewan
Lợi ích
Lương $13.85~$15/CAD
Làm việc từ 6 tháng đến 1 năm có thể sang Saskatchewan, Manitoba hoặc khu vực Atlantic nộp hồ sơ xin PR (thường trú nhân) và bảo lãnh cả gia đình
Công việc Cook: đầu bếp

Kitchen helper, Warehouse worker: phụ bếp, phụ kho

Cashier: thu ngân

Hotel Front Desk: lễ tân có thể làm việc tại nhà hàng, khách sạn hoặc cửa hàng tiện lợi

Yêu cầu Trình độ chuyên môn:

 • Không yêu cầu bằng cấp tiếng Anh (IELTS)
 • Phải biết giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh để làm việc
 • Nếu nộp hồ sơ xin định cư, yêu cầu cần có bằng tốt nghiệp THPT

Hồ sơ của người lao động phải có resume, video giới thiệu bản thân, passport

Thời gian xử lý Tìm nhà tuyển dụng phù hợp với người lao động(match job): 1-6 tháng

Xin LMIA: 3 tháng

Nhà tuyển dụng gửi thư mời làm việc (job offer): 1 tháng

Nộp work permit: 1-3 tháng

Nhận visa work permit

Cần lưu rằng có hai loại work permit mà người lao động có thể sử dụng . Ứng cử viên phải tìm hiểu và nắm rõ điều kiện, hạn chế của loại giấy phép lao động này để tránh mất thời gian, tiền bạc và cơ hội định cư.

Giấy phép làm việc mở – Open Work Permit

Giấy phép làm việc mở tại Canada (Open work permit) là một trong những loại giấy phép lao động không có quy định cụ thể về nơi làm việc và nghề nghiệp. Loại giấy phép này thường cấp cho những đối tượng sau đây:

 • Cấp cho chồng hoặc vợ đã kết hôn của người đang giữ giấy phép làm việc
 • Cấp cho các sinh viên quốc tế có chương trình học toàn thời gian tại các trường muốn kiếm thêm thu nhập. Chỉ áp dụng cho tất cả việc làm trong danh sách ngành nghề thuộc nhóm 0, A hoặc B
 • Cấp cho du học sinh đã tốt nghiệp tại cơ sở giáo dục được chính quyền công nhận
 • Cấp cho ứng viên đã xin đăng ký thường trú nhân và đã nộp hồ sơ tại văn phòng của Canada, hoặc nộp trực tuyến và đang giữ giấy phép lao động work permit
 • Cấp cho ứng cử viên đăng ký thẻ xanh có hồ sơ bảo lãnh hôn nhân cho vợ chồng tại Canada
 • Cấp cho những người đang xin tị nạn, người được bảo vệ người tị nạn và các nhóm đối tượng hoặc người phụ thuộc được quy định theo luật nhập cư
 • Có thể được áp dụng cho một vài trường hợp tham gia vào các chương trình đặc biệt

Giấy phép làm việc hạn chế

Loại giấy phép này có các yêu cầu hạn chế chế về tính chất công việc và nơi làm việc. Để sở hữu được loại giấy phép này, bạn cần phải tuân theo một số yêu cầu sau đây:

 • Người sử dụng lao động (doanh nghiệp, công ty) đang xin LMIA. Công việc phải thuộc danh sách tuyển dụng nghề nghiệp của Canada bao gồm nhóm C và nhóm D
 • Nếu bạn đến từ một đất nước có ký hiệp định thương mại nghề nghiệp với Canada. Công việc của bạn cũng phải nằm trong danh sách nghề nghiệp của hiệp định đó
 • Dành cho ứng cử viên tham gia vào các chương trình nghiên cứu hoặc công việc liên quan đến tôn giáo, xã hội, văn hóa
 • Cấp cho du học sinh đăng ký theo học chương trình thứ hai và đi làm hoặc thực tập toàn thời gian theo quy định của nhà trường

Các điều kiện và hạn chế của work permit Canada là gì?

Work permit canada

Work permit cũng có quy định khắc khe và hạn chế cụ thể. Nếu người lao động không tuân thủ thì sẽ bị xử phạt, nặng hợn có thể bị trục xuất vĩnh viễn và không được phép làm việc tại Canada.

 • Ứng cử viên chỉ có thể được làm việc tại Canada với một chức danh cụ thể
 • Chỉ được làm việc cho người thuê lao động được chỉ định theo pháp luật
 • Tuân theo quy định ràng buộc về địa chỉ và thời gian làm việc. Không được tự ý nộp đơn xin việc trong những ngành khác
 • Người lao động phải rời khỏi Canada trước ngày quy định cụ thể. Không được đi học trừ trường hợp cho phép

Công việc tại Canada cần xin giấy phép lao động

Hiện nay, tại các tỉnh bang có đa dạng ngành nghề cùng với nhiều hình thức tuyển dụng cho người lao động dễ dàng lựa chọn. Ngoài ra, hầu hết các ngành nghề này không yêu cầu lực lượng lao động phải có trình độ chuyên môn cao. Do đó, người lao động vẫn có thể vừa có thể xin làm công việc tạm thời song song với công việc chính để chi trả chi phí sinh hoạt.

Đừng bỏ lỡ chuyên mục cung cấp thông tin các công việc không cần work permit Canada là gì dành cho người lao động tại đây nhé!

Việc làm không cần work permit Canada là gì?

Work permit canada

Cũng có có một số trường hợp đến Canada làm việc mà bạn có thể không cần phải xin giấy phép lao động. Chủ yếu là các đối tượng có chuyến công tác hoặc dự hội thảo ngắn ngày.

Hoặc các chương trình hoạt động biểu diễn nghệ thuật của nghệ sĩ hoặc ca sĩ trong một khoảng thời gian nhất định. Sự kiện thể thao được đưa tin bởi phóng viên của một cơ quan báo chí nước ngoài.

Tuy nhiên, người lao động cũng cần lưu ý để nhập cảnh thì phải nằm trong trường hợp nhập cảnh Canada hợp pháp với ETA hoặc ERV. 

Chúng tôi hi vọng bài viết không chỉ giải thích định nghĩa “Work permit Canada là gì?”, mà còn cung cấp đến bạn đọc những thông tin chi tiết và đáng chú ý để quá trình lao động tại Canada của bạn có thể được diễn ra suôn sẻ hơn.

Nếu đã nắm chắc trong tay kho báu kiến thức của một người chuẩn bị nhập cư, vậy hãy mau chóng tìm đến đợn vị tư vấn định cư Canada uy tín và sẵn sàng nộp hồ sơ thôi nào!