Work permit Canada giấy phép làm việc tại Canada- 3 điều Quan trọng !

Canada là một trong những quốc gia phát triển với nhiều chương trình việc làm tại canada thu hút định cư nổi bật, trong đó có Work Permit Canada.

Work Permit Canada là gì? Và các loại giấy phép làm việc phổ biến

Work Permit là một dạng giấy phép lao động được cấp cho người nước ngoài có trình độ, kỹ năng đến Canada làm việc. Ngoài người lao động, du học sinh tốt nghiệp tại Canada cũng có quyền được cấp Work Permit để tiếp tục làm việc sau đại học tại đất nước lá phong đỏ này.

Work Permit Canada Bước đệm định cư Tại Xứ sở lá Phong

Chương trình việc làm Work Permit tại Bang BC, Alberta, Saketchewan dành cho những người không đủ tài chính để tham gia chương trình định cư Canada diện tay nghề

Vị trí làm ở BC – Bristis Columbia, Alberta, Saketchewan
Lợi ích
Lương $13.85~$15/CAD
Làm việc 6 tháng đến 1 năm có thể sang Saketchewan, Manitoba hoặc khu vực Atlantic nộp hồ sơ xin PR(Thường trú nhân) bảo lãnh cả gia đình
Công Việc Cook: Bếp, phụ bếp

Kitchen helper, Warehouse workers

Thu Ngân:Cashier,

Lễ Tân: Hotel Front Desk tập trung nhóm nhà hàng khách sạn hoặc cửa hàng tiện lợi.

Yêu Cầu Năng lực:

 • Không yêu cầu bằng cấp Tiếng Anh: IELTS
 • Cần giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh để làm việc.
 • Nếu nộp hồ sơ xin định cư, yêu cầu cần có bằng tốt nghiệp THPT

Hồ sơ: resume, video giới thiệu bản thân, passport

Thời Gian Xử Lý Tìm nhà tuyển dụng (Match Job): 1-6 tháng

Xin Lmia:3 tháng

Nhà tuyển dụng gửi thư mời làm việc (Job offer): 1 tháng

Nộp work permit: 1-3 tháng

Nhận visa work permit

Giấy phép làm việc mở – Open Work Permit

Giấy phép làm việc mở tại Canada (Open Workpermit Canada) là một trong những loại giấy phép làm việc không có quy định cụ thể về nơi làm việc cũng như không có quy định cụ thể về nghề nghiệp. Loại giấy phép này thường cấp cho những đối tượng sau đây.

 • Giấy phép làm việc mở thường được cấp cho vợ hoặc chồng của người đang giữ giấy phép làm việc. Hoặc nó cũng được cấp cho các sinh viên có chương trình học toàn thời gian. Tận dụng thời gian rảnh hoặc thời gian nghỉ để làm những công việc trong danh sách ngành nghề thuộc nhóm 0, A hoặc B.
 • Được cấp cho du học sinh đã hoàn tất chương trình học tại một trường được Canada công nhận.
 • Đối với những ứng cử viên đã xin cấp giấy thường trú nhân đồng thời họ đã nộp hồ sơ tại văn phòng của Canada hoặc nộp trực tuyến và đang giữ giấy phép làm việc.
 • Ứng cử viên xin cấp giấy thường trú nhân có một hồ sơ bảo lãnh Hôn Nhân tại Canada.
 • Giấy phép làm việc mở cũng được cấp cho những người đang xin tị nạn,  người được bảo vệ người tị nạn và các người phụ thuộc.
 • Một vài trường hợp trẻ tham gia vào các chương trình đặc biệt.

Giấy phép làm việc hạn chế

Work permit canada là gì, trong đó cũng có đề cập đến giấy phép làm việc hạn chế.  Đây là một trong những loại giấy phép có hại chế về tính chất công việc cũng như hạn chế về nơi làm việc.

 • Bạn có thể được cấp giấy phép làm việc hạn chế nếu như người sử dụng lao động của bạn đang xin LMIA. Công việc thì nằm trong danh sách nghề nghiệp của Canada bao gồm cả nhóm C và nhóm D.
 • Hoặc bạn sẽ được cấp giấy phép này nếu như bạn đến từ một đất nước có ký hiệp định thương mại về nghề nghiệp với Canada. Và công việc của bạn nằm trong danh sách nghề nghiệp của hiệp định đó.
 • Ứng cử viên có thể tham gia vào các chương trình nghiên cứu hoặc công việc liên quan đến tôn giáo xã hội hoặc văn hóa.
 • Giấy phép làm việc này cũng được cấp cho du học sinh đang học chương trình thứ hai. Và việc họ phải đi làm toàn thời gian là một phần của chương trình học.

Các điều kiện và hạn chế của Work permit

Work permit canada là gì

Work permit và những quy định cần biết của người lao động

Work permit canada là gì cũng có quy định về điều kiện và hạn chế của giấy phép làm việc. Nếu như ứng cử viên không tuân thủ theo những điều kiện đã quy định trong việc cấp phép làm việc sẽ có những hậu quả nặng nề hoặc bị trục xuất.

 • Điều này quy định rằng ứng cử viên chỉ được làm việc với một chức danh cụ thể. Và ứng cử viên chỉ được làm việc cho người thuê lao động được chỉ định.
 • Quy định ràng buộc về địa chỉ làm việc cũng như không được làm việc trong những ngành khác.
 • Đồng thời người lao động phải buộc rời khỏi Canada trước ngày quy định cụ thể. Và không được đi học trừ trường hợp cho phép.

Công việc tại Canada cần xin giấy phép lao động

 

Làm việc không cần work permit

Work permit canada là gì

Work permit giúp người lao động dễ dàng làm việc tại Canada

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp bạn đến Canada làm việc mà không cần phải xin giấy phép lao động. Điều này đối với những người có những chuyến công tác hoặc dự hội thảo ngắn ngày. Đối với hoạt động biểu diễn nghệ thuật của nghệ sĩ hoặc ca sĩ trong một khoảng thời gian nhất định. Hoặc sự kiện thể thao phóng viên của một cơ quan báo chí nước ngoài đưa tin sự kiện.

Đây là một trong những trường hợp cụ thể mà bạn có thể đến Canada làm việc mà không cần phải xin giấy phép làm việc. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý để nhập cảnh vào Canada thì bạn phải nằm trong trường hợp nhập cảnh Canada hợp pháp với ETA hoặc ERV. 

Work permit canada là gì? Đã được chúng tôi chia sẻ đầy đủ thông tin thông qua bài viết sau đây. Hi vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu về giấy phép lao động tại Canada. Ngoài việc tham khảo thêm thông tin về vấn đề này bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của của đơn vị tư vấn định cư Canada. Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm họ có thể hỗ trợ bạn rất tốt trong vấn đề kiến thức cũng như sự chuẩn bi hồ sơ rõ ràng.