Việc làm tại canada đang khát nguồn nhân lực năm 2020

Việc tìm kiếm một công việc để định cư Canada là một trong những vấn đề mà chúng ta cần quan tâm. Dân số Canada hiện đang già hóa và nhu cầu tuyển dụng lao động của họ đang tăng cao. Việc làm tại Canada hiện nay có rất nhiều, đặc biệt những ngành nghề mà chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc sau đây là một trong những ngành nghề có tỷ lệ tuyển dụng cao.

Canada hiện nay là một trong những quốc gia có tỷ lệ già hóa dân số vô cùng lớn. Do đó chính phủ của nước này đang hỗ trợ rất nhiều chính sách nhập cư cho những ngành nghề để khuyến khích những người có tay nghề cao trong những lĩnh vực thiếu một có thể có một cơ hội định cư tại Canada.  

Một mặt là đẩy tạo ra một nguồn nhân lực trẻ để thúc đẩy phát triển kinh tế của Canada.  mặt còn lại là để giải quyết nhu cầu lao động cũng như sự thiếu hụt lao động trầm trọng ở một số ngành nghề. Cũng như ổn định và phân bố dân cư rộng rãi ở những vùng nông thôn của Canada.

Mức lương hấp dẫn và hỗ trợ nhiều chính sách định cư tuyệt vời dành cho đối tượng lao động thuộc những ngành nghề này. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Trị liệu vật lý và hỗ trợ phục hồi chức năng

Việc làm tại Canada

Trợ lý vật lý trị liệu ngành hot tại Canada

Trị liệu vật lý và hỗ trợ chức năng là một trong những nhóm ngành đang thiếu hụt lao động. Tỷ lệ dân số của Canada đang có xu hướng già hóa và hiện đang thiếu một nguồn nhân lực trẻ để hoạt động trong lĩnh vực y tế. 

Hiện nay nhu cầu người già tại Canada mong muốn được chăm sóc ngoại trú ngày càng lớn.  Một mặt là để giải quyết được tình trạng quá tải ở các bệnh viện hoặc phòng khám. Một mặt là giúp cho họ có thể cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi được chăm sóc tại nhà.

Chuyên viên trị liệu vật lý và hỗ trợ phục hồi chức năng là công việc liên quan đến việc hỗ trợ người bệnh về khả năng vận động và di chuyển. Đồng thời họ cũng hỗ trợ tinh thần và thể chất cho bệnh nhân để có thể cải thiện và duy trì các hoạt động khác bình thường của cơ thể.

Hiện nay các tỉnh bang của Canada có nhu cầu tuyển dụng ngành vật lý trị liệu và hỗ trợ phục hồi chức năng cao như British Columbia, Manitoba, Quebec và Saskatchewan. Lương trung bình trả cho trị liệu vật lý và hỗ trợ phục hồi chức năng là 22 CAD.

Kỹ sư phần mềm

Việc làm tại Canada

Kỹ sư phần mềm ngành hot cho dân kỹ thuật

Việc làm tại Canada trong lĩnh vực công nghệ hiện nay cũng khá nhiều. Trong đó những người học liên quan đến kỹ sư phần mềm lại có cơ hội tìm kiếm được việc làm cao ở Canada.  Đây là một trong những ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân sự đặc biệt là nhân sự có chuyên môn kỹ thuật cao.

Ngành Công nghệ và xây dựng phần mềm là một trong những ngành phát triển kinh tế tại Canada. Tốc độ phát triển của ngành này vô cùng chóng mặt chính vì lý do đó mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực này cũng ngày càng gia tăng.

Các tỉnh bang Canada có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở lĩnh vực kỹ sư phần mềm cũng khá cao. Chẳng hạn như BC, Manitoba, New Brunswick, Nova Scotia, Ontario và Quebec. Lương trung bình theo giờ: 43.27 CAD.

Kỹ sư hàng không

Việc làm tại Canada

Kỹ sư hàng không có mức thu nhập cao

Kỹ sư hàng không cũng là một trong những ngành nghề có mức thu nhập Đáng mơ ước tại Canada. Mặc dù nhu cầu về lao động trong ngành này cao cũng như tiền lương khá tốt nhưng tình trạng thiếu hụt lao động vẫn xảy ra. Chính vì lý do đó mà những ai đang có ý định học kỹ sư hàng không tại Canada sẽ có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn trong tương lai.

Nhiệm vụ của kỹ sư hàng không là nghiên cứu và phát triển cũng như cải tiến và bảo trì các thiết bị máy móc liên quan đến hàng không vũ trụ. Hiện nay các tỉnh Bang của Canada có nhu cầu tuyển dụng cao của ngành này như Quebec, manitoba, ontario và Alberta. Lương trung bình theo giờ: 42.79 CAD.

Thợ điện công nghiệp

Việc làm tại Canada

Thợ điện công nghiệp nhu cầu tuyển dụng cao

Việc làm tại Canada cũng hấp dẫn không kém đối với người lao động nước ngoài chính là thợ điện công nghiệp. Ngành nghề này đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao cũng như tay nghề của người thợ. Hiện nay ngành này là một trong những ngành tại Canada đang thiếu hụt nguồn nhân sự có trình độ cao.

Với sự phát triển của các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy phát triển nền kinh tế của Canada. Đồng thời gia tăng năng suất cũng như nâng cao chất lượng của sản phẩm thì họ ngày càng áp dụng rất nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại vào sản xuất. Do đó họ cũng cần một nguồn nhân lực có chuyên môn kỹ thuật cao như thợ điện công nghiệp để chế tạo cũng như bảo trì các thiết bị máy móc trong quy trình hoạt động.

Thợ điện công nghiệp có vai trò quan trọng trong việc lắp ráp bảo trì và sửa chữa các thiết bị máy móc cũng như các thiết bị công nghiệp liên quan đến ngành điện. Hầu hết các tỉnh bang của Canada đang thiếu hụt nguồn dân sự làm trong lĩnh vực này khá lớn. Lương trung bình theo giờ: 33.50 CAD.

Phi công

Việc làm tại Canada

Phi công ngành chinh phục độ cao

Phi công cũng là một trong những việc làm tại Canada đang thiếu hụt nguồn nhân sự khá nhiều. Đặc biệt được đánh giá đây là một trong những ngành nghề có tỷ lệ phát triển cao và thiếu hụt nguồn nhân sự có trình độ cao. Ngành nghề Phi công không chỉ đáp ứng nhu cầu giao thông Hàng không ở các tỉnh Bang của Canada. Mà nó còn có thể tìm kiếm được việc làm ở những hãng hàng không thương mại nhỏ và lớn với những những lịch trình bay trong nước và quốc tế.

Ứng cử viên cho ngành phi công không chỉ có thể làm việc ở nhiều đơn vị. Mà còn có cơ hội để có thể đi nhiều nơi trên thế giới với mức lương trung bình vô cùng hấp dẫn là 37 CAD giờ. Đặc biệt những phi công thường có tuổi đời về hưu khá sớm. Và những quy định về sức khỏe nên họ bị hạn chế về số giờ bay cho phép trong 1 tuần. Chính vì lý do đó mà nhu cầu tuyển dụng phi công cũng như hỗ trợ phát triển hệ thống giao thông tại Canada vô cùng rộng lớn.

Đối với các bạn du học sinh đang có ý định đến Canada du học ngành phi công thì đây được xem là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Vừa hỗ trợ được một công ăn việc làm tốt tại Canada, vừa được định cư tại một đất nước có nền kinh tế phát triển và chế độ phúc lợi xã hội vô cùng tốt.

Dược sĩ

Việc làm tại Canada

Dược sĩ nhu cầu tuyển dụng cao tại Canada

 Vấn đề già hóa dân số ở Canada dẫn đến những gánh nặng về y tế. Với chế độ phúc lợi xã hội tốt người dân Canada cần một đội ngũ dược sĩ để họ có thể chăm sóc và cung cấp các loại thuốc. Chính vì lý do đó mà nhu cầu tuyển dụng dược sĩ tại Canada cũng có xu hướng gia tăng.

Dược sĩ là một trong những ngành nghề đóng vai trò trong việc giám sát,  pha chế và tư vấn cho bệnh nhân cách sử dụng thuốc. Dược sĩ tại Canada có thể gia hạn cho thuốc hoặc kê toa cho bệnh nhân ở một số loại thuốc nhất định. Đây là một trong những lĩnh vực có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai với mức lương vô cùng hấp dẫn là 46.87 CAD.

Bên cạnh những việc làm tại Canada kể trên thì Canada hiện nay cũng có rất nhiều việc làm hấp dẫn thu hút đối tượng lao động nước ngoài. Định cư theo diện tay nghề cũng là một trong những chương trình định cư hấp dẫn dành cho đối tượng lao động nước ngoài có nhu cầu tìm kiếm việc làm và một cơ hội định cư tại Canada lâu dài. 

Tuy nhiên để có thể phải tham gia chương trình này đòi hỏi ứng cử viên phải có một chuyên môn Kỹ thuật tốt và một kỹ năng giao tiếp. Bạn đọc có thể tham khảo thêm những thông tin quy định về điều kiện cũng như chương trình định cư theo diện tay nghề. Để bản thân có thể đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu đặt ra của chính phủ Canada về chương trình định cư.