Xăm mình có được định cư nước ngoài không?

Tại sao nghệ thuật xăm hình lại có sức hút với giới trẻ đến vậy? Quốc gia nào sau đây cho phép người có hình xăm nhập cư? Xăm mình có được định cư nước ngoài không?

Xăm hình nghệ thuật thu hút giới trẻ là vì điều gì?

Hình xăm lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1800, nó được coi là một dấu hiệu của tội phạm hoặc sự chệch hướng. Ngày nay, khoảng 38% người trưởng thành từ 18 đến 29 tuổi có ít nhất một hình xăm.

Nghệ thuật xăm hình ngày nay khác với những năm đầu 19, nghệ thuật xăm hình ngày nay mang hơi hướng hiện đại, sáng tạo và rất táo bạo. Một người có một hình xăm nhỏ trên cơ thể là biểu hiện của cảm hứng, tâm hồn của một nghệ sĩ, có lẽ là thể hiện phong cách cá nhân của mình, có lẽ người đó chỉ muốn ghi dấu trên cơ thể của mình những sản kỷ niệm, những sự kiện tuyệt vời trong cuộc đời. 

Xăm mình có được định cư nước ngoài không

Hiện nay, giới trẻ ưa thích việc xăm hình dưới nhiều hình thức khác nhau

Ngoài ra, hình xăm trên cơ thể có thể là một công cụ, trang sức đặc biệt dành cho nam và nữ, che đi những khoảng trống trên cơ thể, giúp bạn nổi bật hơn. Tuy nhiên việc các quốc gia có chấp nhận một người xăm hình nhập cư hay không lại là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. 

Người có hình xăm có được định cư nước ngoài hay không?

Nếu bạn có dự định đi du học và sinh sống ở nước ngoài trong tương lai, bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước quyết định về hình xăm của mình và xăm hình ở đâu vừa đẹp vừa an toàn. Một số quốc gia mở cửa, nhưng một số có mẫu hình xăm riêng, vì vậy nếu bạn đang tự hỏi liệu hình xăm có thể di cư sang các quốc gia khác hay không. Dưới đây, chúng tôi liệt kê một số quốc gia và quy định đối với những người có xăm hình. 

Quy định của Mỹ về hình xăm

Mỹ là đất nước mà tất cả những người trẻ đi du học đều mong muốn được trở thành, không chỉ vì nền giáo dục cao hơn, mà còn được biết đến như một thiên đường nhà ở chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có hình xăm và vẫn muốn đi du học Mỹ và đang băn khoăn không biết hình xăm có thể luôn xuất hiện trong đầu bạn hay không thì câu trả lời là có.

Xăm mình có được định cư nước ngoài không

Mỹ có những quy định riêng về việc xăm hình đối với những công dân nhập cư

Nếu hình xăm quá nhỏ hoặc ở một nơi khó hiểu để che giấu, bạn vẫn có thể đến Hoa Kỳ. Tuy nhiên, bạn phải xóa hoàn toàn hình xăm để có thể yên tâm hơn khi nhập cảnh, sinh sống và làm việc tại đất nước này.

Quy định của Hàn Quốc với hình xăm 

Hàn Quốc cũng là quốc gia có sự du nhập và phát triển mạnh mẽ của nghệ thuật xăm mình. Hình xăm phổ biến nhất ở Hàn Quốc thường là hình xăm nhỏ dưới mu bàn chân hoặc hình xăm trên bàn tay. Một phần sức ảnh hưởng của các nghệ sĩ lớn ở Hàn Quốc là do dự luật cấm xăm hình nên loại hình nghệ thuật này đang dần được chấp nhận ở đất nước này.

Xăm mình có được định cư nước ngoài không

Hàn Quốc không có những quy định về xăm hình quá khắt khe

Vậy câu hỏi xăm hình có sống được ở nước ngoài không của bạn đã được giải đáp nhưng ở Hàn Quốc thì câu trả lời là. Đồng thời, nếu bạn có hình xăm trên cơ thể, bạn vẫn có thể kiểm tra sức khỏe hoặc xin visa du học, thậm chí ở lại trong nước mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần cân nhắc khi đi du lịch nước ngoài khi xăm hình trên cơ thể, vì người Hàn Quốc cảm thấy rất khó chịu trong lần đầu gặp mặt và bạn sẽ có hình xăm trên cơ thể! Để thuận tiện cho việc học tập và làm việc tại đất nước này, bạn không nên xăm hình quá lộ liễu hoặc quá lớn; bạn có thể cân nhắc xóa hình xăm có kích thước rất lớn trên cơ thể.

Quy định của Canada về người có hình xăm

Canada không có luật nào quy định rằng sinh viên quốc tế có hình xăm không được đi du học. Vì vậy, câu hỏi liệu một hình xăm có thể có một người nước ngoài sống ở Canada là hoàn toàn chính đáng. Bạn cũng không phải lo lắng nếu hình xăm sẽ cản trở việc du học của bạn.

Xăm mình có được định cư nước ngoài không

Canada có những chính sách khá thoáng đối với những người xăm hình

Đây chỉ là một cách để đảm bảo rằng không có sự lây nhiễm nào trước khi bạn nhập cảnh vào đất nước của mình. Tuy nhiên, nếu hình xăm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, bạn sẽ bị cấm vào một số trường cao đẳng hoặc đại học và không được cấp thị thực du học, tuy nhiên trường hợp này rất hiếm.

Quy định của Nhật Bản về người xăm hình 

Theo luật điều chỉnh của Chính phủ Nhật Bản, đối với những người có hình xăm nhỏ, xăm trổ và những chỗ khuất thì bạn vẫn có thể đi du học hoặc sinh sống tại Nhật Bản, tuy nhiên bạn vẫn cần suy nghĩ kỹ khi có hình xăm và đi du học Nhật Bản, vì xã hội Nhật Bản cũ có quan điểm xấu về hình xăm và họ nghĩ rằng những người này là bạo lực, họ đã làm rất nhiều.

Cho đến ngày nay, mặc dù định kiến ​​về hình xăm của người Nhật không còn nặng nề như xưa nhưng du học sinh không còn được phép xăm mình nữa. Bởi một hình xăm trên cơ thể cũng sẽ là bức tường vô hình ngăn cách bạn với xã hội Nhật Bản, vì nó có thể gây ấn tượng xấu trong buổi hẹn hò đầu tiên. Một số công ty ở Nhật Bản cũng cấm các nghệ sĩ xăm hình, vì vậy bạn nên cân nhắc việc giữ hình xăm hoặc xóa nó nếu bạn quyết định đi du học Nhật Bản.

Quy định của Malaysia về hình xăm

Malaysia là một quốc gia đặc thù về tôn giáo ở Đông Nam Á nên người dân ở đây không thích xăm mình. Họ coi hoạt động xăm mình là sự tàn phá cơ thể con người mà thượng đế ban tặng cho mọi người, dù là những hình xăm nhỏ. Đây là lý do tại sao du khách nước ngoài không nên để lộ hình xăm khi đến đây.

Quy định của Malaysia về Đan Mạch

Ở Đan Mạch, nó có thể được xăm ở bất cứ đâu trên cơ thể trừ tay và mặt. Đây là lệnh cấm được thực thi ở cấp quốc gia do phong tục địa phương từ năm 1966. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên The Bright Side, họ xác nhận rằng vẫn có nhiều người ở Đan Mạch xăm hình ở những nơi bị cấm. Tất nhiên, họ sẽ không tiết lộ cho ai biết, và chỉ dám “khoe” khi ở nước ngoài.

Lệnh cấm phổ biến đối với hình xăm

Hình xăm là một hình ảnh đẹp, nhưng nó cũng là một vấn đề nhạy cảm ở một số quốc gia trên thế giới. Bạn có thể bị phạt hoặc phạt nguội nếu để lộ hình xăm vi phạm luật.

Georgia (Mỹ) cấm mọi người xăm hình lên tới 2,5 cm quanh lông mày. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải xăm lông mày nếu ngồi ở đây.

Quy định của Malaysia

Nhiều quốc gia đưa ra những lệnh cấm khác nhau đối với hình xăm của mình

Hầu hết người Thái là Phật tử. Tuy nhiên, nếu bạn có một hình xăm liên quan đến Đức Phật ở xứ sở chùa vàng thì thực sự không nên. Bởi hành động xăm hình Phật trên cánh tay hoặc lưng bị coi là thiếu tôn trọng văn hóa. Lệnh cấm áp dụng cho người dân và khách du lịch, bao gồm cả sinh viên quốc tế hoặc cư dân nước ngoài.

Hình xăm trên tay hoặc mặt đã bị cấm hoàn toàn ở Đan Mạch từ năm 1966. Tuy nhiên, Bright Side khẳng định nhiều người dân nước này vẫn xăm hình ở những nơi bị cấm. Tuy nhiên, họ chỉ được phép để lộ hình xăm khi đến một quốc gia khác để tránh bị phạt. Vì vậy, khi bạn sống ở Đan Mạch, hãy để ý các địa điểm có hình xăm và tuân theo các quy tắc.

Luật ở Hawaii (Hoa Kỳ) cấm mọi người xăm hình sau tai hoặc mí mắt trừ khi được thực hiện bởi bác sĩ có giấy phép hành nghề. Điều này có nghĩa là các nghệ sĩ xăm hình không thể “xuất hiện” ở những nơi được chỉ định và du học sinh không thể xăm hình lên cơ thể của họ.

Đức là một quốc gia thoải mái với những hình xăm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp rắc rối nếu cho rằng những hình xăm có liên quan đến chủ nghĩa Quốc xã. Các biểu tượng như búa và đau khổ, sao đỏ và cờ đỏ cũng bị cấm.

Yêu cầu về hình xăm

Hình xăm có thể di cư ra nước ngoài không? Nhìn chung, tuyệt vời. Tuy nhiên, song song đó, bạn cũng sẽ nhận thấy những hạn chế trong học tập, công việc và cuộc sống nếu có hình xăm trên cơ thể.

Trong xã hội xưa, người ta luôn cho rằng những người có hình xăm thường là những kẻ ăn chơi, tội phạm, thể hiện khí phách hiên ngang, thường tỏ ra ác độc. Ngày nay thế giới đã thay đổi, hội nhập diễn ra nhanh chóng về kinh tế, văn hóa, xã hội. Vì vậy việc xăm hình không còn là vấn đề xa lạ ở tất cả các quốc gia.

Quy định của Malaysia

Bạn nên chú ý những yêu cầu khi xăm hình để không bị hiểu lầm khi nhập cư sang các quốc gia

Những hình xăm cũng có một số hạn chế, chẳng hạn như:

– Hình xăm trên cơ thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn nếu vị trí xăm không được lựa chọn kỹ càng dẫn đến chất lượng mực và thợ xăm kém chất lượng.

– Hình xăm ảnh hưởng rất nhiều đến việc đi xin việc, đi làm, thậm chí là đi du học, sinh sống của bạn. Vì có rất nhiều người dùng nên họ luôn e ngại khi chọn người có hình xăm trên cơ thể. Có lẽ vì xăm hình mà bạn mất nhiều công nên sẽ nhận được câu trả lời tiêu cực khi muốn biết hình xăm đã được chuyển ra nước ngoài chưa.

Nhiều quan điểm và định kiến ​​xã hội vẫn tồn tại và cho rằng xăm mình là một điều xấu. Chỉ cần nhìn thấy một ai đó xăm mình sẽ khiến bạn nghĩ họ là một tay ăn chơi, lưu manh, máu mặt hay chẳng ra gì.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và lo lắng về việc di cư ra nước ngoài bằng hình xăm, bạn nên tìm cách để không bị hụt hẫng vì mục tiêu du học vì hình xăm. Mặc dù hình xăm thể hiện cá tính của bạn, viết lên ý nghĩa cuộc sống nhưng nếu bạn đang có ý định đi du học, sinh sống và thắc mắc xăm mình có được định cư nước ngoài không  ở nước ngoài thì cũng nên cân nhắc về hình xăm nhé!