Định cư nước nào dễ nhất mà bạn có thể tham khảo?

Những năm trở lại đây thì xu hướng học tập cũng như làm việc và sinh sống tại nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến. Và có rất nhiều người sống tại Việt Nam có ước mơ lựa chọn một nước khác để định cư. Định cư nước nào dễ nhất là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có ý định muốn sang nước ngoài sinh sống. Một vài thông tin chia sẻ về lợi ích khi định cư tại nước ngoài cũng như các nước khuyến khích nhập cư, giúp cho bạn đọc dễ dàng lựa chọn một quốc gia để sinh sống.

định cư nước nào dễ nhất

Định cư nên chọn nước nào là dễ nhất

Vì sao nhiều người lại muốn định cư ở nước ngoài?

Theo như nhiều ý kiến cho rằng việc chúng ta bước ra khỏi biên giới thì tài năng mới có thể nuôi dưỡng và phát triển được. Đặc biệt là đối với những nhân tài hoặc những danh nhân có hoài bão lớn thì họ đều muốn tìm kiếm một nơi có thể hỗ trợ cho họ phát triển mọi mặt.

Xuất phát từ chính nhu cầu này mà hiện nay định cư nước ngoài để nhu cầu một cuộc sống tốt đẹp cho bản thân cũng như những người xung quanh được xem là một hoài bão lớn. Cũng như những người này khi đã đạt được nhiều thành công nhất định tại nước ngoài thì có thể trở lại quê hương và giúp ích cho việc xây dựng và đổi mới.

Ở một số nước đang phát triển thì không thể đáp ứng được điều kiện để phát huy thế mạnh của bản thân, cũng như không thể tạo được những lợi ích lớn hơn cho các thành viên trong gia đình. Do đó họ mong muốn tìm kiếm một quốc gia có đầy đủ điều kiện tốt nhất để giúp cho họ có thể phát triển được bản thân và công việc. Sau đó tận dụng lại những điều kiện này để báo đáp lại tổ quốc cũng như xây dựng quê hương giàu đẹp hơn.

Bạn có biết đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất hiện nay? 

Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất là một trong những câu hỏi cũng được rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu định cư. Hiện nay thì có rất nhiều loại hình định cư phổ biến khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của con người.

Định cư theo diện bảo lãnh

Định cư theo hình thức đoàn tụ gia đình là một trong những diện định cư tương đối phổ biến hiện nay. Theo như hình thức này thì cho phép cha mẹ có thể bảo lãnh được con cái và ngược lại. Cũng như việc định cư theo diện bảo lãnh cũng có thể áp dụng cho việc vợ bảo lãnh chồng và ngược lại.

Hiện tại thì có rất nhiều người Việt Nam lựa chọn sinh con tại nước ngoài để con có thể được chấp nhận như một công dân hợp pháp. Mặc dù những đứa trẻ được sinh ra tại quốc gia này có bố mẹ thuộc quốc tịch khác thì vẫn có thể được chấp nhận là quốc tịch chính thức.

Theo như quy định thì nếu đứa trẻ này chưa đủ 18 tuổi thì bố mẹ của đứa trẻ chưa có quốc tịch chính thức có thể được bảo lãnh ba mẹ định cư. Cũng có thể cha mẹ đưa con cái sang nước ngoài dưới hình thức nhận con nuôi để nhập quốc tịch hoặc nhận bảo trợ từ người nhận nuôi.

Định cư theo diện kỹ năng

Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất thì bạn cũng có thể áp dụng theo hình thức kĩ năng. Hiện tại thì có một số quốc gia mở rộng chương trình định cư cho người nước ngoài theo dạng kỹ năng gì để đáp ứng nhu cầu lao động tăng nhanh. Và các lao động có kỹ năng nghề nghiệp tốt đang lựa chọn xu hướng này để định cư tại nước ngoài.

Dựa trên nhu cầu tuyển dụng của các quốc gia này theo danh sách nghề nghiệp mà bạn có thể chuẩn bị đầy đủ và hoàn thiện hồ sơ của mình. Và hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau như độ tuổi, bằng cấp, trình độ ngoại ngữ hoặc kinh nghiệm làm việc.

Nếu như bạn muốn định cư nước ngoài theo dạng kỹ năng thì nên bổ sung những kiến thức cần thiết để trau dồi kỹ năng của mình. Đây được xem là một trong những cách vô cùng hữu hiệu để bạn có thể tăng được cơ hội định cư theo dạng kỹ năng.

Định cư nước ngoài theo dạng du học

Đối với các bạn trẻ sau khi hoàn thành khóa du học thì có thể có cơ hội xin việc làm và định cư tại quốc gia sở tại. Tuy nhiên để có thể lựa chọn định cư theo hình thức này thì yêu cầu tiên quyết là bạn phải có thư mời làm việc từ một công ty hợp pháp đang hoạt động hợp pháp tại quốc gia đó.

Nếu như bạn muốn định cư nước ngoài dạng du học thì trong thời gian làm việc phải nộp đơn xin cấp thẻ xanh. Khi bạn đã sở hữu thẻ xanh để trở thành thường trú nhân thì có thể tham gia vào các kỳ thi quốc tịch để trở thành công dân chính thức.

Định cư theo dạng doanh nhân và đầu tư

Lựa chọn hình thức định cư nước ngoài dạng doanh nhân và đầu tư là dành cho những ai có nhiều tài sản. Đặc biệt là những người này đã từng quản lý doanh nghiệp hoặc đáp ứng các yêu cầu của sở di trú về tài sản cũng như tài chính tiết kiệm.

Để có thể lựa chọn hình thức định cư theo dạng doanh nhân hoặc đầu tư thì phải kiểm tra kinh nghiệm quản lý. Cũng như mẹ kinh doanh trước đây có mang lại lợi nhuận hay không trước khi quyết định xét duyệt hồ sơ.

Nếu như bạn muốn định cư nước ngoài dưới dạng doanh nhân hoặc đầu tư thì phải xây dựng một kế hoạch đầu tư chi tiết và cụ thể. Đồng thời bạn phải có đầy đủ giấy tờ để chứng minh năng lực của mình, giúp bạn có thể dễ dàng hoàn thành thủ tục định cư.

Định cư nước nào dễ nhất mà bạn có thể tham khảo

Các nước khuyến khích nhập cư sẽ tạo điều kiện rất nhiều cho người lao động nước ngoài đến đây học tập, làm việc và sinh sống. Dưới đây là danh sách định cư nước nào dễ nhất mà bạn có thể tham khảo trước khi quyết định lựa chọn quốc gia nào để định cư.

Canada

định cư nước nào dễ nhất

Định cư canada là lựa chọn thích hợp

Đất nước đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách này đó chính là Canada. Nhiều người cho rằng việc lựa chọn Canada để định cư thật sự rất khó. Tuy nhiên Canada hiện nay là một trong những quốc gia có rất nhiều chương trình khuyến khích cho người nhập cư nên rất dễ dàng có thể lựa chọn Canada để định cư.

Canada là một trong những quốc gia có diện tích rộng lớn thứ hai trên thế giới, tuy nhiên dân số cũng như mật độ dân số của quốc gia này cực kỳ thấp. Canada là một quốc gia giàu có và có mức thu nhập bình quân đầu người xếp thứ 8 trên thế giới. Chỉ số con người xếp hạng thứ 11 và nền tảng giáo dục của Canada sẽ xếp hạng thứ 7 trên toàn thế giới.

Ngoài ra thì Liên Hợp Quốc cũng đánh giá Canada là một trong những quốc gia có chính sách nhập cư vô cùng thân thiện. Những năm gần đây thì Canada đã mở cửa đón nhận hàng ngàn du học sinh cũng như các đối tượng lao động nước ngoài theo nhiều hình thức định cư khác nhau. Canada là một trong những nước có môi trường lý tưởng và tỷ lệ lạm phát thấp cũng như chất lượng giáo dục và cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn.

Hiện tại thì cộng đồng người Việt định cư tại Canada là hơn 220.000 người vào năm 2006.

Các ngành nghề mà bạn có thể tham gia khi định cư tại Canada

 • Y tế
 • Quản trị kinh doanh
 • Thương mại, xây dựng
 • Khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng
 • Luật
 • Giáo dục
 • Nông nghiệp
 • Tự động hóa
 • Điều kiện thiết bị và máy móc

Bỉ

Định cư nước nào dễ nhất thì bạn cũng có thể tham khảo Bỉ. Chỉ là một trong những quốc gia nhỏ nhất ở khu vực Bắc Âu sở hữu nhiều thị trấn cổ kính và các công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Đây là một trong những quốc gia biết đến với nền nghệ thuật và âm nhạc cùng cộng đồng văn hóa vô cùng phong phú và đa dạng.

Vì sao bạn nên lựa chọn bỉ làm quốc gia định cư?

Có rất nhiều lý do khiến cho bạn nên chọn bỉ làm quốc gia để định cư lâu dài. Một trong những lý do đó là vì quốc gia này sở hữu rất nhiều trường đại học nổi tiếng cũng như nền văn hóa đa dạng.

Bên cạnh đó nếu như chúng ta muốn xin cấp visa của Bỉ cũng khá đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần người lao động sở hữu giấy phép làm việc là có thể dễ dàng xin cấp visa thường trú tại quốc gia này. Còn nếu trong trường hợp bạn vẫn chưa có việc làm thì văn phòng định cư xã hỗ trợ cấp cho bạn visa tạm trú.

Theo như thống kê hiện tại thì người Việt định cư tại bỉ là khoảng 7.500 người.

Hoa Kỳ

định cư nước nào dễ nhất

Định cư Mỹ cho giấc mơ tự do

Theo như thống kê thì Hoa Kỳ cũng là một trong những quốc gia có tỷ lệ dân nhập cư xếp hàng đầu trên thế giới. Hoa Kỳ là một trong những quốc gia nhập cư không có sự phân biệt nhiều giữa tôn giáo, sắc tộc và màu da. Người dân định cư sống tại Hoa Kỳ đều bình đẳng như nhau.

Đối với những người nhập cư sống tại Hoa Kỳ thì chính phủ luôn tạo điều kiện để họ có thể hòa nhập và ổn định cuộc sống của mình. Hoa Kỳ là một trong những quốc gia tôn trọng tự do cũng như sự sáng tạo của con người. Chính vì lý do đó các nước khuyến khích nhập cư không thể không nhắc đến Hoa Kỳ. Và điều này thể hiện rất rõ trong văn hóa Mỹ cũng như luật pháp Mỹ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho công dân có thể phát triển được năng lực của bản thân mình để ổn định cuộc sống.

Nhắc đến Mỹ thì người ta sẽ nhắc đến một quốc gia sở hữu ngành kinh tế hùng mạnh. Mỹ hỗ trợ dân nhập cư với chính sách vô cùng linh hoạt và chất lượng cuộc sống cao.

Mỹ hiện nay có cộng đồng người Việt lên đến là 1.642.950 người.

Úc

Định cư nước nào dễ nhất thì chúng ta cũng có thể lựa chọn Úc. Đây được đánh giá là một trong những quốc gia có chương trình nhập cư vô cùng dễ chịu cũng như nền giáo dục phù hợp cho dân cư.

Úc là một trong những quốc gia sở hữu rất nhiều thành phố đáng sống trên thế giới như Melbourne, Sydney,… Chính vì chính sách định cư mở cửa mà hiện nay quốc gia này đang thu hút một lượng đông đảo nhân tài đến học tập và làm việc. Và chính phủ của quốc gia này đang có rất nhiều hỗ trợ để ưu đãi dành cho người nhập cư.

Nghề nghiệp tại Úc cũng có rất nhiều triển vọng được đánh giá là tốt bậc nhất trên thế giới. Và nếu như bạn muốn xin định cư ở úc thì điều kiện cũng tương đối dễ dàng bởi quản lý số lượng và chất lượng dân nhập cư hiện nay đang ở một mức thang điểm có thể chấp nhận được. Điều kiện đủ để nhập cư là ứng cử viên phải đạt 65/120.

Số lượng người Việt ở Úc hiện nay là khoảng 223.180 người.

Những ngành dễ định cư tại Úc

 • Kinh tế
 • Y học
 • Kỹ sư
 • Công nghệ thông tin
 • Luật
 • Đầu bếp
 • Quản lý nhà hàng – khách sạn
 • Giáo dục

New Zealand

định cư nước nào dễ nhất

New Zealand lựa chọn hoàn hảo cho dân định cư

New Zealand cũng là một trong những quốc gia mà bạn có thể lựa chọn đến đây định cư. Quốc gia này không chỉ sở hữu thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn là một trong những địa điểm định cư hoàn hảo. New Zealand là một trong những đảo quốc nhỏ sở hữu nền văn hóa đa dạng tỷ lệ tội phạm thấp và có rất nhiều trường đại học chất lượng tốt hàng đầu.

Để có thể định cư tại New Zealand thì bạn cần phải đạt đủ mức điểm theo quy định của cục Di Trú. Và số điểm mà ứng cử viên cần đạt được là 100/150. Thang điểm tính dựa trên một số chỉ tiêu của New Zealand như sau:

 • Độ tuổi từ 19 đến 20 tuổi sẽ được 30 điểm.
 • Làm việc trên 12 tháng sẽ có được 60 điểm
 • Kinh nghiệm làm việc 2 năm sẽ được 10 điểm.
 • Trình độ chuyên môn của ứng cử viên cấp 7 đến 8 được 30 điểm.

Cộng đồng người Việt hiện nay đang định cư tại New Zealand là 6.660 người.

Một số ngành nghề dễ định cư tại New Zealand

 • Kiến trúc sư
 • Kỹ sư xây dựng
 • Kỹ sư điện
 • Kỹ sư cơ khí
 • Kinh doanh/Tài chính
 • Dầu khí
 • Nông lâm nghiệp
 • Công nghệ thông tin
 • Y dược
 • Xã hội

Na Uy

Na Uy là một trong những quốc gia nằm ở vùng Bắc Âu. Đây là một trong những quốc gia được biết đến với mức độ giàu có và thịnh vượng hàng đầu tại châu Âu. Ngoài ra quốc gia này cũng khá nổi tiếng là quốc gia yên bình và hạnh phúc.

Theo như thống kê thì chỉ số phát triển con người cũng như mức độ an toàn của quốc gia này liên tục xếp hàng đầu trên thế giới. Nếu như bạn muốn sở hữu một cuộc sống bình yên và hạnh phúc thì Na Uy là một trong những lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

Thông qua tìm hiểu thì luật định cư của quốc gia này cũng không quá khắt khe. Do đó đây cũng được xem là một trong những quốc gia vô cùng tuyệt vời thích hợp cho những ai muốn định cư tại nước ngoài.

Người Việt tại Na Uy là 22.658 người.

Phần Lan

Phần Lan có hệ thống giáo dục tốt

Định cư nước nào dễ nhất thì bạn cũng không nên bỏ qua Phần Lan. Đây là một trong những quốc gia nổi bật với hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Để có thể định cư tại một quốc gia bắt buộc bạn phải tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực cụ thể. Phần Lan có chính sách định cư khá dễ dàng phù hợp cho những ai muốn sang nước ngoài để sinh sống.

Để có thể sinh sống tại Phần Lan thì bạn cần phải có khả năng làm việc lâu dài. Và một điểm đặc biệt nữa đó là cư dân lựa chọn định cư tại Phần Lan vẫn có thể giữ được quốc tịch của nước mẹ đẻ. Những người sở hữu đa quốc tịch cũng có thể xin vào định cư ở Phần Lan mà không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể xin cấp phép cư trú nếu trong trường hợp gia đình của bạn có người mang quốc tịch Phần Lan. Và bạn dễ dàng có thể nhận vào học tại một trường hoặc đầu tư kinh doanh ở nước ngoài. Để có thể định cư tại Phần Lan thì yêu cầu về mặt tài chính cũng như lý lịch cá nhân tại nước sở tại.

Người Việt tại Phần Lan hiện nay là 10.817 người.

Đức

Các nước khuyến khích nhập cư trong đó có đức một trong những địa điểm định cư phổ biến hiện nay trên thế giới. Đức là một trong những quốc gia tập trung rất nhiều trường đại học danh tiếng với chất lượng đào tạo cực kỳ cao.

Bên cạnh đó trường đại học của Đức còn có chính sách miễn giảm học phí cho du học sinh quốc tế. Chính vì ưu đãi này mà hiện nay Đức đã thu hút một lượng lớn người nhập cư tri thức và lao động có trình độ cao. Mức độ phạm tội ở Đức nằm trong khối liên minh châu Âu của quốc gia này được đánh giá là cực kỳ thấp.

Đức còn được biết đến là lực lượng lao động có trình độ và năng suất rất cao. Do đó lựa chọn đức để sinh sống thì bạn cũng có thể có được một cuộc sống vô cùng thoải mái và dễ chịu.

Số lượng người Việt tại Đức là 125.000 người.

Singapore

Singapore được biết đến là một trong những quốc gia phát triển thịnh vượng nhất khu vực châu Á. Đây là một trong những quốc gia có luật nhập cư và luật về công dân khác tự do. Chỉ cần thường trú tại Singapore từ 2 đến 6 năm là có cơ hội nhập tịch. Chính vì lý do đó mà Singapore hiện nay thu hút sự chú ý của rất nhiều người đến từ Indonesia, Malaysia, Ấn Độ và Trung Quốc.

Singapore là một trong những quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp. Đặc biệt nền kinh tế của Singapore lại được đánh giá là năng động và vô cùng mạnh. Bên cạnh đó Singapore là một trong những quốc gia sở hữu môi trường sống xanh sạch đẹp. Cũng như sở hữu rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới. Và cư dân sống tại Singapore đa phần là người nhập cư đến từ rất nhiều dân tộc.

Số lượng người Việt tại Singapore hiện nay là khoảng 12.000 người

Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

định cư nước nào dễ nhất

Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất lựa chọn cuộc sống hào hoa

Định cư nước nào là dễ nhất thì bạn cũng có thể tham khảo các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất bao gồm 7 Tiểu Vương Quốc. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất thu hút đông đảo người dân đến trong giai đoạn từ năm 1960 đến năm 2015. Người dân sống tại đây sẽ được hoàn toàn miễn thuế và họ sẽ không trả bất kỳ khoản thuế nào khi mua hàng hóa. Đặc biệt là tỷ lệ tội phạm thấp, tham nhũng thấp và số lượng trường đại học ở đây được đánh giá là có chất lượng rất tốt.

Số lượng người Việt tại các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là khoảng 10.000 người

Với những thông tin chia sẻ về định cư nước nào dễ nhất hi vọng bạn đọc sẽ có thể có thêm nhiều sự lựa chọn về quốc gia mà mình muốn sinh sống lâu dài.